--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

"Tôi là robot, nhưng tôi thấy mình giống con người"

MAI NGUYỄN - 10:07 26/11/2020

(khoahocdoisong.vn) - Diễn đàn Giáo dục và Triển lãm học đường 4.0 (EDU4.0) là sự kiện quy mô lớn đầu tiên tại Việt Nam về chuyển đổi số ngành giáo dục kết hợp với triển lãm học đường 4.0 có sự tham gia phối hợp cùng lúc của nhiều cơ quan, ban ngành liên quan.

Diễn đàn Giáo dục và Triển lãm học đường 4.0 (EDU4.0) với chủ đề “Phát triển Giáo dục 4.0 phù hợp với thực tiễn Việt Nam” là sự kiện do Hiệp hội các Trường Đại học, Cao đẳng Việt Nam, Hiệp hội Internet Việt Nam và tập đoàn BHub Group tổ chức, gồm hàng loạt các hoạt động hội nghị, tọa đàm, triển lãm, sân khấu mở, kết nối doanh nghiệp.

Trong khuôn khổ sự kiện, Triển lãm Học đường 4.0 với quy mô hơn 20 Nhà triển lãm đã giới thiệu, trình diễn các xu hướng, giải pháp ứng dụng công nghệ mới nhất, các mô hình giáo dục vượt trội tại Việt Nam và trên thế giới.

Một khách mời tại sự kiện đặt câu hỏi cho robot Trí Nhân. Ảnh: C.O.

Bên cạnh đó, khách tham dự đều được tự do trải nghiệm trực tiếp các mô hình, ứng dụng này. Trong đó, có việc gặp gỡ giao lưu cùng Trí Nhân - Robot trí tuệ nhân tạo thế hệ mới đã thu hút sự quan tâm, chú ý của khách tham dự với câu trả lời thú vị: "Tôi là robot, nhưng tôi nghĩ mình giống con người".

Bà Trang Bùi phát biểu tại sự kiện.

Bà Trang Bùi, Sáng lập Sự kiện EDU4.0 kiêm Tổng giám đốc BHub Group chia sẻ: “EDU4.0 đã tạo thêm cơ hội để các cơ sở giáo dục và các đơn vị cung cấp giải pháp, nền tảng công nghệ giáo dục cùng kết nối, chia sẻ các thông tin về mô hình Giáo dục 4.0, về lộ trình phát triển, mức độ đầu tư và cả những công nghệ phục vụ việc hiện thực hóa Giáo dục 4.0. Từ những thông tin đó chúng ta có thể tham mưu cho các cơ quan quản lý nhà nước xây dựng một lộ trình phát triển Giáo dục khoa học, hiện đại".

  • Nội soi bằng robot thông minh
    Công nghệ- Thái Bằng - 07:52 29/10/2020
    (khoahocdoisong.vn) - Các nhà khoa học tạo ra một bước đột phá trong việc phát triển phương pháp nội soi đại tràng bán tự động, sử dụng robot thông minh dẫn một thiết bị y tế vào cơ thể.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng: Hiện thực hóa khát vọng Việt Nam hùng cường
Thời sự- Nhóm PV - 06:55 27/01/2021
(khoahocdoisong.vn) - 8h sáng 26/1, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng chính thức khai mạc. Dự khai mạc có Tổng Bí thư, Chủ tịch Nước Nguyễn Phú Trọng, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn và gần 1.600 đại biểu.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO