• thua can

Ăn dư thừa và ít hoạt động thể lực
Dinh dưỡng học đường- BS Nguyễn Tiến - 07:13 11/10/2019
(khoahocdoisong.vn) - Nguyên nhân của thừa cân béo phì trẻ em ở độ tuổi học đường là do chế độ ăn mất cân đối, quá dư thừa, ăn quá nhiều so với nhu cầu và thói quen ít hoạt động thể lực.
 • Dinh dưỡng học đường: Cấp học càng thấp tỷ lệ béo phì càng cao
  Khỏe- BS. Nguyễn Tiến Tuấn - 10:54 09/10/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Trong những thập kỷ gần đây, chúng ta đã thay đổi từ các món ăn chủ yếu làm từ thực vật và giàu chất xơ (gạo và rau/củ/quả) sang chế độ ăn uống giàu calo, nhiều tinh bột mịn, đường, chất béo, muối, thực phẩm chế biến sẵn, thịt và các sản phẩm nguồn gốc động vật khác, sự thay đổi này đã ảnh hưởng thế nào tới sức khỏe?
 • Kiểm soát thừa cân béo phì lứa tuổi học đường
  Giáo dục- Hà Thu - 12:36 20/09/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Sự gia tăng tỷ lệ thừa cân béo phì (TCBP) ở trẻ em nói chung và tuổi học đường nói riêng đang là một trong những mối quan tâm ở các quốc gia.
 • Mập phì tỳ khí hư
  Gia truyền trị bệnh- LY Phan Thị Thạnh - 21:06 07/09/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Theo y học cổ truyền, bệnh béo phì là do đàm nhiều, thấp nhiều và khí hư gây nên. Nguyên nhân có liên quan đến bẩm tố tiên thiên, lạm dụng món cao lương mỹ vị, đồ ăn béo ngọt, ít vận động.
 • Ăn socola đúng cách không béo
  Bác sĩ của bạn- Khánh Thủy - 18:11 06/09/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Ca cao giàu phytochemical là chất hoạt động sinh học có lợi ích cho sức khỏe. Bột ca cao chứa nhiều hóa chất liên quan đến mức độ serotonin trong não, có tác dụng chống oxy hóa, giúp giảm sự hình thành các gốc tự do.
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO