--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Thực phẩm nên kiêng đối với người dễ bị dị ứng

THÙY NHƯ TỔNG HỢP - 12:22 25/10/2018

(Khoahocdoisong,vn) - Để giảm triệu chứng dị ứng, cần thận trọng trước khi lựa chọn những thực phẩm có nguy cơ gây dị ứng.

Có nhiều chứng dị ứng khác nhau. Dưới đây là những kinh nghiệm lựa chọn thực phẩm cho mỗi loại dị ứng.

Khi dị ứng với sữa

Loại bỏ sữa và chế phẩm từ sữa khỏi khẩu phần ăn. Nên chọn ăn bông cải xanh, rau bina. Uống sữa đậu nành, sữa gạo, sữa quả hạnh thay cho sữa bò. Xem kỹ nhãn hiệu khi sử dụng một số loại bơ thực vật, kem, sô cô la, phô mai và sữa chua.

Khi dị ứng với trứng

Đọc kỹ nhãn hiệu khi chọn mua thực phẩm, tránh dùng sản phẩm có chứa trứng hoặc chứa thành phần liên quan đến chế phẩm từ trứng. Bởi đôi khi một số sản phẩm thay thế trứng có chứa lòng trắng trứng.

Khi dị ứng với đậu phộng

Dị ứng nghiêm trọng với đậu phộng có thể gây tử vong. Một số loại chế biến sẵn như đồ nướng, kẹo… thường bị lây nhiễm với đậu phộng nếu được chế biến cùng chỗ hoặc có cùng nhà sản xuất.

Dị ứng với cá

Nhiều loại cá khác nhau thường chứa hàm lượng protein giống nhau. Vậy nên, hãy tránh ăn cá, ngoại trừ nguyên nhân gây dị ứng được xác định do một loại nào gây ra. Ngay cả một khẩu phần ăn không có cá cũng có thể lây nhiễm protein của cá từ dầu chế biến, chảo hoặc vỉ nướng cá.

Dị ứng với đậu nành

Thận trọng với chế phẩm từ đậu nành trong đồ nướng, ngũ cốc, bánh quy, sữa công thức của trẻ sơ sinh, nước xốt và xúp, hoặc đồ ăn chế biến sẵn như xúc xích.

Dị ứng với lúa mì

Nhiều thực phẩm chế biến sẵn như kem, xốt cà chua có chứa bột lúa mì. Nên thay thế lúa mì bằng bột mì và chế phẩm từ gạo, yến mạch, lúa mạch đen, bắp hoặc lúa mạch.

Dị ứng với các loại hạt

Tránh sử dụng sản phẩm có chứa hạt, ngay cả khi chỉ dị ứng với một loại hạt bởi chúng dễ lây nhiễm chéo khi chế biến.

 

Theo Một Thế Giới


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
"Hợp đồng gia đình" tại Nhà máy nước mặt Sông Đuống
Kinh tế- Minh Quang - 00:00 22/11/2019
(khoahocdoisong.vn) - Nhà máy nước mặt Sông Đuống được khẳng định áp dụng công nghệ độc quyền của châu Âu. Thực tế, những ưu việt của công nghệ châu Âu ấy, đều được nhập khẩu, vận hành... trong vòng tròn quan hệ giữa các công ty tại Đức và Việt Nam của vợ chồng "Shark" Liên và ông Lê Toàn.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO