--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Tổng cục Đường bộ nói gì về đề xuất lái mới không được đi trên cao tốc?

PHONG VŨ - 19:20 13/01/2022

Đề xuất người mới được cấp GPLX không được chạy quá 60 km/giờ và không được đi vào cao tốc là không có cơ sở.

Sở GTVT TP.HCM đề xuất người có bằng lái ôtô trong một năm từ ngày cấp lần đầu không lái xe quá 60 km/h và không chạy trên cao tốc để hạn chế tai nạn.

Đây là một trong nội dung góp ý được Sở GTVT TP HCM gửi Bộ GTVT để xem xét sửa đổi, bổ sung Thông tư 12/2017 và 38/2019 về quy định đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe.

Góp ý trên của Sở GTVT được cho là nhằm đảm bảo an toàn giao thông, nhất là với người mới có bằng lái.

caotochp.jpg
Ô tô chạy trên 1 tuyến cao tốc. (Ảnh: minh họa)

Ông Lương Duyên Thống, Vụ trưởng Vụ Phương tiện và Người lái (Tổng cục Đường bộ Việt Nam) cho hay, thống kê của Tổng cục Đường bộ hàng năm cho thấy, trong các vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng đều do những người có thâm niên lái xe cả chục năm, không có trường hợp nào mới được cấp GPLX gây tai nạn.

Kiến nghị này không có cơ sở và khó có thể tiếp thu vào dự thảo Thông tư, khó có thể kiểm soát được việc một người nào đó vừa học xong lái xe không được chạy xe với tốc độ trên 60km/h và không chạy xe trên cao tốc. Lực lượng tuần tra, kiểm soát không biết được ai là người mới lái xe, ai đã có kinh nghiệm nhiều năm.

"Không có lý do gì để hạn chế người dân đã học đủ nội dung, chương trình đào tạo, được cấp GPLX, có đủ kỹ năng lái xe an toàn. Chất lượng đào tạo hiện nay đảm bảo cho người được cấp GPLX đủ điều kiện điều khiển phương tiện an toàn" - ông Thống khẳng định.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Hà Nội: Nhiều ca biến chứng nặng do dịch sốt xuất huyết lan rộng
Khỏe- Thúy Nga - 16:50 15/08/2022
Tại Hà Nội, số ca mắc sốt xuất huyết đang tăng lên hơn 2 lần, nhiều ca cô đặc máu, thoát dịch, tràn dịch màng bụng, màng phổi và giảm tiểu cầu nhiều.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---