--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Tốn điện vì bật bình nước nóng cả ngày

07:46 03/03/2018

Bật bình nóng lạnh cả ngày không những tăng nguy cơ cháy nổ mà còn làm tốn điện. Tốt nhất nên bật trước thời điểm sử dụng khoảng 10 phút.

Hỏi: Nhà tôi đi làm từ sáng đến chiều tối mới về, nhưng bình nóng lạnh bật cả ngày. Vậy nếu không dùng thì có tốn điện không?

Đặng Tất Bình (Hà Nội)

Bật bình nóng lạnh cả ngày

PGS.TS Lê Văn Doanh, nguyên cán bộ Trường Đại học Bách khoa Hà Nội: Bình nóng lạnh không nên bật cả ngày, trừ trường hợp có người ở nhà và cần dùng thường xuyên như nhà có trẻ em kết hợp rửa bát, tắm giặt…

Bởi khi bật lên, bình sẽ có chức năng làm nóng khi nhiệt độ nước trong bình giảm xuống ở một mức nhất định. Trong khi nhiệt độ ngoài trời lạnh, bình bảo an không hoàn hảo… thì máy sẽ hâm nóng thường xuyên dẫn đến tốn điện dù nhà bạn có dùng nước nóng hay không. Với các gia đình ít dùng, đi làm thường xuyên, nên bật bình 10 phút trước khi dùng là tốt nhất.

PV (ghi)

 • Chuẩn bị bình nước nóng an toàn cho mùa lạnh
  Khám phá- 07:09 21/11/2017
  Nhiều gia đình suốt mùa hè gần như không sử dụng đến bình nước nóng, giờ đến mùa lạnh sẽ bắt đầu dùng lại bình nước nóng với tần suất sử dụng nhiều. Tuy nhiên việc để lâu không dùng bình nước nóng có thể xuất hiện vấn đề mất an toàn như rò rỉ điện, hỏng gioăng, hỏng van giảm áp, cặn bẩn ăn mòn thanh magie…
Theo khoahocdoisong.vn

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Sân bay Long Thành cần gì để “một vốn bốn lời”?
Kinh tế- Bùi Phú - 14:01 23/10/2019
(khoahocdoisong.vn) - Dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành (Sân bay Long Thành) đang thu hút sự quan tâm của toàn xã hội. Hiện, dự án chắc chắn đã được giao cho Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) làm chủ đầu tư những hạng mục quan trọng. Nhưng làm thế nào để Sân bay Long Thành phát triển bền vững và mang lại lợi ích tối đa?
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Chọn thực phẩm và cách chế biến
  Dinh dưỡng học đường- TS BS Huỳnh Nam Phương - 14:01 23/10/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Thực phẩm chúng ta ăn hàng ngày chia làm 2 loại chính, thực phẩm tự nhiên và thực phẩm qua chế biến (thủ công hoặc công nghiệp). Không có thực phẩm nào được coi là hoàn toàn lành mạnh, cũng không có thực phẩm nào là hoàn toàn xấu, không lành mạnh.
 • Siết bảo lãnh vay mới cho doanh nghiệp
  Kinh tế- Nhật Nam - 13:58 23/10/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Báo cáo tình hình nợ công năm 2019 và dự kiến 2020 vừa được Chính phủ gửi đến Quốc hội... Theo đó, Chính phủ dự kiến năm 2020 không cấp bảo lãnh mới cho doanh nghiệp vay trong nước và nước ngoài.
 • Công ty Gốm sứ Thanh Hà thông tin sai lệch trong vụ nước sông Đà nhiễm dầu?
  Thời sự- LONG NGUYỄN - PHẠM ĐÔNG - 13:57 23/10/2019
  Ông Nguyễn Đức Truyền - Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Gốm sứ Thanh Hà (thị xã Phú Thọ, Phú Thọ) nhiều lần khẳng định các chất thải nguy hại từ công ty sẽ được Công ty Môi trường xanh Minh Phúc (Hải Dương) vận chuyển và xử lý. Tuy nhiên, thông tin từ Công ty Môi trường xanh Minh Phúc và các tài liệu phóng viên thu thập được lại không giống như vậy.
 • Không nên sợ nắng thái quá
  Sống xanh- Hà Bình - 13:55 23/10/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Ở Việt Nam, đa phần chị em đều có tâm lý sợ nắng thái quá. Cứ hễ ra khỏi nhà là che chắn, bịt kín mít, thậm chí dù trời có nắng hay không. Điều này ở góc độ nào đó không tốt cho sức khỏe.
 • Kiên Giang duyệt quy hoạch chi tiết Khu dân cư lấn biển Trần Quang Khải
  Bất động sản - TN - 13:53 23/10/2019
  (khoahocdoisong.vn) - UBND tỉnh Kiên Giang vừa phê duyệt đồ án quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 Khu dân cư lấn biển Trần Quang Khải - Khu đô thị Phú Cường Hoàng Gia, thành phố Rạch Giá, với diện tích 68,58ha.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO