--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Tốc độ các cơn bão mặt trời đến Trái Đất dự đoán mức độ nghiêm trọng

AN LÊ - 07:55 17/06/2020

(khoahocdoisong.vn) - Tốc độ các cơn bão mặt trời đang di chuyển khi chúng tấn công Trái Đất có thể giúp các nhà nghiên cứu dự đoán mối đe dọa của cơn bão đối với các phi hành gia và các hệ thống thông tin liên lạc trên không gian

Theo một nghiên cứu mới được công bố trên Tạp chí Space Weather, việc đo tốc độ các cơn bão mặt trời đang di chuyển khi chúng tấn công Trái Đất có thể giúp các nhà nghiên cứu dự đoán mối đe dọa của cơn bão đối với các phi hành gia và các hệ thống thông tin liên lạc trên không gian. Bằng cách đo tốc độ phát xạ từ vành đai mặt trời, có thể dự đoán chính xác hơn khi nào bão mặt trời sẽ tấn công Trái Đất.

"Không phải tất cả các cơn bão mặt trời đều kích hoạt thời tiết khắc nghiệt ở Trái Đất", tác giả chính của nghiên cứu Mathew Owens, giáo sư về khoa học vũ trụ tại Đại học Reading cho biết. Thông tin dự đoán khi nào bão sẽ đến Trái Đất được sử dụng hạn chế để dự đoán thời tiết không gian. "Chúng tôi hy vọng sẽ sử dụng cùng một cách tiếp cận và tập dữ liệu xác định “mức độ đủ tốt” để dự báo thời tiết không gian" Owens nói. "Chúng ta cần biết chính xác khi nào một cơn bão mặt trời sẽ đến Trái Đất, hoặc chính xác là nó sẽ di chuyển nhanh như thế nào khi đến đây".

An Lê (theo UPI và Siencedaily)
 

 • Bản chất của bão Mặt trời
  Hỏi đáp- PV - 19:32 18/02/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Những vụ bùng nổ hoạt động ở một số khu vực của Mặt trời thường gây ra những hiệu ứng từ ảnh hưởng tới sinh hoạt của con người ở Trái đất.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Lá xương sông vừa ngon vừa trị bệnh
  Khỏe- DS Nguyễn Văn Hào - 20:00 23/09/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Theo sách Dược tính chỉ nam, xương sông có vị cay, tính êm, không độc, công dụng thông được huyết ứ, huyết hà (bụng dưới có huyết tích hòn), cầm huyết, thông lợi tiểu tiện, trùng sán, tê bại, chứng khí nóng trong lồng ngực, chứng phiền khát, thủy tà, đại thổ hạ, người nào dùng nó được lâu thì nhẹ nhàng cơ thể, khỏe mạnh, lâu già, sống lâu thêm tuổi thọ. Dưới đây là cách dùng lá xương sông chữa bệnh.
 • 38 tên đường ở TP HCM bị đặt sai
  Thời sự- Hữu Công - 19:44 23/09/2020
  Nhiều tên đường như Kha Vạn Cân, Lương Nhữ Học, Trương Quốc Dung… bị đặt sai từ nhiều năm qua được Sở Văn hoá – Thể thao đề xuất điều chỉnh lại.
 • Viêm da cơ địa khó điều trị dứt điểm
  Bác sĩ của bạn- Hương Lan (ghi) - 19:00 23/09/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Bạn N.P.H. (Thanh Hóa) bị viêm da cơ địa hơn 2 năm, đi chữa thuốc Tây không khỏi nên đã chuyển sang dùng thuốc Nam nhưng không ăn thua. Bạn H. và nhiều bạn đã viết thư hỏi KH&ĐS về căn bệnh này, làm thế nào để điều trị được dứt điểm.
 • Tiền tiểu đường vì hay ăn đêm
  Bác sĩ của bạn- QA (ghi) - 19:00 23/09/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Ăn đêm, cụ thể là ăn muộn hơn 20 giờ sẽ có những tác động xấu đến sức khỏe. Ăn đêm gây quá tải cho hệ thống tiêu hóa của cơ thể bởi về mặt sinh lý thì ban đêm là lúc cơ thể cần được nghỉ ngơi.
 • Bị chém đứt gân tay trong bệnh viện
  Nóng- Hoàng Linh - 17:59 23/09/2020
  Sau khi cầm gạch đánh bất tỉnh một tài xế xe ôm, ông H. bị nhiều người truy đuổi, chém đứt gân tay trong sân Bệnh viện E.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO