• tien san giat

Vừa lấy thai vừa bóc u xơ tử cung cho sản phụ 48 tuổi mắc tiền sản giật
Khỏe- Thu Linh - 06:56 25/11/2020
(khoahocdoisong.vn) - Bệnh viện Phụ sản Hà Nội đã điều trị thành công cho sản phụ 8 năm hiếm muộn, mẹ 48 tuổi mắc tiền sản giật, tiểu đường thai kỳ đón con đầu lòng đồng thời mổ bóc u xơ tử cung.
 • Nguy cơ tiền sản giật
  Khỏe- Thúy Nga (ghi) - 11:01 23/10/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Tiền sản giật gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm cho cả mẹ và bé trong khi sinh nở, như làm tăng nguy cơ sinh non, sinh con thiếu cân, mẹ co giật, mất ý thức, có thể hôn mê...
 • Sàng lọc, điều trị dự phòng tiền sản giật
  Khỏe- Thúy Nga (ghi) - 09:00 17/10/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Quy trình sàng lọc tiền sản giật sẽ cho biết nguy cơ có thể bị tiền sản giật thai kỳ và điều trị dự phòng trong giai đoạn mang thai.
 • TPHCM: Cứu sống sản phụ nguy kịch vì hội chứng Hellp
  Khỏe- An Quý - 13:35 30/09/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Bệnh viện Nguyễn Tri Phương TPHCM vừa cứu sống thai phụ bị biến chứng thai kỳ nghiêm trọng “hội chứng Hellp”. Đặc biệt là sản phụ này chỉ còn một quả thận, một quả thận đã được phẫu thuật cắt bỏ từ khi còn nhỏ.
 • Tránh biến chứng tiểu đường thai kỳ khi mang thai
  Khỏe- Linh Thu (Bệnh viện Phụ sản Hà Nội) - 08:00 22/07/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Phụ nữ mang thai bị tiểu đường thai kỳ ngày càng gia tăng. Đái tháo đường thai kỳ để lại hậu quả nặng nề cho cả mẹ và trẻ sơ sinh, làm tăng tỷ lệ bệnh tật và tỷ lệ tử vong không chỉ trong giai đoạn thai kỳ mà cả đời sống sau này. Vì vậy, biết cách phòng tránh tiểu đường thai kỳ và hạn chế các biến chứng của nó rất có ý nghĩa cho cả mẹ và con.
--Quảng cáo---
 • Kích hoạt quy trình phối hợp liên tuyến cứu sản phụ tiền sản giật nguy kịch
  Khỏe- Thúy Nga - 10:46 17/07/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Nhờ công tác chỉ đạo tuyến giữa các bệnh viện và quy trình “báo động đỏ”, các bác sĩ Bệnh viện Sản nhi Quảng Ninh và Bệnh viện Đa khoa Khu vực (ĐKKV) Cẩm Phả đã cứu sống được sản phụ tiền sản giật, suy hô hấp...
 • Mắc bệnh truyền nhiễm dễ phù rau thai
  Khỏe- thúy nga - 07:33 12/06/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Được chỉ định đình chỉ thai nghén khi phát hiện phù rau thai, song sản phụ cố giữ thai đến tuần thứ 35 thì nhập viện trong tình trạng nguy kịch. Phù rau thai là một bệnh lý cấp tính, nghiêm trọng, xảy ra ở bất kỳ tuổi thai nào, đe dọa đến tính mạng sản phụ và thai nhi. Vì vậy, cần dự phòng và phát hiện sớm.
 • Những nguy cơ khi dùng thuốc điều trị tăng huyết áp cho bà bầu
  Khỏe- thúy nga - 15:23 23/03/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Tăng huyết áp (HA) thai kỳ không được kiểm soát làm tăng nguy cơ đột quỵ do xuất huyết não ở mẹ, trong khi đó kiểm soát HA chặt chẽ bằng thuốc có liên quan đến với giảm tưới máu nhau thai và làm tổn thương thai nhi.
 • Các loại tăng huyết áp trong thai kỳ
  Khỏe- Thúy Nga - 10:57 11/03/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Khoảng 6-8% phụ nữ có thai bị tăng huyết áp. Tăng huyết áp khi mang thai nếu không được kiểm soát thì có thể dẫn đến các tai biến cho sản phụ như nhau bong non, tai biến mạch máu não, suy tạng.
 • Bất thường về thận trong thai kỳ
  Khỏe- thúy nga - 21:30 27/02/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Hiện nay có nhiều phụ nữ khi mang thai mới phát hiện có bất thường về thận ở các mức độ khác nhau, nhiều khi không biết những bất thường đó xuất hiện từ khi nào, điều này gây khó khăn cho chẩn đoán, điều trị, tiên lượng cho mẹ và cho thai nhi.
 • Tránh các tai biến sản khoa
  Bác sĩ của bạn- Khánh Thủy - 17:00 29/06/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Băng huyết sau sinh là một trong những tình trạng tai biến sản khoa phổ biến, là nguyên nhân dẫn đến tử vong đối với sản phụ sau sinh.
 • Kiểm soát tăng huyết áp thai kỳ tránh biến chứng cho mẹ và con
  Khỏe- PGS.TS Nguyễn Quang Tuấn (Giám đốc Bệnh viện Tim Hà Nội) - 11:00 27/06/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Tăng huyết áp (THA) là bệnh lý thường gặp nhất ở phụ nữ mang thai và cũng là nguyên nhân chính gây ra các biến chứng thậm chí cả tử vong cho mẹ và thai nhi. Có tới 15% phụ nữ mang thai bị THA và 25% trường hợp đẻ non là do THA. THA gặp trong rất nhiều tình huống khác nhau trong đó tiền sản giật là một biến chứng nguy hiểm nhất.
 • Cứu  sống thai phụ sản giật ngừng tuần hoàn khi chuyển dạ
  Khỏe- Thúy Nga - 07:31 13/05/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Tuổi cao, có tiền sử tiền sản giật, sản phụ vào viện trong tình trạng sản giật, suy hô hấp, ngừng tuần hoàn. Các bác sĩ đã phải báo động đỏ nhiều khoa phòng cùng tiến hành hồi sức cấp cứu và may mắn cứu sống được cả hai mẹ con.
 • Cứu sống mẹ con sản phụ rau bong non
  Y học và đời sống- Thúy Nga - 13:49 02/03/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Rau bong non diễn biến đột ngột đe dọa tính mạng của cả mẹ và thai nhi. Việc cứu sống phụ thuộc vào phát hiện sớm và xử trí kịp thời.
 • Các dấu hiệu lâm sàng của tiền sản giật và sản giật
  Bác sĩ của bạn- 08:49 26/07/2018
  Tiền sản giật và sản giật là một trong những chứng bệnh nguy hiểm. Nếu không được theo dõi và điều trị có thể ảnh hưởng tới tính mạng.
 • Tiền sản giật do tăng huyết áp thai kỳ dễ tử vong
  Khỏe- 14:06 22/07/2018
  Tiền sản giật thường xảy ra từ tuần thứ 20 của thời kỳ thai nghén do tăng huyết áp kèm protein niệu. Tiền sản giật gây tổn thương ở nhiều cơ quan khác nhau và là biến chứng nguy hiểm nhất dễ gây tử vong cho cả mẹ và con.
 • Cách phòng tránh tử vong do tiền sản giật
  Y học và đời sống- 17:04 23/03/2018
  Tiền sản giật là một hội chứng gồm cao huyết áp, protein niệu và có thể có phù hay không phù ở phụ nữ mang thai. 2 – 8% phụ nữ mang thai bị bệnh tổn hại nhiều cơ quan của người mẹ: thận, gan, não, hệ thống đông máu, bánh nhau; làm thai nhi chậm phát triển, suy thai, thậm chí chết trong tử cung. Tỷ lệ tử vong ở mẹ khoảng 16% và ở con là 30%. Vậy có cách gì để dự phòng bệnh và giảm tỷ lệ tử vong.
 • Tiền sản giật khiến thai nhi thiếu dưỡng chất
  Bác sĩ của bạn- 20:50 18/03/2018
  Tiền sản giật là một trong 5 tai biến sản khoa gây tử vong cao cho mẹ và con mà từ lâu đã được ngành Y tế quan tâm. Đang thời tiết giao mùa, những sản phụ có nguy cơ tiền sản giật cần chú ý đề phòng, bởi đây là những lúc nhạy cảm khiến bệnh dễ tái phát.