--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Tiết lộ bất ngờ: Virus SARS-CoV-2 ở Pháp không liên quan đến Trung Quốc, Italy

MINH HẠNH - 16:21 30/04/2020

Nghiên cứu của Viện Pasteur (Paris, Pháp) cho thấy dịch COVID-19 ở Pháp không xuất phát từ Trung Quốc hay Italy như nhiều người lầm tưởng.

Theo RT, bài nghiên cứu được đăng tải trên website bioRxiv.

Trước đó, các nhà khoa học tại Viện Pasteur đã phân tích trình tự bộ gen từ mẫu bệnh phẩm của 97 bệnh nhân COVID-19 quốc tịch Pháp, và 3 bệnh nhân người Algeri từ ngày 24/1 đến 24/3.

Kết quả phân tích cho thấy chủng virus SARS-CoV-2 phổ biến ở Pháp thuộc một nhóm khác, không giống với chủng đến từ Italy hoặc Trung Quốc.

Chủng virus ở Pháp được phát hiện lần đầu tiên trong mẫu bệnh phẩm ngày 19/2, của một bệnh nhân không ra nước ngoài trong thời gian ngắn trước đó, và cũng không tiếp xúc với những người nghi mang bệnh.

“Từ đó, chúng tôi có thể suy luận rằng virus SARS-CoV-2 đã âm thầm lây lan tại Pháp từ tháng Hai”, trước khi dịch bệnh thực sự bùng phát ở nước này.

Nguồn gốc của chủng virus SARS-CoV-2 tại Pháp, cũng như khoảng thời gian chính xác loại virus này xuất hiện vẫn chưa được xác định.

Pháp ghi nhận ca tử vong đầu tiên vì COVID-19 vào giữa tháng Hai.

Tính đến thời điểm hiện tại, Pháp đã có tổng cộng 166.541 ca mắc COVID-19, với 24.121 ca tử vong.

Minh Hạnh

Theo RT

 

  • Dầu tràm ngăn ngừa virus
    Khỏe- Khánh Thủy - 06:31 20/04/2020
    (khoahocdoisong.vn) - Sở Y tế TP HCM đưa ra sáng kiến sử dụng tinh dầu tràm giúp ngăn ngừa dịch bệnh do virus corona. Theo đó, cần nhỏ 1 giọt tinh dầu tràm lên khẩu trang, khả năng ngăn ngừa dịch cúm sẽ được nâng cao.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Du lịch Việt ứng dụng chuyển đổi số để hồi phục, cất cánh
Thời sự- Vân Tuyết - 20:30 26/05/2022
Du lịch Việt đã và đang nhanh chóng tận dụng chuyển đổi số để tự cứu lấy mình sau cú "lao dốc" vì dịch Covid-19. Chuyển đổi số đang là chìa khóa giải quyết những vấn đề của doanh nghiệp như thiếu nhân lực, thiếu kinh phí truyền thông, tiếp cận khách hàng… khi du lịch dần trở lại bình thường.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---