--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Tìm hướng giải phóng phế liệu tồn đọng tại các cảng biển

LÊ TÂN - 10:00 31/01/2019

Tổ công tác của Thủ tướng đã có buổi làm việc với các đơn vị liên quan để tìm hiểu nguyên nhân khiến hàng nghìn container phế liệu nhập khẩu làm nguyên liệu bị chậm thông quan, gây thiệt hại lớn cho doanh nghiệp.

Sáng 29.1 tại Hải Phòng, Tổ công tác của Thủ tướng đã có buổi làm việc với đại diện Bộ TN-MT, Tổng cục Môi trường, Bộ Tài chính, Tổng cục Hải quan và các doanh nghiệp (DN) để tìm hiểu nguyên nhân khiến hàng nghìn container phế liệu nhập khẩu làm nguyên liệu bị chậm thông quan, gây thiệt hại lớn cho DN.
Sau khi lắng nghe ý kiến các cơ quan, chuyên gia, cộng đồng DN, ông Mai Tiến Dũng, Bộ trưởng - Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ, Tổ trưởng tổ công tác, thống nhất với các cơ quan sẽ báo cáo Thủ tướng cho xử lý quyết liệt hàng phế liệu tồn kho.
Theo đó, với phế liệu có chủ, đề nghị ngành hải quan yêu cầu các DN mở tờ khai ở thời điểm nào thì áp dụng theo chính sách ở thời điểm đó. Các lô hàng về cảng bất kỳ thời điểm nào, nếu đáp ứng quy chuẩn sẽ được thông quan.

Tin liên quan

  • Có nên đóng cửa nhập phế liệu?
  • Lúng túng với hơn 20.000 container phế liệu tồn tại các cảng
  • Lại kiến nghị cho nhập phế liệu
Thống nhất ý kiến không cần giấy xác nhận của Sở TN-MT mà chỉ cần kết quả giám định chất lượng của đơn vị độc lập do Bộ TN-MT chỉ định cùng hải quan kiểm tra. Ngay sau cuộc họp này, Tổ công tác sẽ báo cáo Thủ tướng để sửa đổi 4 nghị định có liên quan.
Trong thời gian chưa kịp sửa các văn bản, Văn phòng Chính phủ sẽ kiến nghị đưa nội dung này vào nghị quyết phiên họp Chính phủ gần nhất để tháo gỡ vướng mắc ngay cho DN. Tổ công tác cũng đề nghị Tổng cục Hải quan làm việc với các DN kinh doanh cảng, Bộ GTVT làm việc với các hãng tàu để đề nghị xem xét miễn, giảm chi phí lưu kho bãi, phí container cho các chủ hàng.

 

  • Bán phế liệu thành triệu phú
    Doanh nghiệp- 00:48 25/01/2018
    i với Ron Sturgeon, những chiếc xe bỏ đi không phải là phế liệu mà trái lại là một mỏ vàng. Từ một người không có nhà để ở và chưa qua bất kỳ trường lớp nào, vị triệu phú này đã xây dựng nên cả một cơ ngơi giàu có bằng xe phế liệu.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
TP HCM giám sát y tế người nhập cảnh ngắn ngày như thế nào
Thời sự- Trung Sơn - 14:32 27/09/2020
Chuyên gia, lao động tay nghề cao, nhà đầu tư… đến TP HCM dưới 14 ngày được lấy mẫu xét nghiệm ngay hôm đầu tiên, tiếp đó 2 ngày một lần, và họ chịu phí.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO