--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Tiếp nhận 150.000 hộp thuốc hỗ trợ điều trị bệnh không lây nhiễm

N.HÀ - 13:25 26/07/2021

(khoahocdoisong.vn) - Ngày 23/7, Bộ Y tế đã tiếp 150.000 hộp thuốc trị giá 62,6 tỷ đồng từ Công ty AstraZeneca nhằm hỗ trợ điều trị các bệnh nhân mắc bệnh không lây nhiễm trong dịch Covid-19.

Phát biểu tại sự kiện, Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường nhấn mạnh, trong bối cảnh phải tập trung mọi nỗ lực và ưu tiên cao nhất để phòng, chống dịch Covid-19, Việt Nam cũng đang phải đối mặt với sự gia tăng của các bệnh không lây nhiễm, chiếm khoảng 70% gánh nặng bệnh tật tại Việt Nam. Các bệnh không lây nhiễm hiện là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu trên toàn quốc, cứ 100 trường hợp tử vong thì có tới 77 người tử vong do các bệnh không lây nhiễm, trong đó nguyên nhân tử vong do bệnh tim mạch chiếm 31%, ung thư chiếm 19%, bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính (COPD) chiếm 6%, đái tháo đường chiếm 4%.

Bộ y tế tiếp nhận 150.000 hộp thuốc hỗ trợ điều trị bệnh không lây nhiễm.

Đặc biệt, các bệnh không lây nhiễm còn là bệnh lý nền, là yếu tố làm gia tăng mức độ nặng và dẫn đến tử vong của các trường hợp mắc các bệnh truyền nhiễm và đặc biệt là mắc Covid- 19. Vì vậy, công tác bảo vệ sức khỏe nhân dân trong bối cảnh dịch, bệnh Covid-19 bùng phát nhanh, mạnh hiện nay, rất cần quan tâm đến hàng triệu bệnh nhân có bệnh lý nền, bệnh không lây nhiễm nguy hiểm khác đang phải chống chọi với những khó khăn gấp bội giữa bối cảnh đại dịch.

Thứ trưởng Trương Quốc Cường đánh giá việc hỗ trợ thuốc điều trị bệnh không lây nhiễm của AstraZeneca có ý nghĩa rất quan trọng, giúp san sẻ những khó khăn, thách thức của bệnh nhân và các cơ sở y tế trong việc tiếp cận thuốc điều trị các bệnh không lây nhiễm trong đại dịch Covid-19 và mong muốn AstraZeneca tiếp tục bảo đảm tiến độ cung ứng vắc xin phòng Covid-19 cũng như đảm bảo sự liên tục trong cung ứng các thuốc điều trị bệnh không lây nhiễm khác, không để dịch Covid-19 làm gián đoạn quá trình điều trị của bệnh nhân.

Ông Nitin Kapoor, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc AstraZeneca Việt Nam và các Thị trường châu Á mới nổi nhấn mạnh: AstraZeneca không chỉ nỗ lực cung ứng hàng triệu liều văcxin Covid-19 để bảo vệ người dân mà đã trao tặng số thuốc điều trị hiệu quả, có giá trị lớn để kịp thời hỗ trợ công tác điều trị các bệnh không lây nhiễm. “Chúng tôi tin tưởng rằng sự ủng hộ này sẽ giúp bệnh nhân tiếp tục duy trì điều trị cần thiết và giảm thiểu những rủi ro do bệnh nền trước đại dịch”, ông Nitin Kapoor nói.

  • Bệnh không lây nhiễm gây ra 73% các trường hợp tử vong hằng năm
    Khỏe- Thúy Nga - 00:00 29/10/2019
    (khoahocdoisong.vn) - Đó là thông tin PGS.TS Nguyễn Thị Xuyên, nguyên Thứ trưởng Bộ Y tế, Chủ tịch Hội Y học Đông Nam Á, Chủ tịch Tổng hội Y học Việt Nam đưa ra trong Hội nghị khoa học toàn quốc lần thứ VIII năm 2019 với chủ đề “Quản lý các bệnh không lây nhiễm tại y tế cơ sở ở các nước Đông Nam Á” tại Hà Nội ngày 25/10.  

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---