--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Tối thiểu 624 điểm tiêm ngừa văcxin Covid-19 tại 312 phường, xã  

KHÁNH PHƯƠNG - 06:00 23/07/2021

(khoahocdoisong.vn) - Điểm đáng chú ý trong chiến dịch tiêm ngừa văcxin Covid-19 lần thứ năm này là việc xác định nơi tiêm văcxin không phải căn cứ vào hộ khẩu thường trú, mà theo nguyên tắc “người nào ở đâu sẽ tiêm ở đó”.

Trong chiến dịch tiêm văcxin ngừa Covid-19 đợt 5 dự kiến kéo dài 2 tuần này, TPHCM tổ chức tiêm cho các đối tượng ưu tiên gồm những người mắc các bệnh nền (thận mạn tính, phổi tắc nghẽn mạn tính, tăng huyết áp, đái tháo đường...); người trên 65 tuổi; người thuộc diện chính sách, có công và đối tượng bảo trợ xã hội; người thuộc hộ nghèo, cận nghèo, người yếu thế… 

Địa điểm tổ chức tiêm ngừa văcxin Covid-19 tại Quận 11. 

Ngoài ra, TPHCM sẽ tiếp tục tiêm ngừa cho người làm việc trong các cơ sở y tế, ngành y tế; người tham gia trực tiếp phòng chống dịch (thành viên Ban chỉ đạo phòng chống dịch các cấp, người làm việc ở khu cách ly, làm nhiệm vụ truy vết, tổ Covid cộng đồng, tình nguyện viên, phóng viên...).

Đợt tiêm ngừa lần thứ 5 này dự kiến TPHCM sẽ tiếp nhận hơn 1,1 triệu liều văcxin ngừa Covid-19 (gồm AstraZeneca, Moderna, Pfizer và Sinopharm). Mỗi phường, xã, thị trấn sẽ tổ chức ít nhất 2 điểm tiêm. Mỗi ngày tiêm cho 120 người/điểm.

Văcxin đã được vận chuyển về các trung tâm y tế quận huyện và bệnh viện. Như tại Bệnh viện Quận 11 - địa điểm được chỉ định tiêm chủng cho người trên 65 tuổi, công tác chuẩn bị tiêm chủng đã được hoàn tất, đảm bảo.

TPHCM triển khai tiêm ngừa đợt 5, chủ yếu cho những người cao tuổi, có bệnh nền, người thuộc hộ nghèo, cận nghèo, người yếu thế… Ảnh tư liệu 

BS Phạm Quốc Dũng, Giám đốc Bệnh viện Quận 11 cho biết, đối tượng trên 65 tuổi là những người thường có nhiều bệnh nền đi kèm, do đó công tác khám sàng lọc cần được thực hiện kỹ càng, tránh bỏ sót những mối nguy hiểm tiềm ẩn khi tiêm văcxin.

Các đơn vị tiêm ngừa đảm bảo người dân đến tiêm chủng thực hiện nghiêm các biện pháp 5K và giãn cách xã hội theo chỉ đạo của UBND TPHCM: Giãn cách theo khung giờ trên nguyên tắc hạn chế tối đa người dân ra ngoài và tập trung tại một địa điểm; yêu cầu người đi tiêm chủng thực hiện giữ khoảng cách cách, đeo khẩu trang theo quy định. 


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
TP.HCM phải tiêm toàn bộ vaccine Pfizer và Moderna trước 8/8
Thời sự- Bích Huệ - 10:45 05/08/2021
Sở Y tế TP.HCM đề nghị các đơn vị khẩn trương tổ chức tiêm toàn bộ vaccine Pfizer và Moderna để đảm bảo sử dụng hiệu quả theo phân bổ của Bộ Y tế.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Hải Phòng mượn TP.HCM 500.000 liều vắc xin Sinopharm
  Thời sự- Nguyễn Thu Hằng - 14:22 05/08/2021
  TP Hải Phòng vừa có công văn hỏa tốc gửi Bộ Y tế, UBND TP.HCM mượn 500.000 liều vắc xin Sinopharm.
 • Bắt 2 nghi phạm cướp xe máy của nữ lao công
  Bạn đọc- Hoàng Linh - 14:20 05/08/2021
  Sau hơn 2 ngày truy bắt, Công an quận Nam Từ Liêm, Hà Nội, đã bắt Dương và Hiếu. Hai nghi phạm này nằm trong nhóm cướp xe máy của chị Lê Thị Trâm.
 • Chăm sóc da tay khi mang găng y tế
  Khỏe- ThS.BS Tạ Quốc Hưng - 14:12 05/08/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Găng tay y tế rất quan trọng, giúp bảo vệ bàn tay khỏi tác nhân gây bệnh, đặc biệt trong dịch bệnh Covid-19. Tuy nhiên, mang găng tay trong thời gian dài có thể gây ra các vấn đề da: viêm da tiếp xúc dị ứng, viêm da tiếp xúc kích ứng, thậm chí nấm da.
 • Giải pháp phòng chống châu chấu tre lưng vàng
  Khoa học- BA - 13:43 05/08/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Để kiểm soát, không để châu chấu tre lưng vàng phá hoại cây trồng trên diện rộng cần thực hiện tốt những giải pháp kiểm soát châu chấu hiệu quả, ngành nông nghiệp cần tăng cường phát triển và ứng dụng biện pháp sinh học.
 • Bắc Giang liệt kê 28 dự án chưa đủ điều kiện chuyển nhượng
  Bất động sản - Xuân Hạ - 13:30 05/08/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Sở Xây dựng tỉnh Bắc Giang vừa công bố thông tin thống kê 61 dự án nhà ở, khu đô thị, khu dân cư mới đang thực hiện đầu tư trên địa bàn tỉnh và đưa ra cảnh báo đang có rất nhiều dự án chưa đủ điều kiện chuyển nhượng.