--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Tiêu chí vùng nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao

14:11 23/04/2018

Vùng nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao phải đáp ứng 5 tiêu chí: Tổ chức sản xuất và tiêu thụ sản phẩm liên kết theo chuỗi giá trị; có tổ chức đầu mối của vùng là doanh nghiệp…

Hỏi: Thế nào là vùng nông nghiệp công nghệ cao?

Hoàng Văn Quýnh (Thái Bình)

TS Đinh Văn Ngọc, Bộ NN&PTNT: Vùng nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao là vùng sản xuất tập trung, ứng dụng công nghệ cao trong nông nghiệp để sản xuất một hoặc một số sản phẩm nông sản hàng hóa có lợi thế của vùng bảo đảm đạt năng suất, chất lượng cao, giá trị gia tăng cao và thân thiện với môi trường theo quy định của pháp luật.

Vùng nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao phải đáp ứng 5 tiêu chí: Tổ chức sản xuất và tiêu thụ sản phẩm liên kết theo chuỗi giá trị; có tổ chức đầu mối của vùng là doanh nghiệp, hợp tác xã, liên hiệp hợp tác xã hoạt động trong vùng ký hợp đồng thực hiện liên kết theo chuỗi giá trị trong sản xuất nông nghiệp của vùng.

Sản phẩm sản xuất trong vùng là sản phẩm hàng hóa có lợi thế của vùng, công nghệ ứng dụng là các công nghệ tiên tiến,

PV (ghi)

  • Công nghệ thích ứng trong nông nghiệp
    Tư vấn- 17:27 18/11/2017
    Công nghệ thích ứng trong nông nghiệp bao gồm các công nghệ có khả năng tăng cường khả năng thích ứng với BĐKH, giảm thiểu tác động bất lợi của thời tiết, thiên tai, nâng cao năng suất, an ninh lương thực và khả năng phục hồi trong vùng sinh thái cụ thể.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
6 ca mắc Covid-19 mới, một người nhập cảnh tại TP.HCM
Thời sự- Quốc Toàn - 19:19 10/08/2020
Tính đến 18h ngày 10/8, Việt Nam có tổng cộng 847 người mắc Covid-19, trong đó, 318 ca nhiễm nhập cảnh được cách ly ngay.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO