--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Thuốc đau khớp đớp dạ dày

THÚY NGA - 19:00 19/04/2019

(khoahocdoisong.vn) - Nhiều người bị đau nhức khớp thường tự ý mua thuốc trị xương khớp, thuốc giảm đau về uống mà không biết thuốc điều trị bệnh khớp nhưng lại kích thích bệnh lý khác phát triển dẫn đến hậu quả khó lường, đặc biệt là dạ dày.

Anh Đỗ Văn Bắc (Bắc Ninh) nhập viện cấp cứu trong tình trạng xuất huyết tiêu hóa, rối loạn nhịp tim, tụt huyết áp, người lịm đi. Bác sĩ kết luận anh bị tai biến do dùng thuốc. Nguyên nhân anh có tiền sử bị đau khớp gối, đau lưng đi lại khó khăn. Anh đã tự mua thuốc trị đau khớp về dùng mà không để ý đến bệnh lý dạ dày.

Lời bàn: Hầu hết mọi người bị đau nhức khớp thường tự ý mua thuốc trị xương khớp, thuốc giảm đau về uống mà không tuân thủ theo hướng dẫn của bác sĩ. Điều này rất nguy hiểm vì một số thuốc điều trị bệnh khớp nhưng lại kích thích bệnh lý khác phát triển dẫn đến hậu quả khó lường.

Đặc biệt, các thuốc khớp thường gây tổn hại cho dạ dày và tổn thương này cũng ảnh hưởng đến việc hấp thu thuốc. Vì vậy, khi điều trị bệnh khớp, bệnh nhân nên thường xuyên kiểm tra dạ dày để phát hiện sớm tác dụng có hại của thuốc đến dạ dày.

BS Tuấn Anh (Bệnh viện K)

Theo Khoa học & Đời sống
Copy Link
  • Sơ cứu khi xuất huyết tiêu hóa
    Bác sĩ của bạn- 13:37 13/09/2018
    Xuất huyết tiêu hóa có nhiều nguyên nhân. Nếu không xử lý kịp thời bệnh sẽ tiến triển nhanh và nguy hiểm. Dưới đây là lời khuyên của các chuyên gia về vấn đề này.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---