--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Tiểu rắt, khó tiểu nghi hẹp niệu đạo

THÚY NGA - 07:44 08/12/2018

(khoahocdoisong.vn) - Hẹp Niệu đạo thường có nguyên nhân cụ thể. Do chấn thương, do ngã ngồi vào vật cứng, sau các phẫu thuật thủ thuật đường tiết niệu, hoặc chỉ đơn giản là sau đặt thông đái. Biểu hiện là đái khó, tia nước tiểu yếu và bé, có khi chỉ nhỏ giọt. 

Hỏi: Tôi bị tiểu rắt, khó tiểu (đôi khi buồn tiểu nhưng đứng 10 phút mới rặn ra), khi tiểu xong nhức phần bàng quang. Tôi đã khám ở nhiều nơi, chuẩn đoán không bị viêm tiết niệu, đã uống nhiều kháng sinh mà không khỏi.

Tôi có tìm hiểu trên mạng thì được biết đây là triệu chứng của hẹp niệu đạo. Xin hỏi, triệu chứng của tôi như vậy có phải hẹp niệu đạo không?

Nguyễn Văn Minh (Hà Nội)

PGS.TS. Trần Đức, Chủ nhiệm Khoa Tiết niệu, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108: Hẹp Niệu đạo thường có nguyên nhân cụ thể. Do chấn thương, do ngã ngồi vào vật cứng, sau các phẫu thuật thủ thuật đường tiết niệu, hoặc chỉ đơn giản là sau đặt thông đái.

Nguyên nhân nữa xuất phát từ các viêm nhiễm đường tiết niệu như viêm niệu đạo do lậu (di chứng), viêm niệu đạo do các vi khuẩn thông thường ở mức độ nặng không được điều trị tốt. Có khi là hẹp bao hành viêm nhiễm chít hẹp ngay đầu miệng sáo (lỗ đái). Biểu hiện là đái khó, tia nước tiểu yếu và bé, có khi chỉ nhỏ giọt.

Nếu không có những biểu hiện đó mà chỉ đái buốt rát thôi thì khả năng là viêm. Tốt nhất bạn nên đến khám ở các bệnh viện lớn có xét nghiệm đánh giá đầy đủ nếu như đã khám và điều trị nhiều không đỡ.

 


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Thuốc điều trị đục thủy tinh thể có thể trở thành hiện thực
Khoa học- Thái Bằng - 15:00 25/06/2022
Đục thủy tinh thể là sự làm mờ thủy tinh thể trong mắt con người, hiện chỉ có thể được chữa khỏi bằng phẫu thuật. Một nghiên cứu trong phòng thí nghiệm cho kết quả mang lại hy vọng, bệnh có thể được điều trị bằng thuốc
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---