--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Tiểu sử và quá trình công tác của Thứ trưởng Lê Hải An

NHẬT HỒNG (TỔNG HỢP) - 10:32 18/10/2019

Hay tin PGS.TS Lê Hải An (sinh ngày 1/4/1971), Thứ trưởng Bộ GD&ĐT đột ngột từ trần vì ngã từ tầng 8 trụ sở cơ quan, rất nhiều người đã bàng hoàng đau xót, thương tiếc một người trẻ tuổi, nhiệt huyết, tài năng và niềm hy vọng mới của nền giáo dục đã ra đi.

Tiểu sử và quá trình công tác của Thứ trưởng Lê Hải An - 1

Rất nhiều giảng viên, sinh viên trường ĐH Mỏ Địa chất quý mến sự giản dị, khiêm tốn của ông Lê Hải An

Chia tay một tài năng đang tỏa sáng

GS.TS Phan Thanh Sơn Nam, trường ĐH Bách khoa TP.HCM cho biết, anh Lê Hải An là một người giỏi thật sự, mà quan trọng hơn cả, anh là một người chính trực, khiêm tốn và biết quan tâm đến người khác.

“Lúc biết tin anh Lê Hải An  được bổ nhiệm làm thứ trưởng Bộ GD-ĐT, tôi thật sự hy vọng anh mang lại một luồng gió mới, và có lẽ không chỉ một mình tôi có suy nghĩ đó. Nhưng nay tất cả đều dang dở, anh ra đi quá bất ngờ”.

GS.TS Bùi Xuân Nam, Phó Hiệu trưởng trường Đại học Mỏ - Địa chất: “24 năm quen biết và được làm việc cùng người anh, người thầy, người đồng nghiệp Lê Hải An, tôi luôn cảm nhận được từ anh sự gần gũi, thân thiện và hết lòng vì công việc. Chúng tôi luôn đặc biệt kính trọng anh về trí tuệ, một trong những thế hệ cử nhân được đào tạo bài bản ở nước ngoài".

Cao Xuân Liễu – Trưởng phòng Đào tạo, Học viện Quản lý giáo dục: “Khi biết tin anh được Thủ tướng Chính phủ bổ nhiệm làm Thứ trưởng Bộ GD&ĐT chúng tôi đều cảm thấy hân hoan và mừng vui khôn xiết.

Biết rằng là mệnh trời khó cưỡng nhưng thực sự tiếc thương cho sự ra đi đột ngột của anh An trong lúc tài năng đang tỏa sáng - Người mà không chỉ riêng tôi mà rất nhiều người khác ngưỡng mộ, mong chờ và kỳ vọng đóng góp tâm sức, tài năng, trí tuệ cho sự nghiệp đổi mới giáo dục, đặc biệt là giáo dục đại học

Cầu mong Anh yên nghỉ nơi chín suối và tin rằng Anh sẽ mỉm cười hạnh phúc khi những cống hiến của Anh được người đời ghi nhận, những ý tưởng, hoài bão, tâm huyết còn dang dở của Anh sẽ được lãnh đạo Bộ GD&ĐT và thế hệ sau viết tiếp và thực hiện”.

Tiểu sử và quá trình công tác của Thứ trưởng Lê Hải An - 2

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Lê Hải An

Tiểu sử PGS.TS Lê Hải An, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT

PGS.TS Lê Hải An, sinh ngày 1/4/1971, Ủy viên Ban cán sự đảng, Bí thư Đảng ủy, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Ông Lê Hải An, nguyên quán tại Xuân Đan (Nghi Xuân, Hà Tĩnh). Ông là con trai út của Nhà giáo nhân dân Lê Hải Châu, tác giả sách giáo khoa môn Toán trước đây, chuyên viên chỉ đạo môn Toán của Bộ GD&ĐT, nhiều năm là Trưởng đoàn thi Olympic toán quốc tế IMO của Việt Nam những năm đầu tiên.

Quá trình đào tạo:

- Từ năm 1977-1981: Học sinh trường tiểu học Trưng Vương

- Từ năm 1981 – 1985: Học sinh trường THCS Trưng Vương

- Từ năm 1985-1988: Học THPT chuyên Hà Nội Amsterdam

- Từ năm 1988 -1995, Học Kỹ sư Địa Vật lý - Đại học Thăm dò Địa chất Matxcơva (CHLB Nga).

- Từ năm 1997 – 1998:  Thạc sĩ Dầu khí tại Đại học Tổng hợp Brunei.

- Từ năm 2001 – 2004:  Bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ Dầu khí tại Đại học Heriot - Watt (Vương quốc Anh).

Ông An đã hướng dẫn 4 nghiên cứu sinh đã bảo vệ thành công luận án tiến sĩ; Phó chủ nhiệm 3 đề tài nghiên cứu cấp nhà nước; Tham gia 6 đề tài nghiên cứu cấp Bộ, trong đó chủ nhiệm 1 đề tài.

Quá trình công tác:

- Năm 1995, về giảng dạy tại bộ môn Địa vật lý của Trường Đại học Mỏ - Địa chất.

- Năm 2008, là trưởng phòng Hợp tác quốc tế, Trưởng khoa Dầu khí của Trường.

- Năm 2010, được công nhận chuẩn chức danh Phó Giáo sư, và là Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Mỏ - Địa chất từ năm 2011- 2014.

- Từ năm 2014 - 2018, giữ chức Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Đại học Mỏ - Địa chất.

- Tháng 11/2018, được bổ nhiệm là Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Trong thời gian công tác tại Bộ GD&ĐT, Thứ trưởng Lê Hải An, phụ trách địa bàn các tỉnh Tây Nguyên và Đông Nam Bộ và các lĩnh vực: Giáo dục đại học; giáo dục quốc phòng và an ninh; báo chí, truyền thông giáo dục; đảm bảo cơ sở vật chất và hoạt động của cơ quan bộ; công tác Đảng và Đoàn thanh niên; công tác công đoàn cơ quan bộ; dân quân tự vệ của cơ quan bộ.

Đồng thời, phụ trách các đơn vị: Văn phòng; Vụ Giáo dục Đại học; Vụ Giáo dục Quốc phòng và An ninh; Văn phòng Đảng - Đoàn thể; Trung tâm Hỗ trợ đào tạo và Cung ứng nhân lực; Ban Quản lý các dự án Bộ Giáo dục và Đào tạo; Báo Giáo dục và Thời đại.

23 năm công tác tại trường Đại học Mỏ - Địa chất, trên nhiều cương vị lãnh đạo, ông Lê Hải An đã để lại những dấu ấn quan trọng đối với sự phát triển của trường ĐH Mỏ Địa Chất, là một người Thầy luôn tận tụy "Tất cả vì sinh viên", một  Nhà lãnh đạo hết lòng vì công việc chung.

 

 


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
UBTVQH cho ý kiến về công tác nhân sự; quyết định nhiều vấn đề quan trọng
Thời sự- PV - 18:01 31/05/2020
Ngày 1/6, tại Phiên họp thứ 45 (đợt 2), Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ xem xét, cho ý kiến về một số Nghị quyết của Quốc hội, của Ủy ban Thường vụ Quốc hội và quyết định các vấn đề quan trọng khác.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Bé 5 tháng tuổi sống sót thần kì sau 32 ngày hôn mê vì COVID-19
  Khỏe- Minh Hạnh - 17:55 31/05/2020
  Sau khi trải qua một tháng hôn mê vì COVID-19, Dom - bé 5 tháng tuổi ở Brazil - đã được xuất viện về nhà để mừng kỉ niệm 6 tháng ngày sinh.
 • Muôn kiểu "chăn dắt" trẻ em ăn xin trên đường phố
  Đời sống- ​​​​​​​Nhân Sơn - 17:49 31/05/2020
  Lãnh đạo UBND TP Hồ Chí Minh đã nhiều lần chỉ đạo các ban, ngành chức năng và UBND các quận/huyện không để tình trạng người ăn xin và dẹp “nạn” chăn dắt trẻ em. Tuy nhiên, thực hiện điều này không phải dễ, cho nên dù thành phố đã chỉ đạo quyết liệt nhưng người ăn xin vẫn nhiều.
 • Bị cáo nhảy lầu tự tử sau tuyên án, luật sư nói gì?
  Phản biện- Hương Chi - 16:08 31/05/2020
  Luật sư Dương Vĩnh Tuyến nói rằng, ông và thân chủ Lương Hữu Phước đã thống nhất tiến hành thủ tục kháng nghị giám đốc thẩm. "Ông Phước đã đồng ý cùng tôi đến tòa án cấp cao sau khi nghe tòa phúc thẩm tuyên y án. Thế nhưng, buổi sáng nhận án thì chiều hôm ấy, ông Phước trở lại trụ sở tòa án nhảy lầu".
 • Điều trị BN91: Kết quả đạt được đến nay là kỳ tích
  Khỏe- PV - 15:24 31/05/2020
  Nếu nhìn lại một số thời điểm thập tử nhất sinh của bệnh nhân số 91 (phi công người Anh) khi phổi gần như đông đặc thì kết quả đạt được đến nay đó là một kỳ tích. Bệnh nhân bắt đầu có những hình ảnh lạc quan về sức khỏe, có các phản ứng biểu cảm khi bác sĩ trò chuyện.
 • Cho nhập heo sống, heo hơi ‘nghỉ mệt’ ở mức 100.000 đồng/kg
  Kinh tế- Lam Nghi - 15:20 31/05/2020
  Giá heo hơi hôm nay 31.5 sau 3 tuần tăng “điên cuồng” tạm “nghỉ mệt” ở mức cao chót vót 100.000 đồng/kg tại nhiều địa phương.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO