--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Tinh dầu gừng giảm ho

21:51 19/10/2017

Tinh dầu gừng có nhiều tác dụng trong việc chữa ho, nhất là trẻ em vào thời điểm giao mùa hoặc mùa lạnh, khi nằm điều hòa..

Hỏi: Tôi nghe nói tinh dầu gừng giảm ho, vậy dùng thế nào để tốt nhất?

Nguyễn Văn Tài (Hà Nội)

 

ThS Nguyễn Thị Vân Anh, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam: Tinh dầu gừng có nhiều tác dụng trong việc chữa ho, nhất là trẻ em vào thời điểm giao mùa hoặc mùa lạnh, khi nằm điều hòa… Cách dùng tinh dầu gừng có thể pha với nước ấm để uống.

Nếu trẻ nhỏ dùng, có thể pha thêm mật ong để có độ thơm ngọt. Ngoài ra, có thể xoa mọt giọt tinh dầu gừng vào vùng cổ ngực hoặc lòng bàn chân khi ho do lạnh. Dùng tinh dầu sẽ hạn chế được tình trạng nhiễm khuẩn khi dùng gừng tươi, do quá trình dùng nhiệt cao để chiết xuất vi khuẩn hay nấm mốc sẽ bị tiêu diệt.

  • Chữa viêm họng từ củ gừng
    Bác sĩ của bạn- 11:56 23/01/2018
    Viêm họng chăm ngậm gừng. Cả nhà chị Thu Liên (Mỗ Lao, Hà Nội) hay bị viêm họng. Chỉ cần đi làm hay đi học buổi sáng, hít phải không khí lạnh là chị hoặc các con đã viêm họng.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Cử tri đề nghị giải quyết căn cơ về chiến lược văcxin ngừa Covid-19
Thời sự- Khánh Phương - 19:55 20/10/2021
Trình bày báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri và nhân dân tại Phiên khai mạc Kỳ họp thứ hai Quốc hội khóa XV, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Đỗ Văn Chiến cho biết, cử tri và nhân dân đặc biệt mong muốn giải quyết căn cơ về chiến lược văcxin ngừa Covid-19, nhất là trẻ dưới 18 tuổi.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---