--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Tiêu chuẩn xanh cho hàng hóa

HÀ BÌNH (GHI) - 17:00 09/11/2020

(khoahocdoisong.vn) - Trong hệ thống tiêu chuẩn quốc gia, Việt Nam đã thực hiện như thế nào để lồng ghép bảo vệ môi trường vào xây dựng tiêu chuẩn?

Hỏi: Trong hệ thống tiêu chuẩn quốc gia, Việt Nam đã thực hiện như thế nào để lồng ghép bảo vệ môi trường vào xây dựng tiêu chuẩn?

Nguyễn Hà Thu (Hà Nội)

Ông Nguyễn Hoàng Linh, Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng (Bộ KH&CN): Hiện nay, xu hướng của thế giới là phát triển kinh tế gắn chặt với bảo vệ môi trường. Trong hệ thống tiêu chuẩn quốc gia, Việt Nam đã xây dựng được 750 tiêu chuẩn hướng tới thúc đẩy tăng trưởng xanh. Tiêu chuẩn “xanh” chính là lợi thế giúp cho các sản phẩm hàng hóa của Việt Nam vượt qua các rào cản mới của nước ngoài, ví dụ như rào cản đối với các sản phẩm có sử dụng chất gây ô nhiễm môi trường hay sản phẩm không thân thiện với môi trường. Tới đây sẽ ưu tiên xây dựng các tiêu chuẩn liên quan đến các nguyên liệu, nhiên liệu mới thay thế cho nguồn nhiên liệu khoáng; năng lượng tái tạo; hiệu suất năng lượng cho các sản phẩm thiết bị sử dụng điện; tái sử dụng nước thải;tái chế chất thải; các sản phẩm có tính năng tiết kiệm nước; các công nghệ thân thiện với môi trường; bao bì phân hủy sinh học…

Theo Khoa học & Đời sống
Copy Link
  • Oái ăm chuyện nguyên liệu chưa có... tiêu chuẩn, nhưng khẩu trang lại... đạt chuẩn
    Kinh tế- Tuyết Vân - 12:02 09/09/2020
    (khoahocdoisong.vn) - Để phòng chống dịch, nhiều doanh nghiệp đã tổ chức sản xuất khẩu trang kháng khuẩn. Tuy nhiên, trên thực tế, chất lượng và nguyên liệu sản xuất vải kháng khuẩn có đạt chuẩn hay không lại không có tiêu chuẩn để kiểm soát. Thậm chí, cơ quan quản lý cũng không thể nắm được có bao nhiêu doanh nghiệp sản xuất khẩu trang vải kháng khuẩn...

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Sáng 17/6: Thêm 159 ca mắc COVID-19, riêng TPHCM là 45 trường hợp
Thời sự- Thái Bình - 06:02 17/06/2021
Bản tin dịch COVID-19 sáng 17/6 của Bộ Y tế cho biết có thêm 159 ca mắc COVID-19 tại 8 tỉnh, thành phố; riêng TPHCM 45 trường hợp. Đến nay, Việt Nam đã ghi nhận 11.794 bệnh nhân. Thế giới cũng đã có trên 177,7 triệu người mắc COVID-19.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---