--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Tòa tuyên Grab bồi thường 4,85 tỷ cho Vinasun: Grab sẽ kháng cáo?

08:20 29/12/2018

VKS cho rằng không đủ cơ sở chấp nhận toàn bộ yêu cầu của Vinasun buộc Grab bồi thường 41,2 tỷ đồng. Tòa tuyên Grab bồi thường 4,85 tỷ cho Vinasun.

toa tuyen grab boi thuong 4,85 ty cho vinasun: grab se khang cao? hinh 1

1.Bản án sơ thẩm vụ Vinasun kiện Grab: Chiều 28/12,  TAND TPHCM đã tuyên bản án sơ thẩm vụ kiện dân sự tranh chấp bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng giữa nguyên đơn là Công ty Cổ phần Ánh Dương Việt Nam (Vinasun) và bị đơn là Công ty TNHH Grab (Grab). Theo đó, Tòa chấp nhận một phần yêu cầu bồi thường, buộc Grab phải bồi thường cho Vinasun số tiền gần 5 tỷ đồng.

toa tuyen grab boi thuong 4,85 ty cho vinasun: grab se khang cao? hinh 2

Trước đó, nêu quan điểm về vụ án, đại diện VKS cho rằng Grab có những hành vi trái pháp luật, Vinasun có thiệt hại xảy ra và trên thực tế thiệt hại có thể lớn hơn rất nhiều so với yêu cầu bồi thường. Nhưng Vinasun không đưa ra được những căn cứ chứng minh hành vi vi phạm của Grab là nguyên nhân duy nhất gây ra thiệt hại cho mình. Vì vậy không đủ cơ sở chấp nhận toàn bộ yêu cầu khởi kiện của Vinasun buộc Grab phải bồi thường số tiền là 41,2 tỷ đồng. 

toa tuyen grab boi thuong 4,85 ty cho vinasun: grab se khang cao? hinh 3

Ngay sau khi kết thúc phiên tòa, luật sư Lưu Tiến Dũng của phía bị đơn cho biết phía Grab sẽ kháng án. Luật sư bày tỏ sự thất vọng khi cho rằng, việc đi sâu vào các kiến nghị là việc không nên làm. Chức năng nhiệm vụ của Tòa không được can thiệp quá sâu.

toa tuyen grab boi thuong 4,85 ty cho vinasun: grab se khang cao? hinh 4

Luật sư Nguyễn Văn Đức của nguyên đơn cho biết Vinasun sẽ tiếp tục củng cố các chứng cứ để bảo vệ kết quả phiên tòa.

toa tuyen grab boi thuong 4,85 ty cho vinasun: grab se khang cao? hinh 5

Tài xế Vinasun tụ tập tại sân tòa sau khi phiên tòa kết thúc.

 

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Hội An tiếp tục cách ly xã hội
Thời sự- Đắc Thành - 12:20 13/08/2020
Từ 0h ngày 14/8, TP Hội An, tỉnh Quảng Nam tiếp tục cách ly xã hội, người dân hạn chế ra ngoài, giữ khoảng cách tối thiểu 2 m nơi công cộng.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO