--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Thùng rác 4.0

KHÁNH LY - 17:56 29/07/2019

(khoahocdoisong.vn) - Thùng rác biết chào mừng và tạm biệt người đến bỏ rác. Đặc biệt, với cảm biến được tích hợp, thùng rác sẽ chỉ mở ra khi người bỏ rác đúng ngăn qui định.

Thùng rác thân thiện này là sản phẩm sáng tạo của em Nguyễn Anh Thư và Nguyễn Văn Lợi (học sinh trường THCS Phú Diên, huyện Phú Vang, Thừa Thiên - Huế) cùng sự hướng dẫn của thầy giáo Trần Văn Vu. Sản phẩm này đã được ứng dụng vào lớp học, sân trường, căng tin, gia đình....

Khi bật công tắc nguồn, tất cả các mạch điện trong hệ thống thùng rác đều hoạt động. Khi có người đến bỏ rác khoảng cách 30cm, thùng rác sẽ tự động chào. Trên thùng rác có 2 ngăn để phân biệt rác kim loại và các loại rác khác bằng cảm biến kim loại tiệm cận và cảm biến hồng ngoại trên mỗi ngăn. Khi chúng ta cầm kim loại bỏ vào ngăn các loại rác khác, cảm biến nhận tín hiệu kim loại nên mạch không làm việc, cửa không mở. Lúc đó, chúng ta bỏ vào ngăn số 1, cảm biến kim loại nhận tín hiệu cho mạch làm việc, cửa mở để bỏ rác vào thùng.

Tương tự, khi chúng ta cầm các loại rác khác bỏ vào ngăn 1, cảm biến kim loại nhận tín hiệu rác đó không phải là kim loại nên mạch không làm việc, cửa số 1 không mở. Không chỉ vậy, khi người bỏ rác rời đi, thùng rác sẽ chào tạm biệt.

Khi thùng rác đầy, cảm biến hồng ngoại nhận tín hiệu báo đầy bằng tín hiệu RF đã đặt trong nhà hoặc phòng trực cờ đỏ khoảng cách 100m, đèn báo lên để lấy rác đưa đến nơi xử lý rác.

  • Thùng rác “2 trong 1”
    Công nghệ- 22:09 12/01/2018
    Thùng rác “2 trong 1” là ý tưởng của Nguyễn Đăng Khoa và Hoàng Bảo Nhật Long, trường THCS Nguyễn Du, TP Huế.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
 Xử lý loài sâu ăn trụi lá cây ở TPHCM
Khoa học- Hà Bình - 20:03 28/09/2020
(khoahocdoisong.vn) - Hàng loạt cây sao đen và cây dầu ở TPHCM bỗng dưng trụi lá chỉ sau vài đêm là do loài bướm đêm Antheraea frithi gây ra. Các nhà khoa học Viện Sinh thái học Miền Nam đã nghiên cứu thành công cách ứng phó với loài sâu hại này.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO