--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Tôi yêu quý tờ báo từ hơn 20 năm nay

LƯƠNG Y THU HẰNG - 05:00 19/06/2020

(khoahocdoisong.vn) - Tôi biết đến Báo KH&ĐS cách đây 20 năm, khi đó ông và bố tôi thường xuyên đặt tờ báo này để nắm bắt thông tin khoa học, đặc biệt là mảng thuốc, sức khỏe.

Hồi đó báo không nhiều trang như bây giờ, nhưng nhà có nghề làm thuốc nên ông tôi đọc, rút kinh nghiệm và cập nhật các thông tin mới, kỹ thuật mới, kết hợp Đông - Tây y để vừa xét nghiệm vừa thăm khám cho người bệnh. Khi theo nghề của ông, tôi vẫn thích đọc Báo KH&ĐS vì đây là tờ báo có thông tin toàn diện và đầy đủ nhất. Tất cả các lĩnh vực Báo KH&ĐS đề cập đều rất đời sống, không đao to búa lớn nên gần gũi bạn đọc.

Trong quá trình thăm khám người bệnh, nhiều bệnh nhân bị khớp, thận, gan, đặc biệt là bệnh nhân vô sinh tới chữa, có nhiều câu hỏi của người bệnh, tôi đã trả lời nhưng thấy, nếu chỉ trả lời cho một bệnh nhân thì những người khác ở xa, mắc các bệnh tương tự sẽ khó có cơ hội được biết, thế là tôi liên hệ với Báo và được kết nối với phóng viên, từ đó tôi trở thành cộng tác viên của Báo.

Khi viết báo, thường tôi lấy các trường hợp bệnh nhân của mình ra viết hoặc chuyển tải những thắc mắc về ăn uống, dùng cây gì, thực phẩm gì để trị bệnh. Các bài báo được đăng khiến tôi nhận được nhiều phản hồi của bạn đọc.

Ví dụ, bài viết Đông y có thể thông tắc vòi trứng đăng trên Báo KH&ĐS ngày 17/1/2020 tôi nhận được gần 20 cuộc điện thoại hỏi. Hay như chuyện thụ tinh trong ống nghiệm, rất nhiều phụ nữ đã làm kỹ thuật thụ tinh ống nghiệm nhưng không thành công, gây tốn kém, đó là do trục trặc từ trong khả năng tiếp nhận của tử cung. Trong khi đó, Đông y có những bài thuốc gia truyền rất hay giúp bệnh nhân thụ tinh ống nghiệm giữ được phôi. Các bệnh nhân chuyển phôi chỉ dùng thuốc 10 - 12 ngày đã khiến phôi bám chắc thành tử cung, giúp đậu thai và giữ thai.

Việt Nam ta có một kho thuốc lớn, trị được nhiều bệnh từ vô sinh đến xương khớp, thận, gan, huyết áp, da liễu, tiểu đường… Xưa Tây y chưa phát triển thì Đông y vừa đảm đương chữa cấp, vừa phải chữa mãn. Nay Tây y phát triển, Đông y dựa vào Tây y thông qua các xét nghiệm để xác định đúng thể bệnh, tình trạng nặng nhẹ mà cho thuốc chính xác, nhờ đó hiệu quả chữa trị của Đông y được nâng cao. Góp phần vào việc chăm sóc sức khỏe nhân dân, tôi cho rằng Báo KH&ĐS là tờ báo luôn hướng tới bạn đọc, vì bạn đọc. Nhân dịp ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam, chúc anh chị em phóng viên Báo KH&ĐS dồi dào sức khỏe, tiếp tục là nguồn cổ vũ, động viên đối với tập thể thầy thuốc và bạn đọc chúng tôi.

Lương y Thu Hằng (số 28 ngõ 127 Phùng Khoang, Từ Liêm, Hà Nội)


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Ông Nguyễn Văn Nên phụ trách 6 đơn vị của TPHCM
Thời sự- Quốc Anh - 14:15 25/11/2020
Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên theo dõi, phụ trách Ban Tổ chức Thành ủy, Ủy ban Kiểm tra Thành ủy, Đảng ủy Quân sự TP, Đảng ủy Đại học Quốc gia TPHCM, Học viện Cán bộ TP, Huyện ủy Củ Chi.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Giá đậu đen chữa tê thấp
  Khỏe- Lương y Hoài Vũ - 15:00 25/11/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Giá đậu đen có nhiều dưỡng chất, vị ngọt, tính bình, không độc, được dùng để chữa nhiều bệnh: chứng tê thấp, gân có rút, phá được máu độc của phụ nữ, trừ khí nóng trong dạ dày, phù thũng, táo bón...
 • Bảo quản chi thể đứt rời đúng cách
  Bác sĩ của bạn- Khánh Thủy (ghi) - 15:00 25/11/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Khi gặp tai nạn đáng tiếc khiến phần chi thể bị đứt rời, nhiều người ngâm trực tiếp vào đá lạnh khiến mô bị hủy hoại không cứu sống được khi trồng nối lại.
 • Cửa sổ chất lỏng thông minh điều chỉnh nhiệt độ phòng
  Công nghệ- Thái Bằng - 15:00 25/11/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Cửa sổ trong các tòa nhà là thành phần quan trọng trong thiết kế, cũng là phần quan trọng nhất trong vấn đề năng lượng tòa nhà do nhiệt có thể dễ dàng truyền qua kính, ảnh hưởng lớn đến chi phí sưởi ấm và làm mát.
 • Thanh Hóa đấu thầu dự án khu dân cư hơn 1.700 tỷ đồng
  Bất động sản - Thu Đông - 15:00 25/11/2020
  (khoahocdoisong.vn) - UBND tỉnh Thanh Hóa vừa phê duyệt kế hoạch lựa chọn nhà đầu tư thực hiện Dự án Khu dân cư xã Đông Lĩnh, TP Thanh Hóa.
 • Vai trò của tầng ozone
  Hỏi đáp- Hà Bình (ghi) - 15:00 25/11/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Tầng ozone là gì, chúng có vai trò thế nào với con người?
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO