--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

'Tôi hy vọng Bí thư Vĩnh Phúc cẩn thận'

HOÀI THU - SƠN HÀ - 20:52 02/03/2021

Theo Thứ trưởng Bộ Nội vụ, trường hợp con gái Bí thư Vĩnh Phúc được bổ nhiệm làm Phó giám đốc Sở KH&ĐT nằm trong tổng thể chương trình bổ nhiệm chung, không phải cá biệt.

Tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ chiều 2/3, Zing đặt câu hỏi cho lãnh đạo Bộ Nội vụ về quy trình bổ nhiệm bà Trần Huyền Trang (con gái Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc) làm Phó giám đốc Sở KH&ĐT. Đây là vụ việc được dư luận quan tâm.

Trước khi trả lời câu hỏi, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Duy Thăng nhắc đến nhiều quy định của Đảng về trách nhiệm nêu gương. Đặc biệt là Quy định 08 của Trung ương về trách nhiệm nêu gương và Quy định 205 về kiểm soát quyền lực trong công tác cán bộ, chống chạy chức chạy quyền.

Theo ông Thăng, báo chí và dư luận rất quan tâm trường hợp bổ nhiệm các cán bộ trẻ, đặc biệt cán bộ trẻ là người nhà cán bộ lãnh đạo.

Ông cho biết đã đọc thông tin trên báo chí về việc bổ nhiệm bà Trần Huyền Trang, 31 tuổi, con gái Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc, làm Phó giám đốc Sở KH&ĐT tỉnh. Ngay sau đó, ông liên hệ với Giám đốc Sở Nội vụ Vĩnh Phúc, và chỉ đạo Vụ Cán bộ công chức, viên chức để nghe báo cáo sơ bộ về vụ việc.

bo nhiem pho giam doc So KHDT Vinh Phuc anh 1

Thứ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Duy Thăng cho biết trường hợp bà Trần Huyền Trang được bổ nhiệm Phó giám đốc Sở KH&ĐT Vĩnh Phúc không phải là cá biệt. Ảnh: VGP.

Thứ trưởng Bộ Nội vụ cho biết sau Đại hội Đảng bộ tỉnh Vĩnh Phúc vào cuối tháng 10/2020 có chương trình làm việc toàn khóa, trong đó có nội dung về công tác kiện toàn nhân sự sau Đại hội. Theo quy định, có cơ cấu về độ tuổi và giới.

Tinh thần Tỉnh ủy Vĩnh Phúc báo cáo lại được ông Thăng đề cập, là đầu tháng 2, Tỉnh ủy Vĩnh Phúc ban hành kế hoạch triển khai công tác nhân sự, dự kiến làm đợt bổ nhiệm tập trung 10-15 người, trong đó có 6 người là nữ và 8 cán bộ trẻ (dưới 40 tuổi).

"Trường hợp bà Trần Huyền Trang không phải cá biệt mà nằm trong tổng thể", ông Thăng nhắc lại báo cáo của tỉnh Vĩnh Phúc.

Bộ Nội vụ cho biết đã đề nghị Vụ cán bộ công chức, viên chức báo cáo Bộ trưởng Nội vụ Lê Vĩnh Tân, có văn bản đề nghị UBND tỉnh báo cáo chính thức về việc này.

Tinh thần chung là phải theo quy định của Đảng. Đó là Quy định 105 năm 2017 về phân cấp quản lý cán bộ, theo đó quy định thẩm quyền phó giám đốc sở thuộc thẩm quyền của tỉnh. Nghị định 24 của Chính phủ về cơ quan chuyên môn cấp tỉnh cũng quy định rõ thẩm quyền của tỉnh, chủ tịch tỉnh bổ nhiệm phó giám đốc sở.

Về điều kiện, ông Thăng cho biết được căn cứ trên cơ sở quy định, căn cứ vào chức năng nhiệm vụ và vị trí việc làm.

Ông Thăng khẳng định về quy trình, thủ tục, Quy định 105 của Bộ Chính trị quy định khi làm nhân sự bổ nhiệm 5 bước rất rõ ràng.

"Với quy định như vậy về trách nhiệm nêu gương, chống chạy chức chạy quyền, quy định về thẩm quyền, tiêu chuẩn, quy trình, thủ tục, chắc là Tỉnh ủy Vĩnh Phúc và cá nhân Bí thư Tỉnh ủy rất cẩn thận. Tôi hy vọng là như vậy", ông Thăng nói.

Ông cho biết trên cơ sở báo cáo của tỉnh, khi có thông tin chính thức sẽ cung cấp cho báo chí.

Bà Trần Huyền Trang (31 tuổi) trở thành một trong những nữ phó giám đốc sở trẻ nhất tỉnh Vĩnh Phúc, cũng như cả nước. Bà Trang sinh năm 1990, là con gái của Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc Hoàng Thị Thúy Lan.

Bà Trang từng du học Trung Quốc, sau đó về làm chuyên viên của Thành đoàn TP Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc) từ đầu năm 2013, rồi được vào biên chế thông qua xét tuyển.

Năm 2014, bà Trang được bổ nhiệm giữ chức Phó bí thư Thành đoàn TP Vĩnh Yên. Đến giữa năm 2016, bà chuyển sang làm chuyên viên Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Vĩnh Phúc.

Năm 2017, bà Trang được cử đi học ở Singapore. Năm 2018, bà trở về nước và được bổ nhiệm giữ chức phó phòng tại Sở Kế hoạch và Đầu tư, rồi Giám đốc Trung tâm nghiên cứu, xúc tiến đầu tư và hỗ trợ doanh nghiệp (thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư).

 

 


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Đại biểu Quốc hội nói về đổi mới giáo dục: Giáo viên mới là yếu tố quyết định thành công
Giáo dục- Mai Loan - 11:00 12/04/2021
(khoahocdoisong.vn) - Để việc đổi mới giáo dục phổ thông có kết quả tốt đẹp thì đừng “loay hoay” quá nhiều ở câu chuyện chương trình và SGK, mà hãy quan tâm xây dựng đội ngũ nhà giáo, đây mới là yếu tố quyết định thành công - đó là chia sẻ của đại biểu Quốc hội Nguyễn Thị Mai Hoa (đoàn Đồng Tháp), Ủy viên Thường trực Ủy ban Văn hóa giáo dục, thanh niên, thiếu niên và nhi đồng của Quốc hội.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Ông Đỗ Văn Chiến làm Chủ tịch Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam
  Thời sự- Thu Hằng - 12:40 12/04/2021
  Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đã thống nhất hiệp thương cử ông Đỗ Văn Chiến giữ chức Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam nhiệm kỳ 2019-2024.
 • Toyota Corolla Cross bán ra gần 1.400 xe trong tháng 3/2021
  Xe hay- Tuấn Minh - 12:35 12/04/2021
  Tuy VAMA chưa có báo cáo doanh số song theo Toyota Việt Nam, tháng 3/2021, hãng đã bán ra tới 1.390 xe Corolla Cross.
 • Những thay đổi sau khi kiện toàn bộ máy lãnh đạo chủ chốt
  Thời sự- Hoài Thu - 12:33 12/04/2021
  Sau bước kiện toàn cuối cùng tại kỳ họp Quốc hội, bộ máy lãnh đạo chủ chốt có nhiều thay đổi. Trong 18 ủy viên Bộ Chính trị khóa XIII, 9 người được giao đảm đương trọng trách mới.
 • Rà soát chống bán phá giá thép mạ Trung Quốc và Hàn Quốc
  Kinh tế- VAN - 12:00 12/04/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Cục Phòng vệ thương mại (Bộ Công Thương) vừa có thông báo về việc tiếp nhận hồ sơ yêu cầu rà soát cuối kỳ của việc áp dụng biện pháp chống bán phá giá (CBPG) đối với một số sản phẩm thép mạ có xuất xứ từ Trung Quốc và Hàn Quốc.
 • Sạn mật, sạn gan nên dùng râu ngô
  Khỏe- Lương y Nguyễn Văn Phúc - 11:45 12/04/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Râu ngô nằm phía trong, dọc thân bắp ngô có màu tươi sáng, loại râu khô phía ngoài có màu khô đen thường dính bụi bẩn không dùng. Râu ngô có vị ngọt nhạt, tính mát, vào kinh bàng quang có tác dụng lợi tiểu, tiêu thũng, thông lợi mật, thanh huyết nhiệt, bình can, thoái hoàng. Chủ trị các chứng tiểu gắt, tiểu buốt, bí tiểu do sạn thận, các chứng hoàng đản vàng da do ứ mật, chân tay sưng phù, huyết áp cao.
 • Giảm xuất khẩu để bình ổn giá phân bón
  Thị trường- Vân Bùi - 11:00 12/04/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Vụ Hè Thu đang tới gần nhưng giá phân bón trong nước vẫn ở mức cao, không biến động. Để giá phân bón bình ổn và giảm trong thời gian tới, cần đảm bảo nguồn cung sản phẩm ra thị trường, tránh tâm lý lo lắng thiếu hàng hóa của người nông dân.
 • "Chỉ 20% người thắng trong cơn sốt đất"
  Kinh tế- Hạ Vy - 10:49 12/04/2021
  Đó là khẳng định của ông Nguyễn Minh Khang, Tổng giám đốc LDG Group tại toạ đàm “Tỉnh táo trong cơn sốt đất” do báo Người Lao Động tổ chức mới mới đây tại Tp.HCM.
 • Ứng dụng chọn quần áo qua mạng
  Sản phẩm hữu ích- Khánh Ly - 10:30 12/04/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Một nền tảng công nghệ sử dụng trí tuệ nhận tạo giúp các khách hàng chọn được những bộ đồ phù hợp nhất với vóc dáng của mình trong tủ đồ online với vô vàn bộ quần áo, do nhóm startup Việt Nam Tăng Ngọc Hải Sơn thiết kế.
 • "Thuốc gia truyền 3 đời": Coi chừng tiền mất tật mang
  Khỏe- Thúy Nga (ghi) - 09:45 12/04/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Tình trạng quảng cáo rầm rộ trên mạng xã hội Facebook, Youtube... về phong trào “nhà tôi 3 đời chữa khỏi bệnh…” khiến nhiều người nghe theo. Vậy, thực tế thuốc 3 đời có tác dụng chữa bệnh ra sao? KH&ĐS có cuộc trò chuyện với TTND.BS Nguyễn Xuân Hướng, nguyên Chủ tịch Hội Đông y Việt Nam về vấn đề này.
 • Vật liệu 2D có thể thay đổi công nghệ lưu trữ dữ liệu
  Công nghệ- Thái Bằng - 09:45 12/04/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Kể từ khi phát hiện ra graphene vào năm 2004, giúp các nhà phát minh đoạt giải Nobel và hình thành lĩnh vực nghiên cứu vật liệu mới - vật liệu hai chiều (2D) dày một nguyên tử hứa hẹn sẽ tạo ra một cuộc cách mạng công nghệ nhờ những đặc tính độc đáo và kỳ lạ.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO