Thứ 5, 18/07/2019
Đường dây nóng: 0327 216 216

thực phẩm.

Thực phẩm tốt cho người bệnh phổi

(khoahocdoisong.vn) - Phổi là một bộ phận quan trọng trong cơ thể với vai trò chính yếu là trao đổi các khí, đem ôxy từ không khí vào tĩnh mạch phổi, và điôxit cacbon từ động mạch phổi ra ngoài. Ngoài ra phổi cũng có một số khả năng như giúp chuyển hóa một vài chất sinh hóa, lọc một số độc tố trong máu. Dưới đây là những thực phẩm tốt nhất cho lá phổi.

Cơ sở đưa ra hạn dùng của thực phẩm

(khoahocdoisong.vn) - Hạn sử dụng của thực phẩm được đưa ra dựa trên tiêu chí nào? Sử dụng thực phẩm có nên nhất thiết...

Phụ gia thực phẩm và chất hỗ trợ chế biến

(khoahocdoisong.vn) - Chất hỗ trợ chế biến được sử dụng với chủ ý nhằm hoàn thiện một công nghệ nào đó trong quá trình...

Rã đông thực phẩm đúng cách

(khoahocdoisong.vn) - Việc ngâm thực phẩm cấp đông vào nước để rã đông sẽ làm mất đi nhiều vi chất bổ dưỡng, dễ nhiễm...

Thực phẩm giúp đẩy lùi khó chịu khi “đến tháng”

Gần đến kỳ đèn đỏ, các cảm giác khó chịu bủa vây chị em và gây nhiều phiền toái. Để đối phó, việc sử dụng thực phẩm...

Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật, ĐH Công nghiệp Thực phẩm TPHCM dự báo điểm xét tuyển

Giáo dục - Nguyễn Dũng - 08:05 16/07/2019
Ngay sau khi Bộ GD&ĐT công bố điểm thi THPT Quốc gia năm 2019, Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM và Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TPHCM công bố bảng dự báo điểm xét tuyển vào trường để thí sinh tham khảo.

14 thực phẩm làm sạch gan

Gia truyền trị bệnh - TS.BS. Lê Thanh Hải - 20:40 15/07/2019
Ăn các loại thực phẩm sau là cách tốt nhất để giữ cho gan khỏe mạnh. Có thể kết hợp các loại thực phẩm dưới đây vào chế độ ăn của bạn để làm sạch gan.

Nông lâm thủy sản: thắng xuất khẩu, thua trên sân nhà

Kinh tế - Nhật Nam - 10:00 15/07/2019
(khoahocdoisong.vn) - Theo Bộ NNPTNT, 6 tháng đầu năm, tổng kim ngạch xuất khẩu nông lâm thủy sản ước đạt 19,75 tỉ USD, tăng 2,1% so với cùng kỳ năm 2018.

Giảm tác hại của thực phẩm khi chiên rán

Khoa học - Hà Bình - 09:45 15/07/2019
(khoahocdoisong.vn) - Nhóm sinh viên năm cuối Trường đại học sư phạm kỹ thuật TP.HCM đã chế tạo thành công hệ thống máy chiên chân không DVF-01.

Tiêu chí phẩm màu thực phẩm

Hỏi đáp - Hà Bình (ghi) - 19:00 13/07/2019
(khoahocdoisong.vn) - Về nguyên tắc, phẩm màu thực phẩm phải đảm bảo các yêu cầu như không gây độc hại sau  một thời gian sử dụng bằng đường tiêu hóa và không qua đường tiêu hóa trên ít nhất 2 loại súc vật

TPHCM: Xử phạt 2 cơ sở trong hệ thống nhà hàng Adora

Pháp luật - Trang Đài - 08:03 13/07/2019
(khoahocdoisong.vn) - Ngày 11/7, bà Phạm Khánh Phong Lan, Trưởng ban Quản lý An toàn thực phẩm TPHCM (ATTP) cho biết, sau vụ việc một số khách hàng phản ánh có xảy ra nghi ngộ độc thực phẩm nhập viện cấp cứu. Ban Quản lý ATTP đã khẩn trương vào cuộc với ngành y tế để xác minh các nguyên nhân và điều tra.

TPHCM: Phát hiện mì sợi vàng nghi nhiễm hàn the trong bữa ăn công nhân 

Khỏe - Nguyễn Phượng - 06:17 12/07/2019
(khoahocdoisong.vn) - Ngày 10/7, đoàn kiểm tra do bà Phạm Khánh Phong Lan, trưởng ban Quản lý ATTP làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra bếp ăn tập thể của Công ty Thuốc lá Sài Gòn (SAI GON TOBACO) và bếp ăn của Công ty Phát triển Kinh tế Duyên hải (COFIDEC) nằm trong Khu công nghiệp Vĩnh Lộc, huyện Bình Chánh, TPHCM.

Vitamin PP có trong thực phẩm nào?

Bác sĩ của bạn - Khánh Thủy - 16:30 11/07/2019
(khoahocdoisong.vn) - vitamin PP có nhiều trong thịt, cá, phủ tạng động vật như (gan, thận..) và có trong ngũ cốc như gạo đậu mè còn nguyên vỏ lụa nhất là đậu xanh, lạc, vừng, men bia, rau đay, rau ngót…Ngoài ra vitamin PP còn được vi khuẩn tổng hợp ở ruột.

Ăn thịt giàu purin gây gút

Chữa bệnh không dùng thuốc - Thúy Nga - 16:15 11/07/2019
(khoahocdoisong.vn) - Các loại thịt là những thực phẩm chứa tương đối nhiều purin. Chúng là nguồn gốc chủ đạo làm tăng purin trong cơ thể gây bệnh gút.

Các biện pháp bảo quản thực phẩm

Hỏi đáp - Hà Bình - 16:11 11/07/2019
(khoahocdoisong.vn) - Có nhiều cách để bảo quản thực phẩm tùy thuộc vào mục đích, số lượng, thời gian bảo quản.

TPHCM: Không có vụ ngộ độc hàng trăm người ở nhà hàng Adora Center

Nóng - Hương Giang - 08:04 10/07/2019
(khoahocdoisong.vn) - Ngày 5/7, PGS.TS.DS Phạm Khánh Phong Lan, Trưởng ban Ban Quản lý An toàn thực phẩm TPHCM cho biết: “Ngày 4/7, sau khi nhận được thông tin từ báo chí về việc “Hàng loạt khách nhập viện cấp cứu sau khi dự tiệc đám cưới tại nhà hàng ở Sài Gòn”. Ban Quản lý An toàn thực phẩm đã phối hợp với các đơn vị có liên quan để xác thực nguyên nhân vụ việc nhưng hoàn toàn không có số người bị nghi ngờ ngộ độc thực phẩm nào cả”.

Điều chỉnh thực phẩm ở người viêm đại tràng

Bác sĩ của bạn - Khánh Thủy - 08:05 06/07/2019
(khoahocdoisong.vn) - Viêm đại tràng là một chứng bệnh đường tiêu hóa nên ăn uống có vai trò rất quan trọng, người bệnh cần chú ý ăn uống điều độ, ăn nóng, chọn thức ăn có tính ấm, khi ăn nhai kỹ.

Hà Nội: Các chợ sẽ phải có quy hoạch khu bán thực phẩm an toàn

Đời sống - T.H - 07:30 02/07/2019
Dự kiến đến năm 2022, 100% các chợ hạng 1, hạng 2 có quy hoạch khu bán thực phẩm an toàn. Đây là mục tiêu của Hà Nội nhằm khắc phục, hạn chế, yếu kém và đổi mới, nâng cao hiệu quả công tác bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP) trên địa bàn thành phố.

Bảo quản thực phẩm mùa nắng nóng

Khỏe - BS Hải Anh (nguyên cán bộ Viện Dinh dưỡng Quốc gia) - 21:00 01/07/2019
(khoahocdoisong.vn) - Vào mùa hè, với độ ẩm và nhiệt độ cao là điều kiện thuận lợi các các loại vi sinh vật phát triển khiến thực phẩm rất dễ bị hỏng nếu không biết cách bảo quản. T

Thực phẩm giúp giảm tác dụng phụ của thuốc tránh thai

Y học và đời sống - BS Thu Vân - 20:31 30/06/2019
Thuốc tránh thai có nhiều tác dụng phụ, đó là lý do nhiều phụ nữ e ngại khi dùng thuốc. Dưới đây là những thực phẩm giúp giảm thiểu những tác dụng phụ của loại thuốc này.
Xem thêm
Thông tin tòa soạn
Cơ quan thường trú TPHCM
Trung tâm truyền thông quảng cáo
2018 Bản quyền thuộc về khoahocdoisong.vn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO