--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Toà nghỉ một ngày 'tạo điều kiện cho cựu Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son khắc phục hậu quả'

XUÂN TRƯỜNG - 12:47 13/12/2019

Phiên toà xét xử hai cựu Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông được tạm nghỉ 1 ngày để tạo điều kiện cho bị cáo Nguyễn Bắc Son khắc phục hậu quả.

Chiều 18/12, kết thúc ngày thứ 3 phiên toà xét xử sơ thẩm vụ án “Vi phạm quy định về quản lý và sử dụng vốn đầu tư công gây hậu quả nghiêm trọng”, “Đưa hối lộ” và “Nhận hối lộ” xảy ra tại Tổng Công ty Viễn thông MobiFone, thấm phán cho biết để tạo điều kiện cho bị cáo Nguyễn Bắc Son khắc phục hậu quả, phiên toà sẽ nghỉ trong ngày mai (19/12).

Tại phiên xét hỏi buổi chiều, các luật sư lần lượt hỏi các bị cáo để làm rõ hơn các tình tiết trong cáo trạng. Nhiều luật sư đặt câu hỏi với cựu Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son, tuy nhiên bị cáo Nguyễn Bắc Son vắng mặt tại toà.

Lý giải việc này, chủ toạ phiên toà cho biết, bị cáo Nguyễn Bắc Son vì lý do sức khoẻ nên không thể tham dự đầy đủ phiên toà. “Bị cáo mất ngủ cả đêm, hiện đang phải nằm nghỉ”, chủ toạ phiên toà nói.

Ngay sau đó, thẩm phán đề nghị cho kiểm tra sức khoẻ bị cáo Son để dẫn giải vào phòng xử. Sau khi bị cáo Son được dẫn giải, thẩm phán hỏi tình trạng sức khoẻ bị cáo thời điểm này. Bị cáo Son cho biết sức khoẻ của bị cáo ổn định và có thể tham dự phiên toà.

Toa nghi mot ngay 'tao dieu kien cho cuu Bo truong Nguyen Bac Son khac phuc hau qua' hinh anh 1

 Bị cáo Nguyễn Bắc Son chiều 18/12.

HĐXX hỏi: "Trong thời gian bị cáo vắng mặt, các vị luật sư muốn hỏi bị cáo và các bị cáo khác trong vụ án liên quan đến hành vi của bị cáo, các câu hỏi đại ý đều dẫn đến hành vi người cầm đầu của bị cáo và sự chỉ đạo của bị báo với các bị cáo từng là cấp dưới của mình, đốc thúc cấp dưới, bị cáo có ý kiến gì không"?

Trước khi trả lời câu hỏi của HĐXX, bị cáo Son đề nghị xin được gặp gia đình và luật sư: "Bị cáo xin gặp gia đình và luật sư để xin khắc phục hậu quả, và đề nghị luật sư những tội tôi đã nhận thì không cần bào chữa nữa", bị cáo Son nói.

Sau đó, cựu Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son trả lời các câu hỏi của HĐXX về hành vi, vai trò của bị cáo trong vụ án này.

Cuối buổi xét hỏi, HĐXX nói: "Để tạo điều kiện cho bị cáo Son khắc phục hậu quả, phiên toà tạm nghỉ ngày mai". HĐXX cũng tuyên bố kết thúc phần xét hỏi, ngày 20/12, phiên toà chuyển sang phần tranh luận.

Theo vtc.vn

 


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Nhất định sẽ lập nên những kỳ tích phát triển mới
Thời sự- Phạm Văn Thế - 16:15 26/01/2021
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng khẳng định được nhân dân hết lòng tin yêu, ủng hộ, chúng ta sẽ có một sức mạnh to lớn, vượt qua mọi khó khăn, thách thức, không thế lực nào ngăn cản nổi dân tộc ta đi lên, lập nên những kỳ tích mới.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Trạm thu di động tín hiệu vệ tinh
  Sản phẩm hữu ích- Khánh Ly - 15:13 26/01/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Trạm thu di động tín hiệu vệ tinh cho hiệu suất bắt tín hiệu cao do nhóm nghiên cứu Phòng Thí nghiệm Trọng điểm Công nghệ Micro-Nano, Trường Đại học Công nghệ, Đại học Quốc gia Hà Nội chế tạo và phát triển.
 • Điểm khác biệt của vật liệu titan
  Hỏi đáp- Hà Bình (ghi) - 13:00 26/01/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Vật liệu titan là vật liệu gì, vì sao nó luôn có giá cao hơn các vật liệu khác?
 • Nam Định ra văn bản dừng lễ hội khai ấn Đền Trần
  Đời sống- Nguyên Khánh - 12:04 26/01/2021
  Lãnh đạo UBND tỉnh Nam Định vừa có Công văn số 37 /UBND-VP7 gửi UBND TP. Nam Định về việc dừng tổ chức Lễ hội Khai Ấn đền Trần, Phường Lộc Vượng, TP. Nam Định mùa lễ hội xuân Tân Sửu năm 2021.
 • Ford phải thu hồi 3 triệu xe do lỗi túi khí Takata
  Xe hay- NGUYỄN THU (THEO REUTERS) - 11:59 26/01/2021
  Cơ quan An toàn giao thông quốc gia Mỹ vừa thông báo hãng ô tô Ford phải thu hồi 3 triệu xe do túi khí lỗi có thể gây tổn thương người lái.
 • Những cái tên chưa lộ sáng trong vụ Nhật Cường
  Bạn đọc- T.Nhung - 11:56 26/01/2021
  Hồi tháng 6 năm ngoái, trả lời báo chí, Trung tướng Lương Tam Quang, Thứ trưởng Bộ Công an cho biết, Bộ chỉ đạo cơ quan điều tra phối hợp với các cơ quan chức năng khác áp dụng đồng bộ các biện pháp để truy bắt bằng được bị can Bùi Quang Huy, TGĐ Công ty Nhật Cường.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO