--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Tìm nghi can cài đặt thiết bị đánh cắp thông tin tại “cây” ATM

15:22 22/12/2017

Theo Anninhthudo.vn

Phòng nghiệp vụ Công an tỉnh Quảng Ninh đang tích cực phối hợp cùng Ngân hàng N – Chi nhánh Quảng Ninh điều tra, xác minh nghi can cài đặt thiết bị đánh cắp thông tin tại “cây” ATM.

Ngày 20/12, một số khách hàng phản ánh tới Ngân hàng N – Chi nhánh Quảng Ninh, về việc bị rút trộm tiền trong thẻ ATM.

Tổ chức rà soát hệ thống camera giám sát tại các “cây” ATM trên địa bàn, cán bộ chức năng phát hiện trong các ngày 16 và 17/12 tại “cây” ATM khu vực phường Hồng Hải, TP Hạ Long, xuất hiện 1 đối tượng có dấu hiệu cài đặt thiết bị để trộm cắp thông tin dữ liệu thẻ.

ảnh 1Nghi can có hành vi cài đặt thiết bị trộm cắp dữ liệu thẻ ATM

Lực lượng chức năng đã tiến hành tiến hành thu hồi thiết bị trên; và qua kiểm tra, phát hiện có nhiều người dân sử dụng thẻ ATM đã bị mất trộm thông tin dữ liệu, và đến thời điểm hiện tại đã có 10 khách hàng bị rút trộm tổng số trên 300 triệu đồng.

Đáng chú ý, hình ảnh camera do phía ngân hàng cung cấp giúp cơ quan Công an xác định đối tượng nghi vấn trên có khả năng là một trong hai đối tượng vào hôm trung tuần tháng 9 vừa rồi đã cài đặt thiết bị để lấy cắp thông tin thẻ tại “cây” ATM, rồi thực hiện việc rút trộm tiền tại Hà Nội.

Theo nhận định của cơ quan Công an, nhiều khả năng đây là đối tượng người nước ngoài, nhập cảnh vào Việt Nam sử dụng công nghệ cao để trộm cắp thông tin của chủ thẻ ATM.

Đại diện Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết, để ngăn chặn các đối tượng phạm tội theo phương thức thủ đoạn trên, cơ quan Công an đã tham mưu với ngân hàng rà soát toàn bộ hệ thống thẻ đã phát hành, tiến hành phong tỏa các tài khoản giao dịch trong khoảng thời gian trên.

Đồng thời, chủ động thông tin về sự việc cùng hình ảnh đối tượng nghi vấn để kịp thời thông báo đến các tổ chức tín dụng trên địa bàn nhằm tăng cường công tác kiểm tra, giám sát tại các “cây” ATM.

“Người dân cần nâng cao ý thức cảnh giác khi sử dụng thẻ ATM tại các “cây” rút tiền, nếu phát hiện thấy vấn đề khả nghi cần báo cho lực lượng chức năng sớm nhất, tránh thiệt hại cho bản thân và mọi người”, đại diện Công an tỉnh Quảng Ninh khuyến cáo.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Hà Nội tăng cường mật độ kiểm tra, giám sát phòng dịch trong 15 ngày giãn cách
Thời sự- Thanh Loan - 11:51 29/07/2021
Thường trực Thành ủy Hà Nội yêu cầu các cấp ủy, chính quyền, nhất là người đứng đầu các cấp, các ngành, các quận, huyện, thị xã rà soát, đánh giá toàn diện công tác phòng, chống dịch theo Chỉ thị số 17 của Chủ tịch UBND TP Hà Nội, chấn chỉnh ngay những nơi thực hiện chưa đầy đủ; chủ động tăng thêm cường độ, mật độ kiểm tra, giám sát để đảm bảo duy trì liên tục 15 ngày giãn cách theo quy định, sẵn sàng ứng phó trong mọi tình huống dịch.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Đột phá với pin lithium – không khí
  Công nghệ- Thái Bằng - 10:48 29/07/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Nhóm nhà khoa học do PGS Kỹ thuật Hóa học Mohammad Asadi thuộc Viện Công nghệ Illinois đã phát triển một thiết kế đột phá với hy vọng đưa pin lithium-air (lithium- không khí) có được hiệu quả cao trong lĩnh vực thương mại, phát triển nhiều phương tiện vận chuyển điện hơn và giảm lượng khí thải carbon.
 • Giá vàng sáng 29/7 tăng 150.000 đồng/lượng
  Kinh tế- Văn Giáp - 10:35 29/07/2021
  Cùng chung xu hướng tăng của giá vàng thế giới, giá vàng trong nước sáng 29/7 tăng 150.000 đồng/lượng so với chốt phiên hôm qua.
 • Lừa bán giấy thông hành, tiêm vaccine ở TP.HCM
  Thời sự- PV - 10:26 29/07/2021
  Phụng đăng thông tin về việc cung cấp giấy thông hành, đăng ký tiêm vaccine lên mạng xã hội. Khi khách hàng chuyển khoản, nghi phạm chặn liên lạc và chiếm đoạt tiền.
 • Nam châm mỏng nhất thế giới chỉ dày 1 nguyên tử
  Khoa học- An Khuê - 10:10 29/07/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Một nam châm 2D mỏng vừa bằng 1 nguyên tử được phát triển bởi Phòng thí nghiệm Quốc gia Lawrence Berkeley và Đại học California tại Berkeley.
 • FDI giảm mạnh trong tháng 7 do ảnh hưởng của Covid-19
  Kinh tế- T.Thủy - 10:00 29/07/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Bộ KH&ĐT cho biết, Tính đến ngày 20/7/2021, tổng vốn đầu tư nước ngoài (FDI) đăng ký đạt 16,7 tỷ USD, giảm 11,1% so với cùng kỳ năm 2020.