--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Thực phẩm chứa khuẩn Listeria gây hại thai nhi

13:34 27/10/2017

Nguyễn Thị Luyến (Hà Nội)

TS Vũ Viết Sáng, Chủ nhiệm Khoa Bệnh lây đường hô hấp và hồi sức, Bệnh viện TƯQĐ 108: Thai phụ cần phải tránh những loại thức ăn dễ nhiễm vi khuẩn Listeria monocytogenes bởi rất nguy hiểm cho thai nhi: sẩy thai, thai chết lưu, sinh non, thai nhi bị nhiễm trùng có khả năng gây tử vong sau khi sinh. Trẻ sơ sinh có thể bị bệnh nghiêm trọng nếu nhiễm bệnh trước khi sinh ra.

Bất cứ thực phẩm tươi sống nào có nguồn gốc động vật hoặc thực phẩm bị nhiễm Listeria monocytogenes đều có thể gây bệnh Listeria. Đặc biệt, Listeria monocytogenes có nhiều trong sữa, các sản phẩm của sữa không được bảo quản lạnh thích hợp, pho mát mềm; patê, thịt tươi sống hoặc thịt đông lạnh, gà vịt, rau quả tươi, tôm, cua, bắp cải trộn và đặc biệt là thực phẩm chế biến sẵn: xúc xích, dăm bông…

Do đó, để phòng bệnh tốt nhất nên thực hiện: Ăn thịt đã nấu chín kỹ; Tiệt trùng tất cả sản phẩm sữa; Không bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh quá lâu, luôn giữ tủ lạnh bên trong sạch sẽ (do vi khuẩn có thể phát triển từ từ trong nhiệt độ tủ lạnh.

PV (ghi)

 

Theo khoahocdoisong.vn


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Lãnh đạo Sở nhận tiền thù lao từ NXB Giáo dục, việc lựa chọn sách có khách quan?
Giáo dục- Thanh Tuyền - 06:36 07/12/2019
(khoahocdoisong.vn) - Từ tháng 9/2015 tới nay, NXB Giáo dục đã chi thù lao cho “Ban chỉ đạo biên soạn bộ SGK miền Nam thuộc Sở GD&ĐT TPHCM” số tiền hàng tỉ đồng. Câu hỏi đặt ra là: Khi lãnh đạo Sở nhận tiền thù lao thì việc lựa chọn SGK có còn thực sự khách quan?
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO