--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Tiêm botox có thể méo mặt

TH (GHI) - 14:33 12/10/2018

(khoahocdoisong.vn) - Nhiều phụ nữ muốn làm đẹp, cải thiện lão hóa thường sử dụng cách tiêm botox. Tuy nhiên phương pháp này cũng có nhiều biến chứng nếu không lựa chọn các trung tâm thẩm mỹ uy tín.

Hỏi: Tôi năm nay 54 tuổi, nghe nói tiêm botox có thể cải thiện nếp nhăn. Tuy nhiên tôi lo lắng liệu có ảnh hưởng gì đến sức khỏe không?

Vũ Linh (Hải Dương)

ThS.BS Đỗ Xuân Khoát, Trưởng khoa Da liễu – Miễn dịch dị ứng, Bệnh viện 19.8 (Bộ Công An): Botox nguyên là một loại thuốc sử dụng để chữa lác mắt. Dựa vào nguyên lý này, người ta ứng dụng vào làm đẹp để làm căng da, chống nhăn. Khi tiêm botox có thể gây nên những ảnh hưởng sức khỏe.

Khi tiêm botox, các chuyên gia sẽ tiêm nhẹ nhàng vào vị trí muốn xóa nhăn. Nhưng để làm được việc này đòi hỏi người thực hiện thao tác phải có kỹ thuật. Nếu không tốt có thể gây nên tình trạng lệch, méo mặt và xấu hơn. Khi tiêm cần cân đối hai bên với các vị trí liều lượng thích hợp để tránh một bên căng bên chùng. Ngoài ra, tiêm botox cũng không phải là cách làm đẹp lâu dài.

Lần đầu tiêm sẽ có tác dụng trong 6 tháng, sau thời gian này tiêm lần thứ 2 sẽ giữ được 2 năm. Vì thế, làm đẹp bằng cách này phải thường xuyên cũng như có thể chịu các nguy cơ ảnh hưởng sức khỏe. Do đó, chị em cần cân nhắc nếu sức khỏe không đảm bảo. Cụ thể, người bị tiền sử động kinh, liệt mặt, bị dây thần kinh… không được sử dụng phương pháp này.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Ông Triệu Tài Vinh bị đề nghị kỷ luật
Thời sự- VIết Tuân - 16:56 09/12/2019
Ủy ban Kiểm tra Trung ương đề nghị Bộ Chính trị kỷ luật ông Triệu Tài Vinh, Phó ban Kinh tế trung ương, do vi phạm trong kỳ thi THPT quốc gia 2018.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO