--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Thùng rác xử lý rác sơ bộ

07:22 15/07/2018

Thùng rác xử lý rác sơ bộ là ý tưởng thiết thực giải quyết rác thải ngay tại nguồn.

Nhóm tác giả cho biết, thùng rác được thiết kế với 3 khoang chính. Khoang chém rác có chức năng làm nhỏ rác hữu cơ phân hủy được. Khoang thứ hai là khoang chứa dung dịch vi sinh vật hữu hiệu.

Khoang thứ 3 là khoang chứa rác (gồm ngăn chứa rác hữu cơ không phân hủy được và ngăn chứa rác hữu cơ phân hủy được đã qua xử lý sơ bộ). Các loại rác phân hủy được sẽ được dẫn vào khoang chém để chia nhỏ, đồng thời phun đều dung dịch vi sinh vật hữu hiệu.

Quá trình phun dung dịch vi sinh vật hữu hiệu giúp khử mùi hôi của rác. Sau đó, rác tiếp tục rơi xuống và chứa tại khoang chứa.

Như vậy, với cách vận hành này, thùng rác sẽ giúp xử lý rác thải sơ bộ thành hai loại rác. Rác hữu cơ phân hủy được đã qua xử lý có thể ủ làm phân bón compost (phân hữu cơ được xử lý từ rác). Đây là nguyên liệu sẽ giúp cây trồng phát triển tốt hơn, góp phần tăng năng suất cây trồng. Rác hữu cơ không phân hủy được sẽ sử dụng làm nguyên liệu ve chai.

Nhóm tác giả cho biết, để giúp người dân dễ dàng trong việc bỏ rác, tại các ngăn nhận rác sẽ ghi thông tin, hình ảnh hướng dẫn người dân hiểu được loại rác để đưa vào đúng khoang chứa.

Thu Hà

  • Biến rác thải nhựa thành cát
    Pháp luật- 00:15 06/11/2017
    Rác thải nhựa có thể tận dụng để chế tạo vật liệu xây dựng mới phù hợp theo định hướng của quốc gia về phát triển vật liệu thân thiện với môi trường…

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---