--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Thủ tướng yêu cầu UBND tỉnh Đồng Nai giải ngân hết 23.000 tỷ đồng GPMB sân bay Long Thành

BẢO ANH - 10:41 17/06/2020

(khoahocdoisong.vn) - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu UBND tỉnh Đồng Nai thực hiện sớm công tác giải phóng mặt bằng dự án Cảng hàng không Quốc tế Long Thành và giải ngân hết số vốn 23.000 tỷ đồng theo đúng quy định của pháp luật.

Thủ tướng yêu cầu UBND tỉnh Đồng Nai giải ngân hết 23.000 tỷ đồng GPMB sân bay Long Thành.

Chỉ đạo trên của Thủ tướng vừa được Văn phòng Chính phủ thông báo bằng văn bản đến UBND tỉnh Đồng Nai, sau khi Thủ tướng xem báo cáo của UBND tỉnh này về việc triển khai thực hiện dự án thu hồi đất, bồi thường hỗ trợ, tái định cư Cảng hàng không quốc tế Long Thành.

Dự án xây dựng sân bay Long Thành được Chính phủ giao Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam làm chủ đầu tư bước lập dự án. Còn dự án thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ, tái định cư dự án sân bay Long Thành do UBND tỉnh Đồng Nai làm chủ đầu tư với phạm vi 5.000ha và phải thu hồi đất của 17 tổ chức, 5.283 hộ gia đình và di dời 3 nghĩa địa tập trung.

Hiện nay, tiến độ GPMB chậm, vẫn còn 151 hộ dân chưa xác định được chủ sở hữu nên khó khăn trong công tác triển khai. Đối với các khu tái định cư, có 3 trong 5 dự án thành phần vẫn chưa được phê duyệt nên tiến độ chưa đáp ứng theo kế hoạch.

Dự kiến trong tháng 6/2020, Hội đồng Thẩm định nhà nước sẽ trình Thủ tướng xem xét, phê duyệt dự án đầu tư Cảng hàng không quốc tế Long Thành giai đoạn 1, chậm hơn 3 tháng so với yêu cầu của Chính phủ.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Hà Nội: Phá đường dây “tín dụng đen” xuyên quốc gia cho vay lãi lên tới 2.190%/năm
Pháp luật- Thụy Bình - 20:33 25/05/2022
Ngày 25/5, Công an TP Hà Nội cho biết, đơn vị vừa phối hợp với Cục Cảnh sát hình sự (Bộ Công an) và các đơn vị nghiệp vụ triệt phá đường dây cho vay lãi nặng qua app và đòi nợ thuê có quy mô xuyên quốc gia, liên quan đến gần 300 đối tượng.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---