Chủ nhật, 17/02/2019
Đường dây nóng: 0327 216 216

"Tổng Bí thư làm Chủ tịch nước thuận lợi nhiều hơn khó khăn"

Trò chuyện - 13/10/2018 10:13
"Tổng Bí thư làm Chủ tịch nước thuận lợi nhiều hơn khó khăn"
Ông Vũ Ngọc Hoàng nhấn mạnh điều này khi nói về việc Ban Chấp hành Trung ương giới thiệu Tổng Bí thư để Quốc hội bầu giữ chức Chủ tịch nước.

Tại cuộc tiếp xúc cử tri với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cùng tổ đại biểu số 1 Đoàn đại biểu Quốc hội Hà Nội, cử tri quận Ba Đình, Hoàn Kiếm, Tây Hồ đều phấn khởi, bày tỏ đồng tình ủng hộ việc Ban Chấp hành Trung ương Đảng đã thống nhất rất cao (100%) giới thiệu Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng để Quốc hội bầu giữ chức vụ Chủ tịch nước tại Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khoá XIV.

Cùng chung suy nghĩ, ông Vũ Ngọc Hoàng – nguyên Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương cũng cho rằng, đây là thời điểm chín muồi để thực hiện Tổng Bí thư đồng thời là Chủ tịch nước.

Ông Vũ Ngọc Hoàng – nguyên Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương. (ảnh: Vũ Toàn)

Theo ông, đây không phải là lần đầu tiên vấn đề này mới được bàn đến mà mấy nhiệm kỳ trước đã có không ít lần đề cập nhưng chưa thảo luận kỹ, còn nhiều ý kiến khác nhau, thống nhất chưa cao nên chưa quyết định.

PVTheo ông, Tổng Bí thư được giới thiệu để Quốc hội bầu làm Chủ tịch nước có phải là ý Đảnglòng dân? Thực hiện mô hình trên có phù hợp với tình hình Việt Namhiện nay?

Ông Vũ Ngọc Hoàng: Tổng Bí thư được Ban Chấp hành Trung ương thống nhất cao việc giới thiệu theo phương án này thì đó đã là ý Đảng. Còn lòng dân thì trước khi chính thức giới thiệu chắc Trung ương đã có lắng nghe, sau khi có thông tin về việc giới thiệu của Trung ương, tôi theo dõi thấy cũng có rất nhiều ý kiến đồng tình ủng hộ.

Tại kỳ họp tới đây, phương án đó sẽ được Quốc hội xem xét để bầu cử. Quốc hội đang làm đại diện cho nhân dân. Theo tôi nghĩ, việc thực hiện mô hình này là phù hợp với tình hình Việt Nam hiện nay, đã chín muồi.

PVĐể thực hiện được mô hình Tổng Bí thư đồng thời là Chủ tịch nước cần những điều kiện cần và đủ nào, thưa ông?

 

          

Ông Vũ Ngọc Hoàng: Điều kiện cần và đủ là: có nhân sự đủ tiêu chuẩn và đủ điều kiện có thể đảm nhận cùng lúc 2 nhiệm vụ quan trọng đó; được tập thể Ban Chấp hành Trung ương và Quốc hội thống nhất; được đông đảo cán bộ đảng viên và nhân dân đồng tình ủng hộ.

PVNgười nắm giữ 2 vai trò quan trọng này cần nhữngyếu tố gì, thưa ông?

Ông Vũ Ngọc Hoàng: Người nắm giữ 2 vai trò này phải tâm huyết với công cuộc phát triển đất nước, hết lòng phục vụ nhân dân, trong sạch, liêm khiết, luôn đặt lợi ích của quốc gia lên trên, có đủ khả năng để hoàn thành nhiệm vụ, có quyết tâm đổi mới, được đông đảo cán bộ đảng viên và nhân dân ủng hộ.

 

PV:Theo ông, khi người đứng đầu Đảng cũng là người đứng đầu Nhà nước thì có những thuận lợi và khó khăn gì? Làm sao để xử lý hài hòa mối quan hệ đó?

Ông Vũ Ngọc Hoàng: Thuận lợi trong phối hợp công việc của Đảng và của Nhà nước, trong đối nội và đối ngoại, trong xây dựng bộ máy, tăng hiệu lực của Chủ tịch nước và của Tổng Bí thư.

Còn khó khăn là khối lượng công việc của người đứng đầu quốc gia nhiều hơn lên. Để giải quyết khó khăn đó cần có bộ máy giúp việc tốt và mạnh ở cả hai bên.

PVTheo ông thực hiện mô hình này có ý nghĩa thế nào trong tiến trình phát triển của đất nước?

Ông Vũ Ngọc Hoàng: Làm cho bộ máy được tinh gọn và có hiệu lực, hiệu quả hơn, từ đó mà tác động thúc đẩy được nhiều hơn cho sự phát triển của đất nước./.

Theo infonet.vn


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Tiêu điểm

Những chế độ ăn tưởng giảm mà gây tăng cân bất ngờ

(khoahocdoisong.vn) - Bạn áp dụng chế độ ăn giảm cân, nhưng thất bại. Nguyên nhân thật bất ngờ, lại đến từ chính chế độ ăn giảm cân của bạn.

Ngừa rụng tóc bằng thực phẩm

(khoahocdoisong.vn) - Do tiện lợi nên những năm gần đây, nam giới cũng như nữ giới thường sử dụng dầu gội đầu, hóa chất ép, uốn, nhuộm tóc và tình trạng rụng tóc thường diễn ra.

Cẩn trọng tận dụng quả sau Tết

(khoahocdoisong.vn) - Việc tận dụng các loại quả này đồng nghĩa với việc ăn luôn cả những thuốc trừ sâu độc hại đó.

Người bị bệnh gan hạn chế uống trà xanh

(khoahocdoisong.vn) - Chất Polyphenol trong trà xanh ở liều lượng lớn có thể gây hại và tổn thương cho gan. Nên người bị bệnh gan cần hạn chế uống trà xanh, chỉ từ 2 - 3 ly/ngày.

Bác sĩ mách cách giảm cân an toàn, không béo trở lại

(khoahocdoisong.vn) - Ăn canh bí đao kết hợp với luyện tập thể dục, bạn sẽ giảm cân an toàn và không béo trở lại. Bài thuốc bác sĩ đã "mách" cho nhiều người sử dụng hiệu quả.

Vì sao thai ngoài tử cung vỡ lại gây nguy hiểm?

(khoahocdoisong.vn) - Khi thai ngoài tử cung vỡ, các mạch máu tại nơi làm tổ sẽ vỡ theo, gây chảy máu ồ ạt tràn vào ổ bụng. Nếu không được cấp cứu kịp thời, mẹ có thể bị tử vong.

Phú Thị - Địa linh nhân kiệt

(khoahocdoisong.vn) - Phú Thị - Địa linh nhân kiệt, làng khoa bảng, làng trung hiếu, quê hương của Thái hậu Ỷ Lan, của Thánh thi Cao Bá Quát.

Mới nhất

Gà hầm đậu phụ chữa yếu sinh lý

Khỏe - Phạm Hằng - 20:00 16/02/2019
(khoahocdoisong.vn) - Yếu sinh lý là chứng bệnh phiền muộn không chỉ của quý ông mà còn cả người bạn đời.

Bổ sung dinh dưỡng thiếu hụt sau tết

Khỏe - 16:29 16/02/2019
(Khoahocdoisong.vn) - Các món ăn ngày tết chủ yếu là những thực phẩm nhiều dầu mỡ và đạm dẫn đến việc bổ sung các chất các dinh dưỡng những ngày này thường không đầy đủ và cân đối.

Dị vật xương cá đâm thủng ruột non

Khỏe - Phạm Hằng - 16:26 16/02/2019
(khoahocdoisong.vn) - Viêm ruột thừa là tình trạng thường gặp, tuy nhiên mổ viêm ruột thừa nhưng có dị vật là điều ít xảy ra.

Phúc Thọ - Hà Nội: Hàng nghìn người k‎ý tên kêu gọi chấm dứt nuôi nhốt gấu

Môi trường - Trần Hòa - 16:26 16/02/2019
(khoahocdoisong.vn) - Hơn 5000 người dân tại Phúc Thọ (Hà Nội) - điểm nóng về nuôi nhốt gấu đã ký tên kiến nghị kêu gọi cơ quan chức năng khẩn trương hành động.

Đã phẫu thuật thẩm mỹ không nên tiêm filler

Y học và đời sống - Khánh Thủy - 16:21 16/02/2019
(khoahocdoisong.vn) - Tiêm chất làm đầy là phương pháp làm căng da với chi phí thấp hơn so với các loại hình phẫu thuật thẩm mỹ, hiệu quả tức thì.

Ngừa rụng tóc bằng thực phẩm

Y học và đời sống - 16:21 16/02/2019
(khoahocdoisong.vn) - Do tiện lợi nên những năm gần đây, nam giới cũng như nữ giới thường sử dụng dầu gội đầu, hóa chất ép, uốn, nhuộm tóc và tình trạng rụng tóc thường diễn ra.

Máy in biến đất sét thành đồ gốm tinh xảo

Khoa học - 16:21 16/02/2019
(khoahocdoisong.vn) - Chiếc máy in gốm 3D do nhóm sinh viên Nguyễn Thanh Đô, Nguyễn Văn Dũng, Đoàn Công Trung (trường ĐH Bách khoa - ĐH Đà Nẵng) chế tạo.

: Biến thực phẩm thừa thành phân bón

Khoa học - Phong Lâm - 16:20 16/02/2019
(khoahocdoisong.vn) - Bằng phương pháp sử dụng vi sinh vật biến thực phẩm thành phân bón, nhóm sinh viên muốn giảm chi phí sử dụng phân hóa học của nông dân.

Cẩn trọng tận dụng quả sau Tết

Tư vấn - Hồng Anh - 16:20 16/02/2019
(khoahocdoisong.vn) - Việc tận dụng các loại quả này đồng nghĩa với việc ăn luôn cả những thuốc trừ sâu độc hại đó.

Tỏi đen không có mùi hôi

Hỏi đáp - PV - 16:20 16/02/2019
(khoahocdoisong.vn) - Tỏi đen vừa khắc phục được mùi khó chịu của tỏi, vừa làm tăng tác dụng chống oxy hóa của tỏi.

Điều kiện để cá báo trước động đất

Hỏi đáp - PV - 16:19 16/02/2019
(khoahocdoisong.vn) - Theo niềm tin truyền thống của người Nhật Bản, nếu cá mái chèo xuất hiện nhiều thì rất có thể sẽ có một trận động đất xảy ra.

Lan xanh tốt mà không ra hoa

Hỏi đáp - PV - 16:19 16/02/2019
(khoahocdoisong.vn) - Lan xanh tốt mà không ra hoa, 80% nguyên nhân là do thiếu ánh sáng. Lá lan xanh thẫm và mềm rũ xuống chứng tỏ thiếu ánh sáng.

Chọn mua máy phát điện đúng cách

Hỏi đáp - PV - 16:19 16/02/2019
(khoahocdoisong.vn) - Đối với một hộ gia đình bình thường, phù hợp nhất là lựa chọn máy có công suất từ 1 – 1,5W.

Không nên tự làm tinh bột nghệ

Hỏi đáp - PV - 16:18 16/02/2019
(khoahocdoisong.vn) - Việc chế biến thủ công bằng cách thu hoạch, bóc vỏ, cắt lát, nghiền, lọc lấy tinh bột, sẽ làm mất cơ bản hoạt chất curcumin.

Loại gạo nấu cơm lâu thiu

Hỏi đáp - PV - 16:18 16/02/2019
(khoahocdoisong.vn) - Khi gạo được xát thật kỹ thì trong hạt gạo sẽ không có Vitamin mà chỉ còn lại tinh bột thì cơm sẽ rất lâu thiu.
Xem thêm
Thông tin tòa soạn
Cơ quan thường trú TPHCM
Trung tâm truyền thông quảng cáo
2018 Bản quyền thuộc về khoahocdoisong.vn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO