Tính năng truyền tin siêu nhanh trên iOS 17

NameDrop là một tính năng mới đi kèm với iOS 17, giúp người dùng gửi thông tin liên hệ ngay lập tức cho người khác chỉ bằng cách đặt iPhone gần với iPhone của họ.

Về cơ bản, tất cả những gì bạn phải làm là đặt 2 chiếc iPhone gần nhau. Sau đó một Áp phích (Contact Poster) sẽ hiện ra (đây cũng là hình ảnh xuất hiện khi bạn gọi cho ai đó).

Sau khi kết nối, người dùng có thể dễ dàng điều chỉnh thông tin liên hệ cụ thể sẽ được chia sẻ. Theo đó, có thể nhận thông tin từ người khác, gửi thông tin, hoặc cả hai cùng lúc. Nếu muốn hủy, người dùng chỉ cần di chuyển điện thoại ra xa nhau trước khi quá trình hoàn tất.

Tính năng này khả dụng cho các thiết bị iPhone chạy được hệ điều hành iOS 17. Tuy nhiên, nếu điện thoại của người dùng không đáp ứng yêu cầu về iOS 17, họ vẫn có một lựa chọn khác, đó là gửi thông tin liên lạc qua thông qua ứng dụng Danh Bạ.

Để sử dụng NameDrop, vào ứng dụng Cài đặt > Cài đặt chung > Chọn AirDrop > Chọn mục Mọi người trong 10 phút. Hoặc bật AirDrop tại Trung tâm điều khiển > Chọn AirDrop > Chọn mục Mọi người trong 10 phút.

Sau đó đưa iPhone của bạn gần hơn với iPhone hoặc Apple Watch của người khác để chia sẻ thông tin liên hệ của bạn.

Cửa sổ thông báo sẽ xuất hiện và yêu cầu chia sẻ danh bạ, địa chỉ email hoặc hình ảnh > Chọn một tùy chọn > Nhấp chọn Share. Cuối cùng, bạn sẽ nhận được thông báo đã truyền thành công nếu người nhận chấp nhận thông tin được gửi.

Theo Đời sống
Vi xử lý Dimensity 8300 trình làng

Vi xử lý Dimensity 8300 trình làng

MediaTek vừa chính thức ra mắt vi xử lý Dimensity 8300 ở thị trường Việt Nam. Với nhiều cải tiến về mọi mặt, con chip hứa hẹn trở thành trang bị nổi bật trên nhiều sản phẩm phân khúc smartphone 5G cao cấp.
Pin iPhone và iPad sẽ bền hơn sau năm 2025?

Pin iPhone và iPad sẽ bền hơn sau năm 2025?

Apple được cho là đang cố gắng ‏"tăng đáng kể hàm lượng silicon" bằng một thành phần nguyên liệu thô mới. Sẽ được sử dụng để thay cho hệ thống than chì ngày nay, có thể giúp tăng dung lượng và rút ngắn thời gian sạc của pin.
back to top