--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Tìm những liệu pháp sinh học tế bào, phân tử để điều trị ung thư phổi

ĐỨC HẠNH - 10:41 06/12/2019

(khoahocdoisong.vn) - Bệnh viện Quân y 175 vừa tổ chức Hội nghị khoa học với chủ đề “Sinh học tế bào - Phân tử và Miễn dịch trong bệnh phổi”, một vấn đề còn rất mới mẻ trong thực tế lâm sàng và nghiên cứu hiện nay

Hội nghị quy tụ gần 200 bác sĩ tham dự

 

25.000 người tử vong do COPD mỗi năm

Hội nghị quy tụ gần 200 bác sĩ tham dự với sự góp mặt của các giáo sư, tiến sĩ đầu ngành đến từ các bệnh viện, đại học y dược hàng đầu Việt Nam cũng như trên thế giới như Viện Tim Phổi Quốc gia Anh quốc, ĐH Y Dược TPHCM, ĐH Adelaide -Australia... có chung mối quan tâm về áp dụng sinh học tế bào trong điều trị bệnh phổi.

Theo thông tin từ Bộ Y tế năm 2018, ung thư phổi hiện đang là một trong 5 loại ung thư phổ biến nhất tại Việt Nam (chiếm 21,5%).  Sự phát triển của công nghệ sinh học tế bào đã đem lại những thông tin hữu ích giúp đáp ứng điều trị, lựa chọn phương pháp điều trị phù hợp.

GS.TS. Peter Barnes (Anh), chuyên gia về cơ chế và điều trị hen suyễn cũng như bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính cùng các chuyên gia, bác sĩ Việt Nam đã thảo luận về thực trạng chung về bệnh phổi tại Việt Nam, các liệu pháp chữa trị tiên tiến. Trong bối cảnh cứ 100 bệnh nhân nhập viện do các bệnh về đường hô hấp thì có 10 bệnh nhân được chẩn đoán mắc viêm phổi (theo nghiên cứu tại Trung tâm hô hấp Bệnh viện Bạch Mai), các chủ đề được thảo luận sẽ là tiền đề vững chắc để đưa ra các phương pháp điều trị phù hợp, đáp ứng nhu cầu điều trị tại Việt Nam.  

Ngoài ra, các phiên thảo luận còn bàn về các liệu pháp chữa trị bệnh phổi tiên tiến, bổ sung các báo cáo về những trường hợp không phổ biến còn tồn tại, giúp mang lại cái nhìn toàn cảnh về thực trạng bệnh phổi cũng như các liệu pháp áp dụng sinh học tế bào trong điều trị bệnh phổi.

Tại Hội nghị chuyên đề lần này còn có các hoạt động nhằm bảo vệ môi trường như hạn chế sử dụng giấy in, đồ nhựa; các ứng dụng sản phẩm hầu hết có nguồn gốc tự nhiên, thân thiện với môi trường và đẩy mạnh tuyên truyền không hút thuốc lá nhằm nâng cao nhận thức của mọi người về các nguy cơ mắc bệnh phổi do hút thuốc lá.

  • Điều trị ung thư phổi không tế bào nhỏ
    Khỏe- Khánh Thủy - 19:00 22/04/2019
    (khoahocdoisong.vn) - Đây là phương pháp điều trị mới, mang lại cơ hội kéo dài đáng kể thời gian sống bệnh không tiến triển cho bệnh nhân ung thư phổi không tế bào nhỏ, giai đoạn tiến triển tại chỗ hoặc di căn có đột biến hoạt hóa thụ thể yếu tố phát triển biểu bì.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Bộ Công an xác định ông Nguyễn Đức Chung liên quan đến 3 vụ án
Thời sự- Nguyễn Dương - 20:49 11/08/2020
Thiếu tướng Tô Ân Xô, Chánh Văn phòng Bộ Công an cho biết, ông Nguyễn Đức Chung (Chủ tịch UBND TP Hà Nội) đang bị điều tra, làm rõ mối liên quan đến 3 vụ án, trong đó có vụ Nhật Cường.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO