• tinh than

Mộng tinh, tảo tinh do thận thủy khí suy
Khỏe- BS Dư Quang Châu - 20:00 05/05/2021
(khoahocdoisong.vn) - Thận thủy khí suy dẫn đến: Mộng tinh, tảo tinh, liệt dương, liệt âm... cần phải được bồi bổ, chữa trị sớm.
--Quảng cáo---
 • Rối loạn lo âu lan tỏa là gì? Cải thiện hiệu quả bằng cách nào?
  Khỏe- Kiều Mi - 07:00 24/03/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Theo thống kê, trong những năm gần đây, số người mắc rối loạn lo âu lan tỏa ngày càng gia tăng. Bệnh gây nhiều hệ lụy nghiêm trọng cho tâm lý, sức khỏe cũng như cuộc sống của người mắc. Để hiểu rõ hơn về tình trạng này, mời bạn tham khảo thông tin trong bài viết sau.
 • Vì sao Hà Tĩnh đặc cách cho Trung tâm Võ Hoàng Yên?
  Phản biện- Xuân Sinh - 09:37 17/03/2021
  Dù chưa đủ điều kiện nhưng để quản lý hoạt động và theo dõi, đánh giá hiệu quả chữa bệnh nên tỉnh Hà Tĩnh đã đặc cách cấp phép cho Trung tâm Phục hồi chức năng và Dưỡng sinh Võ Hoàng Yên hoạt động.
 • Thạc sĩ khoa học, Health Coach Trần Lan Hương: Dinh dưỡng thông minh - Cân bằng cuộc sống
  Khỏe- Tuyết Vân - 05:00 05/03/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Sống xanh, dinh dưỡng đúng, vận động đúng giúp con người sống khỏe, cân bằng cuộc sống. Với mong muốn người Việt Nam có lối sống khỏe toàn diện và hạnh phúc hơn, Thạc sĩ khoa học về huấn luyện sức khỏe Trần Lan Hương đã có cuộc trò chuyện với KH&ĐS xung quanh vấn đề này.
 • 3 bước quan trọng để điều trị ung thư
  Y học và đời sống- TH - 16:51 03/03/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Nhận được chẩn đoán đúng sớm là rất quan trọng để nhận được các lựa chọn điều trị tốt nhất có thể.
 • Hòa nhạc Sáng tạo Tương lai thúc đẩy tinh thần sáng tạo của sinh viên
  Giáo dục- Minh Trí - 21:18 01/02/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Hòa nhạc Sáng tạo Tương lai là chương trình hòa nhạc sáng tạo đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam nhằm khích lệ tinh thần sáng tạo của sinh viên đến từ hơn 20 trường đại học trọng điểm trên toàn quốc.
 • “Hòa nhạc sáng tạo tương lai” – khích lệ tinh thần sáng tạo của sinh viên
  Giáo dục- Mai Loan - 17:25 30/01/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Cùng với sự góp mặt của Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam, chương trình hoà nhạc "Sáng tạo tương lai" sẽ khích lệ tinh thần sáng tạo, chủ động và hợp tác của những thanh thiếu niên tiêu biểu đến từ hơn 20 trường đại học trọng điểm trên toàn quốc.
 • Tập luyện thể dục hỗ trợ sức khỏe tinh thần
  Khỏe- BS Nguyễn Bá Huy - 11:10 25/12/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Nhiều nghiên cứu chứng minh rằng việc thể lực và sức mạnh cơ bắp yếu trong hoạt động thể dục thể thao có liên quan đáng kể đến một số vấn đề về tâm lý. Thể lực yếu kém thường sẽ tăng nguy cơ gặp phải các triệu chứng trầm cảm, lo lắng…
 • Thủ tướng: ‘2020 là năm thành công nhất về tinh thần, ý chí vươn lên'
  Thời sự- Hoài Thu - 11:42 10/12/2020
  Nhấn mạnh 2020 là năm thành công nhất về tinh thần và ý chí vươn lên, Thủ tướng cho rằng mức độ thành công được xác định bởi những trở ngại mà cả nước đã vượt qua.
 • Detox tinh thần quan trọng không kém detox cơ thể
  Khỏe- An Quý - 08:59 05/12/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Với nụ cười luôn tỏa nắng, ThS.BS Nguyễn Hiền Minh, giảng viên Bộ môn Miễn dịch - Sinh lý Bệnh, Khoa Y (Đại học Y Dược TPHCM), luôn khiến nhiều người nhầm là bác sĩ chuyên ngành thẩm mỹ. Bí quyết khỏe và đẹp của cô là detox tinh thần, sống lạc quan.
 • Khích lệ tinh thần khởi nghiệp cho học sinh, sinh viên
  Giáo dục- PV - 15:00 25/11/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Chia sẻ với các học sinh, sinh viên tại buổi Lễ khai mạc "Ngày hội Khởi nghiệp quốc gia học sinh, sinh viên giáo dục nghề nghiệp năm 2020”, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho rằng để Việt Nam trở thành “con Rồng” của châu Á trong thời gian tới, thế hệ trẻ học sinh, sinh viên phải đi đầu, phải dựa trên khát khao, tìm tòi hiểu biết và sự dũng cảm để làm những việc chưa có nhiều người làm. Mỗi học sinh, sinh viên hãy là người trong cuộc, không đứng ngoài quan sát.
 • Hội nghị của tinh thần dân chủ, trách nhiệm, trí tuệ, thẳng thắn
  Thời sự- Nguyễn Hoàng - 11:00 10/10/2020
  Được nhóm họp tại Thủ đô Hà Nội từ ngày 5-9/10, Hội nghị Trung ương 13 đã diễn ra thành công tốt đẹp trong không khí hồ hởi, phấn khởi và phấn chấn. Các đồng chí Uỷ viên Trung ương và các đồng chí tham dự Hội nghị đã thể hiện tinh thần trách nhiệm cao, thảo luận dân chủ, thẳng thắn, đóng góp nhiều ý kiến trí tuệ, xác đáng vào các báo cáo, đề án và những nội dung quan trọng của Hội nghị.
 • Lý giải 3 nguyên nhân phổ biến gây rối loạn lo âu 
  Bác sĩ của bạn- Quốc Anh - 12:36 06/08/2020
  Rối loạn lo âu dần trở thành cụm từ phổ biến trong cuộc sống hiện đại. Trước thực tế trên, nhiều người mong muốn tìm ra nguyên nhân dẫn đến căntâm bệnh này.
 • Giáo dục đặc biệt - chiến binh với tinh thần thép
  Đời sống- Khánh Phương - 11:59 02/07/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Luôn phải tiếp xúc với những em nhỏ bị khuyết tật, đôi lúc, Vũ Lê Tường Vy, cô gái theo đuổi chuyên ngành Giáo dục Đặc biệt, cảm thấy mệt mỏi và muốn bỏ cuộc. Nhưng chính tình yêu thương và yêu nghề đã níu chân cô lại. Cô gọi những người bạn cùng khoa là chiến binh với tinh thần thép, thứ thép được tôi luyện bằng lòng trắc ẩn và bền bỉ.
 • Bệnh nhi do cây đè vừa điều trị đau vừa được vỗ về tinh thần
  Khỏe- Khánh Phương - 05:12 29/05/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Theo ThS.BS Huỳnh Minh Thu, Trưởng phòng Kế hoạch Tổng hợp, Bệnh viện Nhi đồng 2 TPHCM, hiện các bác sĩ, điều dưỡng đang tận lực điều trị và giúp các bệnh nhi bị chấn thương do cây phượng ngã đè mau chóng phục hồi.
 • Tinh thần tương ái của doanh nghiệp Việt được phát huy, lan tỏa mạnh giữa đại dịch Covid-19
  Nhịp sống doanh nghiệp- PV - 21:07 20/02/2020
  Đại dịch Covid – 19 khiến kinh tế - xã hội Việt Nam chịu nhiều ảnh hưởng tiêu cực. Tuy nhiên, vượt qua những thách thức - khó khăn của giai đoạn này, các doanh nghiệp trong nước đang có những hoạt động hướng tới cộng đồng vô cùng ý nghĩa nhằm giảm thiểu những thiệt hại do dịch bệnh gây ra.