--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Tìm thấy 16 thi thể trong vụ lở đất ở Nam Trà My

ĐẮC THÀNH - 10:02 29/10/2020

Lực lượng chức năng tìm thấy 16 thi thể 53 người mất tích vì sạt lở đất ở thôn 1, xã Trà Leng (huyện Nam Trà My).

Sáng 29/10, ông Nguyễn Quốc Cường, Chủ tịch UBND xã Trà Leng, cho biết trong số 16 thi thể, một nạn nhân được tìm thấy chiều tối qua (28/10).

Đêm qua, sau khi nhận tin báo về các vụ sạt lở đất khiến nhiều người chết, mất tích tại xã Trà Leng và Trà Vân, Quân khu 5 và tỉnh Quảng Nam đã điều động hàng trăm cán bộ, chiến sĩ cùng nhiều phương tiện, trang bị chuyên dụng, khẩn trương vào hiện trường.

Máy xúc san gạt đất đá mở đường vào xã Trà Leng, sáng 29/10. Ảnh: Đắc Thành

Máy xúc san gạt đất đá mở đường vào xã Trà Leng, sáng 29/10. Ảnh: Đắc Thành

Do thời tiết xấu, giao thông vào thôn 1, xã Trà Leng bị chia cắt. Các lực lượng chức năng huy động máy múc, xe tải san gạt đất đá, mở đường vào các điểm sạt lở để tìm kiếm nạn nhân.

Trung tướng Nguyễn Long Cáng - Tư lệnh quân khu 5, cho biết bộ đội hành quân từ 1h sáng nhưng hiện mới giải phóng được những điểm có cây gãy đổ. Theo báo cáo của lực lượng tại chỗ (ở thôn 1, xã Trà Leng), tuyến đường vào hiện trường có 5 điểm sạt lở, đã khắc phục được 3 điểm và còn 2 điểm chưa thông - đều là hai vị trí sạt lở lớn.

Phương án của Quân khu 5 trước hết là phối hợp với địa phương thông đường, sau đó đi bộ vào khu dân cư, vì ôtô không đi được. "Lực lượng quân đội đã được huấn luyện, đảm bảo an toàn trong quá trình tìm kiếm cứu nạn", Tướng Cáng nói.

Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng yêu cầu các lực lượng tiếp cận hiện trường nhanh nhất có thể; trường hợp chưa đưa được xe cơ giới vào tìm kiếm thì cử công binh vào trước, tìm kiếm thủ công; nghiên cứu phương án đưa máy bay trực thăng vào ứng cứu.

 

Giao thông vào xã Trà Leng bị chia cắt do sạt lở núi. Ảnh: Đắc Thành

Giao thông vào xã Trà Leng bị chia cắt do sạt lở núi. Ảnh: Đắc Thành

Chiều qua ở huyện Nam Trà My liên tiếp xảy ra sạt lở đất ở các khu dân cư. Trong đó, vụ sạt lở ở xã Trà Leng khiến 45 người mất tích (đã tìm thấy 8); 4 người may mắn thoát nạn.

Vụ sạt lở ở xã Trà Vân khiến 8 người bị vùi lấp. Đến tối cùng ngày, lực lượng chức năng tại chỗ tìm thấy 7 thi thể, còn một người mất tích.

Xã Trà Leng và xã Trà Vân cùng ở huyện miền núi Nam Trà My, cách nhau 45 km; giao thông khó khăn, địa hình phức tạp, chủ yếu là gò đồi xen với ruộng bậc thang.

 


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---