--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Tiến sỹ Fauci: Vaccine sẽ giúp Mỹ tránh được các đợt bùng phát Covid-19 trong tương lai

PHẠM HUÂN - 15:30 10/05/2021

Tiến sĩ Anthony Fauci, Giám đốc Viện Dị ứng và Bệnh truyền nhiễm Quốc gia Mỹ cho biết, Mỹ có thể sẽ không phải đối mặt với các đợt bùng phát Covid-19 vào mùa Thu và mùa Đông tới nhờ có vaccine.

Trả lời phỏng vấn Truyền hình NBC News, Tiến sỹ Fauci, một trong những chuyên gia hàng đầu về các bệnh truyền nhiễm cho biết, vaccine là yếu tố thay đổi cuộc chơi và sẽ giúp Mỹ tránh các đợt bùng phát Covid-19 trong tương lai.

Tới nay, đã có hơn 150 triệu người Mỹ đã được tiêm ít nhất một mũi vaccine và khoảng 34% dân số nước này đã được tiêm phòng đầy đủ. Tổng thống Joe Biden đã đặt mục tiêu tiêm phòng cho 70% người trưởng thành ở Mỹ vào dịp Quốc khánh 4/7.

Theo Tiến sỹ Fauci, việc sử dụng khẩu trang đã phát huy hiệu quả trong việc phòng, tránh các bệnh về hô hấp trong thời gian diễn ra đại dịch Covid-19 và nhiều người dân Mỹ đã bắt đầu quen dần với điều này.

 “Tôi nghĩ, mọi người đã quen với việc đeo khẩu trang và xem xét dữ liệu cho thấy, điều này rõ ràng giúp giảm các bệnh về đường hô hấp. Thực tế, chúng ta đã có một mùa cúm thông thường năm nay không tồn tại, bởi mọi người đang làm những việc vì sức khỏe cộng đồng, nhằm trực tiếp chống lại dịch Covid-19. Vì vậy, có thể hình dung rằng, 1 hoặc 2 năm kể từ bây giờ, trong những khoảng thời gian theo mùa nhất định, khi có nguy cơ bị nhiễm virus lây qua đường hô hấp như cúm thông thường, mọi người có thể chọn đeo khẩu trang để giảm khả năng lây lan các bệnh lây qua đường hô hấp”, Tiến sỹ Fauci nói.

Nhận xét được Tiến sĩ Fauci đưa ra chưa đầy 1 tháng sau khi Chính quyền Tổng thống Joe Biden thông báo nới lỏng chỉ dẫn ở cấp liên bang về việc đeo khẩu trang ngoài trời.

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC) cho biết, những người đã được tiêm phòng đầy đủ có thể tham gia các hoạt động ngoài trời một cách an toàn mà không cần đeo khẩu trang. Tuy nhiên, cơ quan này cũng khuyến cáo những người đã được tiêm phòng đầy đủ vẫn nên sử dụng khẩu trang tại các khu vực hoặc sự kiện ngoài trời có đông người./.

 

  • Đất vàng 'lao đao' vì dịch
    Kinh tế- Việt Linh - Đức Huy - 06:10 10/05/2021
    TP - Những tưởng hoạt động bán lẻ, dịch vụ nhen nhóm phục hồi khi dịch bệnh được kiểm soát, nay COVID-19 bùng phát lần 4 “đảo chiều” kế hoạch của giới kinh doanh, buộc họ tiếp tục “thanh lọc” mặt bằng. Đất vàng phố cổ, trung tâm thương mại Thủ đô lay lắt chờ khách thuê.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Tối 17/6: Thêm 136 ca mắc COVID-19, tổng trong ngày Việt Nam ghi nhân 515 ca
Thời sự- Thái Bình - 19:07 17/06/2021
Bản tin dịch COVID-19 tối ngày 17/6 của Bộ Y tế cho biết có thêm 136 ca mắc COVID-19, trong đó TPHCM và Bắc Giang mỗi địa phương đều ghi nhận 62 ca. Tổng trong ngày, Việt Nam ghi nhận 515 ca mới và 63 bệnh nhân khỏi.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---