--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Tiếc bát rạn, vác nạn vào thân

THÚY NGA - 14:27 11/05/2019

(khoahocdoisong.vn) - Với những chiếc bát, cốc nứt chúng ta không nên sử dụng để tránh tai nạn đáng tiếc xảy ra. Nếu tiết kiệm, phải để bát cốc rạn riêng và chỉ nên dùng bát, cốc nứt đựng các thứ khác ở nhiệt độ bình thường, tuyệt đối không được để đồ nóng.

Nhà có hai chiếc bát tô đẹp bị rạn nứt, chồng bảo vứt đi nhưng chị Nguyễn Thị P. (Hưng Yên) vẫn giữ lại dùng để đồ nguội không sao. Hôm đó, chị đi vắng, con chị 9 tuổi ở nhà không để ý đã đổ canh vừa nấu vào chiếc bát rạn. Nóng lạnh đột ngột khiến chiếc bát nứt vỡ toang, khiến cháu bé bị bỏng nặng cả khoang bụng. Cháu phải nghỉ học điều trị cả tháng trời vẫn có sẹo khiến chị ân hận mãi.

Lời bàn: Với những chiếc bát, cốc nứt chúng ta nên bỏ đi, không nên sử dụng để tránh tai nạn đáng tiếc xảy ra. Nếu tiết kiệm, phải để bát cốc rạn riêng và chỉ nên dùng bát, cốc nứt đựng các thứ khác ở nhiệt độ bình thường, tuyệt đối không được để đồ nóng. Đặc biệt, không nên cho trẻ làm những việc thiếu an toàn dễ gây tai nạn khi chưa có sự quan tâm, hướng dẫn để các em làm đúng cách, an toàn.

BS Mạnh Hùng (Bệnh viện Nhi TƯ)


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
UBTVQH cho ý kiến về công tác nhân sự; quyết định nhiều vấn đề quan trọng
Thời sự- PV - 18:01 31/05/2020
Ngày 1/6, tại Phiên họp thứ 45 (đợt 2), Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ xem xét, cho ý kiến về một số Nghị quyết của Quốc hội, của Ủy ban Thường vụ Quốc hội và quyết định các vấn đề quan trọng khác.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Bé 5 tháng tuổi sống sót thần kì sau 32 ngày hôn mê vì COVID-19
  Khỏe- Minh Hạnh - 17:55 31/05/2020
  Sau khi trải qua một tháng hôn mê vì COVID-19, Dom - bé 5 tháng tuổi ở Brazil - đã được xuất viện về nhà để mừng kỉ niệm 6 tháng ngày sinh.
 • Muôn kiểu "chăn dắt" trẻ em ăn xin trên đường phố
  Đời sống- ​​​​​​​Nhân Sơn - 17:49 31/05/2020
  Lãnh đạo UBND TP Hồ Chí Minh đã nhiều lần chỉ đạo các ban, ngành chức năng và UBND các quận/huyện không để tình trạng người ăn xin và dẹp “nạn” chăn dắt trẻ em. Tuy nhiên, thực hiện điều này không phải dễ, cho nên dù thành phố đã chỉ đạo quyết liệt nhưng người ăn xin vẫn nhiều.
 • Bị cáo nhảy lầu tự tử sau tuyên án, luật sư nói gì?
  Phản biện- Hương Chi - 16:08 31/05/2020
  Luật sư Dương Vĩnh Tuyến nói rằng, ông và thân chủ Lương Hữu Phước đã thống nhất tiến hành thủ tục kháng nghị giám đốc thẩm. "Ông Phước đã đồng ý cùng tôi đến tòa án cấp cao sau khi nghe tòa phúc thẩm tuyên y án. Thế nhưng, buổi sáng nhận án thì chiều hôm ấy, ông Phước trở lại trụ sở tòa án nhảy lầu".
 • Điều trị BN91: Kết quả đạt được đến nay là kỳ tích
  Khỏe- PV - 15:24 31/05/2020
  Nếu nhìn lại một số thời điểm thập tử nhất sinh của bệnh nhân số 91 (phi công người Anh) khi phổi gần như đông đặc thì kết quả đạt được đến nay đó là một kỳ tích. Bệnh nhân bắt đầu có những hình ảnh lạc quan về sức khỏe, có các phản ứng biểu cảm khi bác sĩ trò chuyện.
 • Cho nhập heo sống, heo hơi ‘nghỉ mệt’ ở mức 100.000 đồng/kg
  Kinh tế- Lam Nghi - 15:20 31/05/2020
  Giá heo hơi hôm nay 31.5 sau 3 tuần tăng “điên cuồng” tạm “nghỉ mệt” ở mức cao chót vót 100.000 đồng/kg tại nhiều địa phương.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO