--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Tôn vinh 112 trí thức khoa học công nghệ tiêu biểu 2019

HẢI MINH - 19:55 30/10/2019

Người được lựa chọn có nhiều đóng góp cho hoạt động tập hợp, sáng tạo của đội ngũ trí thức và thành tích trong nghiên cứu.

Chiều 30/10, Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam (Liên hiệp hội) công bố danh sách 112 trí thức tiêu biểu năm 2019 và chương trình lễ tôn vinh. Đây là lần thứ ba Liên hiệp hội tổ chức hoạt động này. 

Các trí thức tiêu biểu được tôn vinh lần thứ 2 tổ chức năm 2017. Ảnh: VUSTA

Các trí thức tiêu biểu được tôn vinh lần thứ 2 tổ chức năm 2017. Ảnh: VUSTA

TS Phạm Văn Tân, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Liên hiệp hội cho biết, các trí thức được lựa chọn dựa trên tiêu chí đóng góp trong vận động, tập hợp, đoàn kết và phát huy sức sáng tạo của đội ngũ trí thức trong các ngành, lĩnh vực, địa phương (ít nhất 5 năm). Họ cũng là người từng chủ nhiệm ít nhất một đề tài nghiên cứu khoa học công nghệ cấp tỉnh, bộ trở lên, được nghiệm thu từ loại khá, đã ứng dụng thực tiễn mang lại hiệu quả kinh tế xã hội.

Liên hiệp hội lập hội đồng xét chọn gồm 16 thành viên để xét chọn trên cơ sở hồ sơ được xét duyệt, đề cử từ hội đồng cấp địa phương. Danh sách này cũng được công khai trên mạng trước khi hội đồng có quyết định cuối cùng.

Lễ tôn vinh năm nay sẽ tổ chức ngày 2/11 tại Hà Nội. TS Tân cho biết, vào chiều 1/11, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân sẽ có buổi gặp mặt các trí thức khoa học công nghệ tiêu biểu năm 2019.

 


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Phiên họp thứ ba của Tiểu ban Tổ chức phục vụ Đại hội XIII của Đảng
Thời sự- PV - 18:59 24/09/2020
Chiều 24/9, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tiểu ban Tổ chức phục vụ Đại hội XIII của Đảng đã họp phiên thứ ba. Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng, Trưởng Tiểu ban chủ trì hội nghị.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO