--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Tim lợn hấp gốc chuối điều trị tim đập nhanh

THÚY NGA (GHI) - 08:03 11/08/2020

(khoahocdoisong.vn) - Tim lợn 1/2 quả; gốc cây chuối (loại chuối tiêu) 20g. Băm nhỏ gốc cây chuối, cho tim heo vào, thêm ít nước, chưng cách thuỷ cho chín, chia làm 2 lần, ăn cả nước lẫn cái. Mỗi ngày ăn như vậy các triệu chứng hồi hộp, tim đập nhanh sẽ cải thiện dần.

Hỏi: Gần đây, do công việc lo nghĩ tôi sinh ra chứng hồi hộp, sợ hãi, rất khó ngủ. Đêm đến chỉ cần tiếng lá rơi, tiếng chó sủa, tiếng mưa rơi… cũng khiến tim tôi đập mạnh. Tôi đã dùng thuốc bổ thần kinh + an thần và an thần nhưng đã bớt hồi hộp và lo sợ hơn nhưng người lại nóng nẩy, bực dọc hơn. Có người mách tôi dùng tim lợn nấu gốc chuối để ăn. Mong KH&ĐS hướng dẫn và cho biết tác dụng của món ăn này.

Nguyễn Thị Thảo (Hà Nam)

Lương y Hoàng Duy Anh, Hội Đông y Đồng Nai: Y học cổ truyền có món ăn – bài thuốc giúp hỗ trợ trị liệu chứng bệnh này là: Tim lợn 1/2 quả; gốc cây chuối (loại chuối tiêu) 20g. Băm nhỏ gốc cây chuối, cho tim heo vào, thêm ít nước, chưng cách thuỷ cho chín, chia làm 2 lần, ăn cả nước lẫn cái.

Mỗi ngày ăn như vậy, các triệu chứng sẽ cải thiện dần. Theo kinh nghiệm đến ngày thứ 5, cơ thể sẽ sảng khoái hơn, ngủ được, ít sợ tiếng động mạnh hơn, bớt gắt gỏng. Đến tuần thứ 2, các triệu chứng lo sợ, hồi hộp, mất ngủ sẽ dần hết.

Theo Đông y, cây chuối gọi là ba tiêu căn, vị ngọt, tính mát, không độc. Có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, chỉ khát, bình can, hoá ứ, thông kinh. Dùng trị chứng quá nóng phát cuồng do thời tiết, sốt mê man; Tim lợn có tác dụng bổ dưỡng bổ dưỡng cho người suy nhược, mới ốm dậy và dùng kết hợp với thảo dược để chữa các chứng tim hồi hộp, bồn chồn, suy nghĩ, lo lắng, mất ngủ suy nhược thần kinh, ngủ hay giật mình. 


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Bệnh nhân số 17 nên trung thực tự hỏi vì sao mình bị “ném đá tập thể”?
Trò chuyện- Mai Loan - 11:29 25/09/2020
(khoahocdoisong.vn) - Theo TS Nguyễn Văn Đáng, nhà nghiên cứu Quản trị công và Chính sách, Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, việc bệnh nhân số 17 bị nhiều người chỉ trích là bởi sự không trung thực, thiếu trách nhiệm dẫn đến sự lây lan Covid-19.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Dùng bao cao su vẫn “dính” bệnh
  Khỏe- T.L (ghi) - 13:33 25/09/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Bao cao su chỉ giúp phòng tránh một phần các bệnh lây qua đường tình dục, không an toàn tuyệt đối. Đặc biệt, nam giới khi dùng bao cao su vẫn có thể lây bệnh từ đối tác.
 • Hơn 1 tuổi chưa tiêm văcxin bạch hầu
  Bác sĩ của bạn- Thúy Nga (ghi) - 13:26 25/09/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Đối với trẻ em  1 tuổi, người lớn chưa tiêm chủng văcxin bạch hầu trước đây hoặc không nhớ tiền sử tiêm chủng, tiêm 3 mũi cơ bản theo lịch: Mũi thứ nhất tiêm càng sớm càng tốt.
 • Người dân chủ động đánh giá đối với Ban Quản lý An toàn Thực phẩm
  Khỏe- Khánh Phương - 13:24 25/09/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Khoảng 25.000 lượt người dân tham gia đánh giá mức độ hài lòng đối với dịch vụ hành chính công của Ban Quản lý An toàn Thực phẩm TPHCM. Hầu hết người dân đều hài lòng.
 • Telehealth: Điều trị hiệu quả tại chỗ bệnh nhân vùng sâu, vùng xa
  Khỏe- An Quý - 13:16 25/09/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Khoa Hồi sức Tích cực - Chống độc người lớn, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TPHCM, thường tiếp nhận những ca uốn ván nặng từ các tỉnh chuyển lên. Thời gian nằm viện kéo dài hàng tháng. Nhờ những tư vấn, hội chẩn khám chữa bệnh từ xa, những ca uốn ván đã được các bác sĩ tuyến dưới tự tin giữ lại để điều trị.
 • 11 kỹ năng giúp lái mới tự tin trên đường
  Xe hay- Lam Anh - 13:16 25/09/2020
  Ford đưa ra một loạt gợi ý mà bạn có thể áp dụng ngay lúc này để sẵn sàng quay trở lại đường phố một cách an toàn và thú vị hơn.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO