--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Thuốc diệt côn trùng không mùi vẫn độc hại

HÀ BÌNH (GHI) - 17:30 30/07/2019

(khoahocdoisong.vn) - Thuốc diệt côn trùng (insecticide) có thành phần hóa học thuộc lân hữu cơ hoặc cacbamat hay piretroid.

Hỏi: Sử dụng thuốc diệt côn trùng không mùi, phun trong phòng liệu có độc hại gì không?

Lê Vũ Anh (Hà Nam)

PGS.TS Trịnh Lê Hùng, Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội: Thuốc diệt côn trùng (insecticide) có thành phần hóa học thuộc lân hữu cơ hoặc cacbamat hay piretroid. Nhóm chất piretroid có tác dụng mạnh với động vật biến nhiệt như côn trùng và ít độc với động vật máu nóng (động vật đẳng nhiệt) như con người.

Trên lý thuyết không có loại thuốc trừ sâu nào lại không gây độc hại cho con người. Còn mức độ gây độc hại lại tùy thuộc vào liều lượng, tần số, kỹ thuật sử dụng và cấu tạo hóa học của chất diệt côn trùng. Có rất nhiều loại chất khác nhau, tùy thuộc vào thành phần của loại thuốc diệt côn trùng đó mà khẳng định mức độ độc hại như thế nào.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Những chung cư Hà Nội nhiều người Hàn Quốc sinh sống
Thời sự- Thanh Ngà - 12:21 25/02/2020
Báo cáo của các quận, huyện tại Hà Nội hiện có hàng chục nghìn người Hàn Quốc đang sinh sống, học tập, lao động ở Thủ đô Hà Nội, trong đó tập trung chủ yếu tại các chung cư ở quận Thanh Xuân, Mỹ Đình, Nam Từ Liêm, Bắc Từ Liêm.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO