--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Tiền tiểu đường vì hay ăn đêm

QA (GHI) - 19:00 23/09/2020

(khoahocdoisong.vn) - Ăn đêm, cụ thể là ăn muộn hơn 20 giờ sẽ có những tác động xấu đến sức khỏe. Ăn đêm gây quá tải cho hệ thống tiêu hóa của cơ thể bởi về mặt sinh lý thì ban đêm là lúc cơ thể cần được nghỉ ngơi.

Hay thức khuya xem phim nên vợ anh Trần Biên Cương (Hào Nam, Hà Nội) thường phải chuẩn bị các đồ ăn muộn cho anh. Chập tối khoảng 6 giờ, nhà anh Cương đã ăn cơm nhưng khoảng 12 giờ đêm anh phải lục nồi, ăn bữa phụ thì mới ngủ được. Ăn đêm quen, không ăn thấy dạ dày rỗng, trằn trọc không ngủ được. Vừa rồi đi kiểm tra sức khỏe định kỳ, bác sĩ nói anh Cương bị thừa mỡ máu, tiền tiểu đường, bác sĩ khuyên anh nên bỏ bớt bữa khuya.

Lời bàn: BS Nguyễn Nam, Phòng khám Hồng Sơn Đường cho biết, ăn đêm, cụ thể là ăn muộn hơn 20 giờ sẽ có những tác động xấu đến sức khỏe. Ăn đêm gây quá tải cho hệ thống tiêu hóa của cơ thể bởi về mặt sinh lý, ban đêm là lúc cơ thể cần được nghỉ ngơi. Ăn đêm sẽ làm cho calo tích tụ và không được tiêu thụ, nhất là khi ăn xong ngủ ngay tức khắc sẽ càng khiến tăng cân, mỡ máu. Ăn đêm, ăn quá nhiều sẽ làm giảm lượng insulin sinh ra, đây là loại chất giúp kiểm soát lượng đường trong máu. Khi insulin bị giảm chúng ta rất dễ mắc tiểu đường.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Bão số 8 đổ bộ Hà Tĩnh - Quảng Trị đêm mai
Thời sự- Mỹ Hà - 18:40 24/10/2020
Hà Tĩnh - Quảng Trị là khu vực bão số 8 đổ bộ đêm 25/10. Ảnh hưởng của hoàn lưu bão gây mưa cho Trung Bộ 2 ngày tới với lượng dao động 50-150 mm.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO