--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

“Tối hậu thư” cho tuyến đường sắt đô thị Cát Linh – Hà Đông

20:24 07/04/2018

Chốt lại tháng 10 phải vận hành kỹ thuật tuyến đường sắt đô thị Cát Linh – Hà Đông, tháng 12 phải vận hành thương mại, làm trễ thì phải chịu trách nhiệm.

Dự án Cát Linh – Hà Đông đến nay vẫn chưa xong

Tại buổi làm việc của Bộ GTVT với UBND TP.Hà Nội chiều 6.4, ông Vũ Hồng Phương, Phó ban Quản lý dự án đường sắt (Bộ GTVT), thông tin về tiến độ tuyến đường sắt đô thị Cát Linh – Hà Đông phần xây dựng chỉ còn lại 4% khối lượng dự án chưa thi công. Hiện 90% lượng thiết bị liên quan đến dự án đã được mua sắm xong, 76% lượng thiết bị đã được lắp đặt.

Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể yêu cầu: “Thời điểm này đã có tiền, tiến độ dự án nhà thầu cũng đang làm, mặt bằng không vướng mắc, lắp đặt thiết bị đã cơ bản. Do vậy, tôi chốt lại tháng 10 phải vận hành kỹ thuật tuyến đường sắt, tháng 12 phải vận hành thương mại. Và nếu các anh làm trễ thì phải chịu trách nhiệm”.

Về quy hoạch sân bay Nội Bài, Thứ trưởng GTVT Lê Đình Thọ cho hay với tình hình hiện nay, nên tính toán lại quy hoạch sân bay Nội Bài và có tầm nhìn hơn vì “ở Hà Nội không thể có 2 sân bay được”. Ông Thọ đề nghị giai đoạn tới nên mời tổ chức tư vấn nước ngoài xem xét, đánh giá phù hợp với quy hoạch.

Theo Mai Hà (Thanh Niên)

  • Bố mẹ ham bổ sung sắt, con dễ bị…“trúng độc”
    Bác sĩ của bạn- 19:17 20/07/2018
    Mặc dù việc thiếu sắt khá nguy hiểm nhưng nếu bổ sung quá nhiều cũng ảnh hưởng không kém. Sắt cũng như chì, thủy ngân, nhôm… đều là kim loại nặng, khó bài tiết. Khả năng đào thải sắt qua gan và thận của trẻ lại chưa hoàn thiện, do đó rất dễ gây ngộ độc nếu dùng nhiều”, BS Lê Thị Hải, nguyên Giám đốc Trung tâm Tư vấn dinh dưỡng (Viện Dinh dưỡng Quốc gia) nhấn mạnh.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
6h trôi qua, Việt Nam có thêm 16 ca mắc COVID-19, riêng Bắc Ninh 7 ca
Thời sự- Thái Bình - 12:04 14/05/2021
Bản tin trưa ngày 14/5 của Bộ Y tế cho biết có thêm 16 ca mắc COVID-19 ghi nhận trong nước đều tại các khu vực, bệnh viện đã được cách ly, phong toả, riêng Bắc Ninh có 7 ca.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---