Thứ 4, 19/06/2019
Đường dây nóng: 0327 216 216

Thuốc và liệu pháp tinh thần trị chứng không xuất tinh

Thúy Nga - Gia truyền trị bệnh - 22/03/2019 14:59
Thuốc và liệu pháp tinh thần trị chứng không xuất tinh
(khoahocdoisong.vn) - Chứng không xuất tinh có liên quan tới yếu tố tinh thần, vì vậy điều trị thuốc kết hợp chữa bệnh tinh thần sẽ cho hiệu quả tốt.

Thận hư tinh ít

Biểu hiện của chứng không xuất tinh là khi giao hợp, tuy dương vật vẫn cương bình thường nhưng không thể xuất tinh, dù ngay sau đó vẫn có mộng tinh, có lúc di tinh.

Trong y học cổ truyền, tinh và thận có mối quan hệ mật thiết, nếu khi còn trẻ thủ dâm quá mức, di tinh quá nhiều, hậu quả tinh ít và không có tinh hoặc tâm thận không giao nhau, can khí tích tụ lại gây ra tắc tinh. Vì vậy, chứng không xuất tinh có những nguyên nhân chủ yếu sau đây:

Thận hư tinh ít: Thời niên thiếu thiếu tri thức tình dục, thủ dâm vô độ hoặc thường xuyên xem sách báo khiêu dâm, luôn bị di tinh đến khi thành niên thận âm tổn hư do đó khi giao hợp không xuất tinh.

Can khí tích tụ: Bình thường trong lòng hay buồn phiền uất ức hoặc lo nghĩ quá nhiều, khi tích tụ lại không những gây trở ngại cho chức năng tạng phủ mà còn làm cho khóa tinh bít chặt không mở nên khi giao hợp không xuất tinh.

Hạ tiêu ẩm ứ trệ: Bị bệnh hoặc bị tổn thương bên ngoài bụng có thể gây ra kinh lạc ứ đờm kết dính bít tắc, khóa tinh không thông, đường tinh bị đóng cũng gây ra chứng không xuất tinh.

Thận khí quá vượng: cường dương quá lâu cũng có thể tạo thành tinh đầy mà không xuất.

Điều trị tinh thần kết hợp dùng thuốc 

Bệnh này có quan hệ mật thiết với yếu tố tinh thần, vì vậy chữa bệnh tinh thần là vô cùng quan trọng. Trước tiên phải giúp cho người bệnh tìm hiểu quá trình sinh lý bình thường của hành vi tình dục, loại bỏ những yếu tố có khả năng sinh ra bệnh căng thẳng về tinh thần. Hai bên nam nữ cần tìm hiểu đầy đủ về tình dục, hiểu rõ sinh hoạt tình dục là sự hiệp đồng, phối hợp nhịp nhàng của cả hai bên mới có kết quả tốt đẹp.

Đông y có liệu pháp tương đối tốt chữa chứng không xuất tinh.

Thận hư tinh ít: Lúc niên thiếu thủ dâm vô độ, di hoạt tinh tương đối nhiều, lưng mỏi rã rời, tai ù, thần sắc mệt mỏi, khi giao hợp không thể xuất tinh. Chữa trị nhằm bổ thận cường tinh: Thục địa 15g, nhục thung dung 12g, hoài sơn 10g, cao ban long 3g (hòa tan), tiên linh tỳ 12g, rau hẹ 10g, xương bồ 10g, sài hồ 8g, uất kim 13g, cam thảo chích 5g, đổ nước sắc còn 300ml ngày chia 3 lần, uống nóng.

Can khí tích tụ: Trong lòng sầu muộn, nghĩ nhiều, nói ít không tự tin trong sinh hoạt tình dục, lưỡi đỏ, rêu lưỡi trắng mỏng, mạch hơi nhuyễn. Phương pháp chữa trị: sơ can giải uất, thông lạc lợi tinh, có thể dùng: Sài hồ (sao tẩm giấm) 12g, chỉ xác 12g, bạch thược 8g, uất kim 15g, lộ lộ thông 15g, vương bất lưu hành 8g, ngưu tất 15g, thạch xương bồ 12g, thanh bì 7g, viễn chí 8g, cam thảo 8g. Đổ nước vào sắc còn 300ml, ngày chia 3 lần uống nóng.

Hạ tiêu ẩm ứ trệ kết dính: Lưng nặng nề hoặc sưng đau hoặc có tiền sử bị ngoại thương, lưỡi  tím tối, rêu lưỡi vàng nhầy, mạch huyết trơn. Phương pháp chữa trị: tiêu đờm ẩm ứ trệ, thông đường tinh, có thể dùng: Hoắc hương 15g, bạch khấu nhân 6g, bội lau 12g, bạch giới tử 8g, hồng hoa 6g, đào nhân 10g, ngưu tất 10g, quế chi 3g, xương bồ 10g, mông thạch cổn đởm hoàn 6g (chia 3 lần nuốt), đương quy 8g, cam thảo 8g, đổ nước sắc còn 300ml, ngày chia 3 lần uống nóng.

Thận khí quá vượng: Giao hợp không xuất tinh, dương vật cứng, lưỡi đỏ, rêu lưỡng mỏng vàng, mạch hơi huyền. Phương pháp chữa trị: bổ âm tả thận, có thể dùng: Hoàng bách (sao tẩm nước muối loãng) 12g, tri mẫu 15g, trạch tả 15g, phục linh 12g, sinh địa 20g, nữ trinh tử 10g, ngưu tất 15g, uất kim 12g, lô lộ thông 8g, xa tiền tử 15g, cam thảo 8g, đan bì 10g. Đổ nước sắc còn 300ml, ngày chia 3 lần uống nóng.

LY Vũ Quốc Trung (Hội Đông y Việt Nam)


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Tiêu điểm

Bất động sản 2019 và chuyện "bình tĩnh chọn giá đúng"

(khoahocdoisong.vn) - NHNN hiện đang giảm tín dụng cho bất động sản, nhằm phòng ngừa tình trạng bong bóng trên thị trường này. Với công chúng, điều lo ngại là hiện tượng giá ảo của bất động sản.

Đừng coi thanh tra "nơi màu mỡ" để kiếm chác!

(khoahocdoisong.vn) - Đã đến lúc phải làm trong sạch đội ngũ cán bộ thanh tra, kiểm tra, không thể coi đây là mảnh đất màu mỡ để kiếm chác

15 doanh nghiệp lớn dừng quảng cáo trên YouTube

Cơ quan quản lý vừa phát hiện thêm 40 nhãn hàng có quảng cáo trong các clip phản động và yêu cầu dừng hoạt động này.

Viện KSND quận 4 bác đơn "kêu oan", khẳng định truy tố ông Linh là đúng tội

Luật sư của bị can Nguyễn Hữu Linh cho rằng Viện KSND quận 4 (TPHCM) truy tố tội danh “dâm ô đối với người dưới 16 tuổi” là thiếu căn cứ nên đã nộp đơn "kêu oan" cho bị can.  Tuy nhiên, Viện KSND quận 4 đã bác đề nghị này, khẳng định đã rõ hành vi phạm tội của Nguyễn Hữu Linh và việc truy tố là đúng tội.

Phó đô đốc Hải quân Nguyễn Văn Tình bị cảnh cáo

Ông Nguyễn Văn Tình chịu trách nhiệm người đứng đầu cấp ủy về vi phạm của Ban thường vụ Đảng uỷ Quân chủng Hải quân nhiệm kỳ 2005 - 2010.

Khu giáp ranh đối mặt nguy cơ hỏa hoạn do nạn đốt rác

(khoahocdoisong.vn) - Thời gian gần đây nạn đốt rác lại tái xuất hiện tại khu vực giáp ranh với một đơn vị của Bộ Công an khiến cho cả một vùng rộng lớn mù mịt trong khói. Đồng thời, khu vực nhạy cảm này còn phải đối mặt với nguy cơ hỏa hoạn có thể xảy ra bất cứ lúc nào.

Loạn thủy điện - kỳ 4: Đánh giá tác động môi trường chỉ trên giấy

(khoahocdoisong.vn) - Đánh giá tác động môi trường là yêu cầu bắt buộc đối với mọi công trình thủy điện. Nhưng ở nhiều nơi, việc đánh giá này vô cùng sơ sài, thậm chí có nơi còn nảy sinh tiêu cực.

Mới nhất

Hai thành viên Đoàn Thanh tra Bộ Xây dựng không là công chức

Thời sự - Trọng Phú - 22:02 19/06/2019
Trước thông tin 2/5 thành viên Đoàn Thanh tra Bộ Xây dựng nhận hối lộ tại Vĩnh Phúc không là công chức của bộ, đại diện Bộ này cho biết sẽ yêu cầu Thanh tra báo cáo về vụ việc.

Gan sưng to do sau đẻ ăn thịt ba ba

Khỏe - Thúy Nga - 19:00 19/06/2019
(khoahocdoisong.vn) - Thịt ba ba được xem là loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng và chất đạm có tác dụng như thông huyết mạch, bổ thận tráng dương, bồi bổ cơ thể,… Tuy nhiên, đối với phụ nữ đang trong chu kỳ thai sản sẽ rất dễ bị ngộ độc ba ba nếu ăn phải ba ba chết hoặc không được chế biến cẩn thận.

Chỉ định xạ hình khi nào?

Khỏe - ThS.BS Mai Văn Sâm - 19:00 19/06/2019
(khoahocdoisong.vn) - Xạ hình tuyến giáp là ghi hình tuyến giáp dựa trên khả năng bắt giữ iốt với nồng độ cao và giữ lâu dài trong tuyến, có thể ghi hình tuyến giáp sau khi đưa vào cơ thể một lượng iốt phóng xạ (thường dùng là I-131).

Tập thể dục buổi sáng đốt mỡ

Tư vấn - Phong Lâm - 19:00 19/06/2019
(khoahocdoisong.vn) - Nếu bạn có mục tiêu đốt mỡ, giảm béo, thì nên chọn tập thể dục vào thời điểm sáng sớm. Lúc này là dịp tốt nhất để cơ thể đốt mỡ, đốt calo sau một đêm dài nghỉ ngơi.

Viêm mũi bội nhiễm dễ biến chứng

Bác sĩ của bạn - Khánh Thủy - 19:00 19/06/2019
(khoahocdoisong.vn) - Viêm mũi bội nhiễm là một tình trạng bị viêm nhiễm xảy ra do các dị nguyên tác động đến các vùng mũi. Căn bệnh này gây ra hiện tượng nhiễm khuẩn nặng nề bởi một vài virus và vi khuẩn khác ở trên nền của viêm mũi dị ứng.

Phòng ngừa và điều trị thiếu máu dinh dưỡng ở trẻ em

Khỏe - ThS. BS Lê Thị Hải - 19:00 19/06/2019
(khoahocdoisong.vn) - Thiếu máu dinh dưỡng là hiện tượng thiếu máu do thiếu một hay nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho quá trình tạo máu. Các chất dinh dưỡng tham gia vào tạo máu là chất đạm, sắt, axit folic, vitamin B12, B6, vitamin C, trong đó thiếu sắt là phổ biến. Muốn biết trẻ có bị thiếu máu hay không cần phải làm xét nghiệm máu.

Bất động sản 2019 và chuyện "bình tĩnh chọn giá đúng"

Bất động sản - Tuyết Vân - 19:00 19/06/2019
(khoahocdoisong.vn) - NHNN hiện đang giảm tín dụng cho bất động sản, nhằm phòng ngừa tình trạng bong bóng trên thị trường này. Với công chúng, điều lo ngại là hiện tượng giá ảo của bất động sản.

Sơn nano khử khuẩn

Khoa học - Hà Bình - 17:00 19/06/2019
(khoahocdoisong.vn) - Thông qua đối lưu toàn bộ không khí trong phòng sẽ tiếp xúc với bề mặt sơn nano và được làm sạch khỏi vi khuẩn virus và các chất bay hơi độc hại.

Không nên uống quá nhiều nước khoáng

Hỏi đáp - Hà Bình - 17:00 19/06/2019
(khoahocdoisong.vn) - Chỉ nên uống nước khoáng trong những trường hợp bất khả kháng như đi du lịch, nghỉ mát, những vùng không tiện đun nấu...

Thảo dược trị viêm xoang mũi

Gia truyền trị bệnh - LY Hoàng Duy Tân - 17:00 19/06/2019
(khoahocdoisong.vn) - Viêm xoang mũi là bệnh thường gặp, gây nhiều biến chứng nhưng có thể điều trị từ những vị thuốc quanh nhà rất hiệu quả.

Chủ quan nên giãn đài bể thận

Bác sĩ của bạn - Khánh Thủy - 17:00 19/06/2019
(khoahocdoisong.vn) - Giãn đài bể thận là quá trình giãn nở do thận bị ứ nước. Có thể do những viên sỏi quá lớn trong thận, trong niệu quản làm cho ống niệu quản bị tắc, khiến nước tiểu ứ đọng lại không thể xuống tới bàng quang.

Thâm nhập cơ sở cung cấp thiết bị gian lận công nghệ cao mùa thi cử

Giáo dục - Đỗ Quân - Hà Trang - 16:50 19/06/2019
Trong quá trình giao dịch, các đối tượng cung cấp thiết bị gian lận tỏ ra rất thận trọng, luôn cắt cử người giám sát, cảnh giới bên ngoài.

Phó đô đốc Hải quân Nguyễn Văn Tình bị cảnh cáo

Thời sự - Hoàng Thùy - 16:42 19/06/2019
Ông Nguyễn Văn Tình chịu trách nhiệm người đứng đầu cấp ủy về vi phạm của Ban thường vụ Đảng uỷ Quân chủng Hải quân nhiệm kỳ 2005 - 2010.

Cách mọi chức vụ trong Đảng đối với Giám đốc Sở GD-ĐT Sơn La

Giáo dục - DT - 16:37 19/06/2019
Ngày 19/6, tại Hà Nội, Ban Bí thư họp đã xem xét, thi hành kỷ luật đảng ông Hoàng Tiến Đức, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Sơn La.

Công ty nông nghiệp của bầu Đức được chuyển nhượng cho Thaco

Doanh nghiệp - Trấn Kiên - 16:30 19/06/2019
Công ty CP Nông nghiệp quốc tế Hoàng Anh Gia Lai (mã HNG) do ông Đoàn Nguyên Đức làm chủ tịch HĐQT đã công bố thông tin về việc chuyển nhượng công ty con cho một doanh nghiệp trực thuộc Công ty CP Ôtô Trường Hải - Thaco
Xem thêm
Thông tin tòa soạn
Cơ quan thường trú TPHCM
Trung tâm truyền thông quảng cáo
2018 Bản quyền thuộc về khoahocdoisong.vn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO