--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Tình hình Myanmar: LHQ kêu gọi chính quyền quân sự kiềm chế tối đa, đảm bảo quyền con người, thả các nhà lãnh đạo dân sự

PV - 06:59 27/03/2021

Đặc phái viên của Liên hợp quốc (LHQ) về Myanmar, bà Christine Schraner Burgener ngày 26/3 kêu gọi quân đội Myanmar đảm bảo những quyền cơ bản của con người và kiềm chế tối đa trong bối cảnh các cuộc biểu tình phản đối đảo chính diễn ra ở khắp nơi.

                       
Tình hình Myanmar: Mỹ, Anh hành động dồn dập, LHQ hối thúc họp khẩn, Indonesia-Singapore quan ngại. (Nguồn: ANI)
Tình hình Myanmar: LHQ kêu gọi chính quyền quân sự kiềm chế tối đa, đảm bảo quyền con người. (Nguồn: ANI)

Trong thông cáo phát ra ngày 26/3, bà Burgener bày tỏ sự phẫn nộ về tình hình bạo lực do chính các lực lượng an ninh của Myanmar gây ra, đồng thời kêu gọi quân đội đảm bảo quyền cơ bản và các tiêu chuẩn dân chủ theo chế độ dân sự vì sự thịnh vượng của đất nước Myanmar.

Điều phối viên Burgener cho rằng, quân đội Myanmar đang chống lại chính người dân nước mình chứ không phải đang nỗ lực đảm bảo hòa bình và bảo vệ người dân. Bà khẳng định, luôn sát cánh đoàn kết cùng nhân dân Myanmar hướng tới hòa bình, đồng thời kêu gọi quân đội Myanmar thả các nhà lãnh đạo và quan chức chính phủ dân sự mà họ bắt giữ, bao gồm Tổng thống Win Myint và Cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi.

Hôm 1/2, quân đội Myanmar đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp ở nước này trong vòng một năm, đồng thời bắt giữ các lãnh đạo dân sự với cáo buộc gian lận bầu cử và vi phạm các quy định hạn chế liên quan tới đại dịch Covid-19. Cuộc chính biến đã khiến các cuộc biểu tình liên tiếp nổ ra, tới nay đã bước sang tuần thứ sáu.

                                                                                       

 


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Thuốc điều trị đục thủy tinh thể có thể trở thành hiện thực
Khoa học- Thái Bằng - 15:00 25/06/2022
Đục thủy tinh thể là sự làm mờ thủy tinh thể trong mắt con người, hiện chỉ có thể được chữa khỏi bằng phẫu thuật. Một nghiên cứu trong phòng thí nghiệm cho kết quả mang lại hy vọng, bệnh có thể được điều trị bằng thuốc
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---