--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Tinh dầu gừng giảm ho

21:51 19/10/2017

Tinh dầu gừng có nhiều tác dụng trong việc chữa ho, nhất là trẻ em vào thời điểm giao mùa hoặc mùa lạnh, khi nằm điều hòa..

Hỏi: Tôi nghe nói tinh dầu gừng giảm ho, vậy dùng thế nào để tốt nhất?

Nguyễn Văn Tài (Hà Nội)

 

ThS Nguyễn Thị Vân Anh, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam: Tinh dầu gừng có nhiều tác dụng trong việc chữa ho, nhất là trẻ em vào thời điểm giao mùa hoặc mùa lạnh, khi nằm điều hòa… Cách dùng tinh dầu gừng có thể pha với nước ấm để uống.

Nếu trẻ nhỏ dùng, có thể pha thêm mật ong để có độ thơm ngọt. Ngoài ra, có thể xoa mọt giọt tinh dầu gừng vào vùng cổ ngực hoặc lòng bàn chân khi ho do lạnh. Dùng tinh dầu sẽ hạn chế được tình trạng nhiễm khuẩn khi dùng gừng tươi, do quá trình dùng nhiệt cao để chiết xuất vi khuẩn hay nấm mốc sẽ bị tiêu diệt.

  • Chữa viêm họng từ củ gừng
    Bác sĩ của bạn- 11:56 23/01/2018
    Viêm họng chăm ngậm gừng. Cả nhà chị Thu Liên (Mỗ Lao, Hà Nội) hay bị viêm họng. Chỉ cần đi làm hay đi học buổi sáng, hít phải không khí lạnh là chị hoặc các con đã viêm họng.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Đấu thầu y tế tại Nam Định: Công ty CP thiết bị Dược phẩm và Dịch vụ Y tế Nam Định không có đối thủ
Bạn đọc- Lương Thụy Bình - 12:02 26/10/2020
(khoahocdoisong.vn) - Hàng loạt các gói thầu mua sắm vật tư y tế, hóa chất... do Bệnh viện Đa khoa tỉnh Nam Định làm chủ đầu tư, liên tiếp "dễ dàng" rơi vào tay doanh nghiệp bản địa là Công ty CP Thiết bị Dược phẩm và Dịch vụ Y tế Nam Định (số 145 Hoàng Văn Thụ, phường Phan Đình Phùng, TP Nam Định) với tỷ lệ tiết kiệm “siêu thấp”, khiến dư luận hoài nghi về tính minh bạch trong hoạt động đấu thầu.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO