--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Tiền mất, tật mang vì thẩm mỹ viện chữa sẹo lồi

00:31 24/06/2018

Sẹo lồi được nhiều trung tâm thẩm mỹ quảng cáo mập mờ, chữa được sẹo lồi, khiến người dân tưởng thật tin theo và hậu quả nhiều người tiến mất, sẹo lại to thêm, thậm chí nguy hiểm tính mạng.

sẹo lồi

ảnh minh họa

Chị Trần Thị H. (25 tuổi, Hà Nội)  bị vết sẹo nhỏ ở mặt từ khi còn bé. Vết sẹo tuy không ảnh hưởng nhiều đến vẻ đẹp của chị nhưng chị vẫn luôn buồn vì nó. Nghe theo giới thiệu chị đã đến một thẩm mỹ viện quảng cáo chữa được hết sẹo với mong muốn có một khuôn mặt hoàn mỹ. Nào ngờ, sau điều trị sẹo phát triển to ra, lồi cả trên da nhìn rất xấu.

Lời bàn: Việc phải tiếp nhận một vài ca bị di chứng, biến chứng của sẹo lồi do tự ý điều trị hoặc điều trị không đúng phương pháp ngày não cũng diễn ra tại các bệnh viện.

Việc nhiều trung tâm thẩm mỹ quảng cáo mập mờ, chữa được sẹo lồi, khiến người dân tưởng thật tin theo và hậu quả nhiều người tiến mất, sẹo lại to thêm, thậm chí nguy hiểm tính mạng.

Các phương pháp điều trị sẹo ít nhiều đều có tai biến và việc trị liệu cũng chỉ có thể giúp sẹo lồi trở nên mềm và phẳng dần chứ không thể làm mất đi. Vì vậy, người dân chớ nên tin theo quảng cáo, nếu cơ địa sẹo lồi, tuyệt đối không được tự ý điều trị vì dễ nhiễm trùng và tai biến. Khi muốn giải quyết sẹo lồi, nên đến khám và tham vấn ở các bác sĩ chuyên khoa da liễu.

BS Nguyễn Hồng Hà (Bệnh viện Việt Đức)


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Bộ Công an xác định ông Nguyễn Đức Chung liên quan đến 3 vụ án
Thời sự- Nguyễn Dương - 20:49 11/08/2020
Thiếu tướng Tô Ân Xô, Chánh Văn phòng Bộ Công an cho biết, ông Nguyễn Đức Chung (Chủ tịch UBND TP Hà Nội) đang bị điều tra, làm rõ mối liên quan đến 3 vụ án, trong đó có vụ Nhật Cường.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO