--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Tiêm kích tàng hình Su-57 rơi ở vùng Viễn Đông Nga

THÁI BẰNG - 15:17 24/12/2019

(khoahocdoisong.vn) - Ngày 24.12.2019, theo RT, một tiêm kích tàng hình thế hệ 5 Su-57 tiên tiến của Nga đã bị rơi trong chuyến bay thử nghiệm thường lệ cấp nhà máy tại khu vực gần nhà máy sản xuất máy bay Komsomolsk-on-Amur thuộc vùng Viễn Đông.

Chiếc máy bay bị tai nạn hiện thuộc về nhà sản xuất, và đang trải qua loạt bay thử nghiệm theo kế hoạch của nhà máy tại sân bay căn cứ không quân Dzyomgi thuộc khu vực Khabarovsk của Nga. Phi công thử nghiệm nhảy dù an toàn và được một chiếc trực thăng hỗ trợ Mi-8 cứu hộ đón về căn cứ.

Trong một tuyên bố ngắn gọn, nhà sản xuất Sukhoi tuyên bố: không có thương vong hoặc thiệt hại cơ sở vật chất trên mặt đất. Các hộp đen của máy bay bị rơi vẫn chưa được thu hồi để điều tra.

Máy bay thế hệ thứ 5 Su-57 được đưa vào thử nghiệm cấp đơn vị sử dụng từ năm 2010, chỉ được đưa vào sản xuất dây chuyền trong năm 2019. Cho đến nay, không quân Nga chỉ có một số rất ít máy bay Su-57 hoạt động, do dòng máy bay này vẫn đang trong giai đoạn tiền sản xuất hàng loạt.

Đây là vụ tai nạn rơi đầu tiên của Su-57 từ trước tới này, máy bay vừa qua giai đoạn lắp ráp, hoàn thiện và đang được nhà máy thử nghiệm những chuyến bay kỹ thuật đầu tiên và chuẩn bị giao cho không quân Nga sau thử nghiệm. Việc chiếc máy bay bị tai nạn khả năng sẽ làm chậm đáng kể quá trình bàn giao máy bay sản xuất hàng loạt của Sukhoi.

Máy bay tiêm kích tàng hình Su-57, được sản xuất dây chuyền tại nhà máy Komsomolsk-on-Amur. Video RT

Những chiếc Su-57, đang nằm trong giai đoạn khai thác trong chế độ “áp dụng thử” ở các đơn vị quân đội đã được đưa sang thử nghiệm thực tế chiến đấu trong chiến dịch không quân Nga yểm trợ quân đội Syria chống khủng bố.

Su-57 là chiếc tiêm kích thế hệ 5 mới nhất của không quân Nga, ngoài tính năng tàng hình còn có khả năng cơ động cao, tốc độ siêu thanh không cần động cơ đẩy phản lực.

Những chiếc Su-57 tàng hình hai động cơ đang được sản xuất dây chuyền để trở thành hệ thống các máy bay chủ lực chiếm ưu thế trên không của Nga. Tiêm kích tàng hình thế hệ 5 Su-57 được trang bị một hệ thống vũ khí hoàn toàn mới, trong đó có bom điều khiển dẫn đường thông minh và tên lửa siêu thanh cơ động cao, tương tự như tên lửa siêu thanh Kinzhal.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Bộ Tài chính xác minh nghi vấn công ty Nhật hối lộ 5,4 tỷ đồng
Thời sự- Quang Thắng - 19:07 25/05/2020
Bộ Tài chính đã yêu cầu Tổng cục Thuế và Tổng cục Hải quan xác minh thông tin Công ty Tenma Việt Nam hối lộ 5,4 tỷ đồng để trốn thuế tại tỉnh Bắc Ninh.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Độc hoạt tang ký sinh trị tê liệt hai chân
  Khỏe- TTND.BS Nguyễn Xuân Hướng - 21:00 25/05/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Gần đây một số độc giả Báo KH&ĐS hỏi chúng tôi về bài: “Độc hoạt tang ký sinh” với tác dụng thần kỳ, có thể chữa liệt chân cho nhà vua, thực chất tác dụng của bài thuốc này là gì, cách gia giảm để điều trị có hiệu quả?
 • Ban Bí thư chỉ định, chuẩn y nhân sự mới Đà Nẵng
  Thời sự- Nguyễn Hiền - 20:05 25/05/2020
  Ban Bí thư Trung ương Đảng chuẩn y 3 lãnh đạo giữ chức vụ Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng, nhiệm kỳ 2015 - 2020.
 • Bỏ thi thể vào cốp xe chở đến bàn giao cho gia đình
  Nóng- Đoàn Nguyên-Điền Quang - 20:02 25/05/2020
  Khi nhận bàn giao, gia đình thấy thi thể anh D. được đặt sau cốp ôtô 4 chỗ. Họ nghi ngờ có sự bất thường nên trình báo công an.
 • Me giúp xương chắc khỏe
  Bác sĩ của bạn- Khánh Thủy (ghi) - 20:00 25/05/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Rất quen thuộc với bà con miền Nam, đặc biệt hay dùng để nấu canh chua. Ăn me giúp giảm mỡ, ngừa thiếu máu, cao huyết áp, giúp hệ thần kinh hoạt động tốt. Trong me có thiamin, là một loại vitamin B có vai trò quan trọng trong các hoạt động của dây thần kinh và cơ bắp.
 • 3 nhóm yếu tố nguy cơ gây bệnh alzheimer
  Khỏe- BS Cao Hồng Phúc - 19:00 25/05/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Alzheimer là bệnh suy giảm trí nhớ, tiến triển theo thời gian không có thuốc đặc trị, thuốc Đông y có tác dụng hỗ trợ nâng cao chất lượng cuộc sống.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO