--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Tỏi ngăn ngừa ung thư

KHÁNH THỦY - 08:19 24/07/2019

(khoahocdoisong.vn) - Tỏi là gia vị được sử dụng rất nhiều trong các gia đình dùng để ướp thực phẩm, xào nấu, hầm các món ăn. Đối với đông y, tỏi là vị thuốc quý.

Hỏi: Tôi bị ung thư vú, đã cắt một bên, hiện nay bệnh ổn định. Tôi nghe một số người mách, ăn tỏi lên mầm sẽ ngăn ngừa được bệnh tái phát không biết có đúng không?

Bích Đào (Bắc Ninh)

Lương y Vũ Quốc Trung, Hội Đông y VN cho biết, tỏi là gia vị được sử dụng rất nhiều trong các gia đình dùng để ướp thực phẩm, xào nấu, hầm các món ăn. Trong Đông y, tỏi là vị thuốc quý. Tỏi có vị cay, tính ấm, hơi có độc, vào 2 kinh can, vị. Có thể sử dụng tỏi kết hợp với một số vị thuốc để hỗ trợ điều trị ung thư như kết hợp với bạch hoa xà thiệt thảo, hồ lô chữa ung thư dạ dày. Dùng tỏi giã nát ngâm với rượu, uống nửa chén vào mỗi buổi sáng để phòng chống ung thư, giảm mỡ máu, hạ huyết áp. Tỏi mọc mầm ngâm trong rượu, dấm hoặc xay, giã, ăn sống trực tiếp để hỗ trợ điều trị ung thư.

So với tỏi bình thường, khi tỏi mọc mầm có sự chuyển hóa sinh trưởng, sinh ra nhiều hoạt chất mới mà chúng ta chưa khám phá hết nhưng vì ung thư là một bệnh rất nguy hiểm, cần nhiều phương pháp chữa trị, người bệnh không nên lệ thuộc hoàn toàn vào tỏi tươi hay mọc mầm. Việc sử dụng tỏi tươi hay tỏi mọc mầm chỉ được coi là phương pháp hỗ trợ, phòng tránh ung thư mà thôi.

  • Tỏi phải đập dập khi nấu
    Bác sĩ của bạn- Khánh Thủy - 09:48 15/07/2019
    (khoahocdoisong.vn) - Tỏi là gia vị giúp món ăn tăng hương vị, ngon miệng, là vị thuốc chữa bệnh của thiên nhiên, đặc biệt là cảm cúm, ho. Trong tỏi chứa nhiều chất kháng sinh allicin và các vitamin A, B, C, D… có công dụng diệt khuẩn, chống viêm nhiễm, giảm cholesterol, ngừa ung thư.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Lãnh đạo Sở nhận tiền thù lao từ NXB Giáo dục, việc lựa chọn sách có khách quan?
Giáo dục- Thanh Tuyền - 06:36 07/12/2019
(khoahocdoisong.vn) - Từ tháng 9/2015 tới nay, NXB Giáo dục đã chi thù lao cho “Ban chỉ đạo biên soạn bộ SGK miền Nam thuộc Sở GD&ĐT TPHCM” số tiền hàng tỉ đồng. Câu hỏi đặt ra là: Khi lãnh đạo Sở nhận tiền thù lao thì việc lựa chọn SGK có còn thực sự khách quan?
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO