--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Tìm thấy thi thể của thị trưởng Seoul mất tích

THANH DANH - 10:26 10/07/2020

Cảnh sát thông báo Thị trưởng Park Won Soon của Seoul đã tử vong. Thi thể được tìm thấy ở phía bắc thành phố.

Cảnh sát Hàn Quốc thông báo về cái chết của ông Park Won Soon vào đêm 9/7, sau nhiều giờ tìm kiếm vị thị trưởng thủ đô Seoul, theo Yonhap.

Trước đó, con gái vị thị trưởng báo cảnh sát rằng cha mình đã mất tích sau khi cô không thể liên lạc với ông. Ông bỏ đi vào trưa cùng ngày và để lại một tin nhắn thoại được người con gái mô tả là "giống như di chúc".

Theo Reuters, thi thể của ông Park được cảnh sát tìm thấy tại núi Bugak, phía bắc Seoul, gần nơi cuối cùng điện thoại di động của ông phát tín hiệu. AFP cho biết trước khi mất tích ông Park đã đối diện một số cáo buộc về quấy rối tình dục.

thi truong Seoul mat tich anh 1

Cảnh sát Hàn Quốc mở chiến dịch tìm kiếm thị trưởng Park Won Soon, mất tích vào ngày 9/7. Ảnh: AP.

Theo AP, thi thể của ông Park được tìm thấy khoảng 7 tiếng sau khi được gia đình trình báo mất tích. Cảnh sát đang điều tra về cái chết của vị thị trưởng.

Lý do ông Park biến mất vẫn chưa được làm rõ. Cô con gái của ông không tiết lộ chi tiết tin nhắn thoại mà người cha để lại trước khi rời khỏi nhà vào sáng 9/7.

Hình ảnh cuối cùng của ông được ghi nhận vào lúc 10h53 (giờ địa phương), trên camera an ninh trên lối vào khu đồi phía bắc Seoul.

Đêm trước đó, đài truyền hình SBS bất ngờ đăng tin một trong các thư ký của ông Park tố cáo ông quấy rối tình dục, cụ thể là các hành vi đụng chạm thân thể trái ý muốn. Những hành động này đã bắt đầu từ năm 2017. Người thư ký còn nói với các điều tra viên rằng có một số phụ nữ khác tại Tòa thị chính Seoul bị ông Park quấy rối tình dục tương tự trường hợp của mình. Một bản tin khác trên đài truyền hình MBC cũng đưa ra thông tin tương tự.

Trong thời gian qua, thị trưởng Seoul được xem là ứng viên sáng giá đại diện đảng Dân chủ cho cuộc bầu cử tổng thống Hàn Quốc năm 2022, kế nhiệm tổng thống đương nhiệm Moon Jae In vốn cũng là lãnh đạo đảng này.

Ông Park Won Soon, 64 tuổi, tái đắc cử thị trưởng Seoul vào tháng 6/2019. Ông là thị trưởng đầu tiên của Seoul giữ chức được 3 nhiệm kỳ. Trước khi bước vào chính trị, ông Park từng là luật sư và làm nên tên tuổi với vụ truy tố quấy rối tình dục đầu tiên tại Hàn Quốc.

Ông cũng là nhân vật chỉ trích gay gắt các chính sách của Nhật Bản đối với Hàn Quốc thời thuộc địa trước và trong Thế chiến II, trong đó có chính sách lao động khổ sai và ép phụ nữ Hàn Quốc trở thành nộ lệ tình dục cho quân đội Nhật Bản.

 


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Tối 5/8: Có 3.301 ca mắc COVID-19, riêng Hà Nội 69 ca
Thời sự- Thái Bình - 18:45 05/08/2021
Bản tin dịch COVID-19 chiều 5/8 của Bộ Y tế cho biết có 3.301 ca mắc COVID-19, nâng tổng số mắc trong ngày lên 7.244 ca, trong đó TP HCM là 3.866 ca, Hà Nội là 69 ca.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---