--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Tiêu chí phẩm màu thực phẩm

HÀ BÌNH (GHI) - 19:00 13/07/2019

(khoahocdoisong.vn) - Về nguyên tắc, phẩm màu thực phẩm phải đảm bảo các yêu cầu như không gây độc hại sau  một thời gian sử dụng bằng đường tiêu hóa và không qua đường tiêu hóa trên ít nhất 2 loại súc vật

Hỏi: Phẩm màu dùng trong thực phẩm phải đáp ứng yêu cầu gì thì an toàn cho sức khỏe?

Lê Bảo Anh (Hà Nội)

Theo Hội Khoa học Kỹ thuật An toàn thực phẩm: Về nguyên tắc, phẩm màu thực phẩm phải đảm bảo các yêu cầu như không gây độc hại sau  một thời gian sử dụng bằng đường tiêu hóa và không qua đường tiêu hóa trên ít nhất 2 loại súc vật trong đó có một loài gặm nhấm, với liều lượng thường dùng cho thức ăn. Sau khi đã quan sát cả một đời con vật còn phải theo dõi ít nhất 2 thế hệ sau của loài đó.

Những phẩm màu sử dụng phải không được là nguồn gốc gây ung thư cho người và qua thực nghiệm phải không được gây ung thư cho một loài súc vật nào bất kể liều lượng nào, vào cơ thể bằng bất cứ con đường nào. Phẩm màu sử dụng phải đồng nhất và thuần khiết, không được lẫn với những sản p hẩm không cho phép và phải chứa tối thiểu 60% phẩm màu nguyên chất, chất độn phải là các chất không độc như đường, tinh bột…


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Sân bay Long Thành cần gì để “một vốn bốn lời”?
Kinh tế- Bùi Phú - 14:01 23/10/2019
(khoahocdoisong.vn) - Dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành (Sân bay Long Thành) đang thu hút sự quan tâm của toàn xã hội. Hiện, dự án chắc chắn đã được giao cho Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) làm chủ đầu tư những hạng mục quan trọng. Nhưng làm thế nào để Sân bay Long Thành phát triển bền vững và mang lại lợi ích tối đa?
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Chọn thực phẩm và cách chế biến
  Dinh dưỡng học đường- TS BS Huỳnh Nam Phương - 14:01 23/10/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Thực phẩm chúng ta ăn hàng ngày chia làm 2 loại chính, thực phẩm tự nhiên và thực phẩm qua chế biến (thủ công hoặc công nghiệp). Không có thực phẩm nào được coi là hoàn toàn lành mạnh, cũng không có thực phẩm nào là hoàn toàn xấu, không lành mạnh.
 • Siết bảo lãnh vay mới cho doanh nghiệp
  Kinh tế- Nhật Nam - 13:58 23/10/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Báo cáo tình hình nợ công năm 2019 và dự kiến 2020 vừa được Chính phủ gửi đến Quốc hội... Theo đó, Chính phủ dự kiến năm 2020 không cấp bảo lãnh mới cho doanh nghiệp vay trong nước và nước ngoài.
 • Công ty Gốm sứ Thanh Hà thông tin sai lệch trong vụ nước sông Đà nhiễm dầu?
  Thời sự- LONG NGUYỄN - PHẠM ĐÔNG - 13:57 23/10/2019
  Ông Nguyễn Đức Truyền - Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Gốm sứ Thanh Hà (thị xã Phú Thọ, Phú Thọ) nhiều lần khẳng định các chất thải nguy hại từ công ty sẽ được Công ty Môi trường xanh Minh Phúc (Hải Dương) vận chuyển và xử lý. Tuy nhiên, thông tin từ Công ty Môi trường xanh Minh Phúc và các tài liệu phóng viên thu thập được lại không giống như vậy.
 • Không nên sợ nắng thái quá
  Sống xanh- Hà Bình - 13:55 23/10/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Ở Việt Nam, đa phần chị em đều có tâm lý sợ nắng thái quá. Cứ hễ ra khỏi nhà là che chắn, bịt kín mít, thậm chí dù trời có nắng hay không. Điều này ở góc độ nào đó không tốt cho sức khỏe.
 • Kiên Giang duyệt quy hoạch chi tiết Khu dân cư lấn biển Trần Quang Khải
  Bất động sản - TN - 13:53 23/10/2019
  (khoahocdoisong.vn) - UBND tỉnh Kiên Giang vừa phê duyệt đồ án quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 Khu dân cư lấn biển Trần Quang Khải - Khu đô thị Phú Cường Hoàng Gia, thành phố Rạch Giá, với diện tích 68,58ha.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO