Thượng Hải, Bắc Kinh các ca nhiễm COVID-19 tăng mạnh

Trung Quốc lên kế hoạch xét nghiệm một số khu vực ở Bắc Kinh sau khi ghi nhận 15 ca COVID-19 cộng đồng trong ngày 23/4.

Bà Pang Xinghuo – PGĐ Trung tâm Phòng ngừa và kiểm soát dịch bệnh (CDC) Bắc Kinh - cho biết các ca lây nhiễm cộng đồng bắt đầu ở thành phố khoảng một tuần trước và liên quan đến các trường học, nhóm du lịch.

"Đã có những vụ lây truyền trong một tuần qua và những người bị nhiễm đến từ các hoàn cảnh khác nhau và có nhiều hoạt động khác nhau", bà Pang Xinghuo nói.

Trong số 15 ca mắc COVID- 19 có triệu chứng ghi nhận vào ngày 23/4, có 12 ca ở quận Triều Dương phía đông thành phố, 2 ca ở quận Phòng Sơn phía tây nam và 1 ca ở quận Thuận Nghĩa phía đông bắc.

Chính quyền Bắc Kinh sẽ tiến hành xét nghiệm hàng loạt đối với người lớn tuổi đã từng tham gia các đoàn du lịch, công nhân xây dựng và trường học tại các cụm dịch.

Theo báo SCMP, Trung Quốc đang phải đối mặt với làn sóng COVID-19 mới và nặng nhất là thành phố Thượng Hải, nơi đã phong tỏa suốt 4 tuần qua để phòng dịch.

Thượng Hải ban đầu miễn cưỡng phong tỏa toàn thành phố nhưng rồi đã thực hiện các biện pháp quyết liệt hơn khi ca bệnh liên tục gia tăng.

Phong tỏa gây ra thiệt hại lớn không chỉ về kinh tế mà còn về tinh thần người dân Thượng Hải, nhưng lại chưa làm giảm số ca bệnh như mong muốn.

Theo Đời sống
back to top