--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Tỉnh uỷ Bình Định cấm cán bộ, đảng viên chơi golf trong mùa dịch

HOÀNG HÀ - 06:46 10/10/2021

Ban thường vụ Tỉnh uỷ Bình Định yêu cầu cán bộ, đảng viên không tham gia các hoạt động, các sự kiện văn hóa, thể thao tập trung đông người khi chưa được cho phép, không chơi golf trong mùa dịch.

Bí thư Tỉnh uỷ Bình Định - ông Vũ Đại Thắng - đã ký ban hành văn bản gửi ban cán sự đảng, đảng đoàn; các huyện, thị, thành uỷ, đảng uỷ trực thuộc Tỉnh uỷ; các ban và Văn phòng Tỉnh uỷ; các sở, ban, ngành, mặt trận, đoàn thể cấp tỉnh về việc phát huy vai trò nêu gương của cán bộ, đảng viên tham gia phòng, chống dịch Covid-19.

Trong đó, để kiểm soát có hiệu quả dịch Covid-19 trong trạng thái bình thường mới, Ban Thường vụ Tỉnh ủy yêu cầu cấp ủy, chính quyền, các sở, ban, ngành, Mặt trận, đoàn thể tiếp tục quán triệt và thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo về phòng, chống dịch.

Đặc biệt, Ban thường vụ Tỉnh uỷ Bình Định yêu cầu quán triệt cán bộ, đảng viên thực hiện nghiêm pháp luật lao động, nội quy, quy chế làm việc; không tham gia các hoạt động, các sự kiện văn hóa, thể thao tập trung đông người khi chưa được cấp có thẩm quyền cho phép hoặc phân công, không chơi golf trong mùa dịch.

choigolf1.jpg
Ông Nguyễn Văn Dũng, bị mất chức Giám đốc Sở Du lịch Bình Định vì chơi golf giữa mùa dịch covid-19.

Trước đó, ngày 31/8, UBKT Tỉnh ủy Bình Định đã thi hành kỷ luật về mặt Đảng bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Nguyễn Văn Dũng, Giám đốc Sở Du lịch; Nguyễn Công Thành, Cục phó Cục thuế và Huỳnh Thị Kim Bình, Giám đốc Trung tâm xúc tiến du lịch Bình Định.

Nguyên nhân do các ông Dũng, Thành đã chơi golf trong lúc chính quyền địa phương ban hành lệnh cấm để phòng chống dịch Covid-19. Riêng bà Bình có hành vi gửi giấy mời "khảo sát thực địa" sân golf để hợp thức hóa cho hành vi chơi golf trái quy định của 2 ông Dũng và Thành.

Ngày 1/9, UBND tỉnh Bình Định đã ban hành quyết định về việc thi hành kỷ luật và miễn nhiệm chức vụ Giám đốc Sở Du lịch đối với ông Nguyễn Văn Dũng. Đồng thời quyết định điều động ông Dũng về Sở Nội vụ chờ phân công công tác.

Ngoài ra, Sở Du lịch Bình Định cũng đã ban hành quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo và miễn nhiệm chức vụ Giám đốc Trung tâm xúc tiến du lịch Bình Định đối với bà Huỳnh Thị Kim Bình.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---