--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Thủ tướng yêu cầu sớm giảm giá thịt lợn

TV - 09:25 16/03/2020

(khoahocdoisong.vn) - Thủ tướng Chính phủ vừa yêu cầu các Bộ: Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NNPTNT), Tài chính, Kế hoạch và Đầu tư, Công Thương, Thông tin và Truyền thông nghiên cứu sớm giảm giá thịt lợn.

 

Theo chỉ đạo của Thủ tướng, các bộ nghiên cứu kỹ nội dung báo cáo và kiến nghị của Tổng cục Thống kê để phục vụ hoạt động tham mưu, chỉ đạo điều hành; bảo đảm sớm giảm giá thịt lợn theo tinh thần chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ. Bộ NNPTNT chủ trì cùng Bộ Công Thương và các cơ quan chỉ đạo cung cấp đầy đủ số lượng, chất lượng, đảm bảo giá cả cho người dân không được để tăng giá, trong khi giá thành sản xuất thịt lợn thấp. Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Tổng cục Thống kê chủ động cung cấp thông tin, đề xuất các giải pháp để bảo đảm kiểm soát chỉ số giá tiêu dùng (CPI) năm 2020 theo mục tiêu mà Quốc hội, Chính phủ đã giao.

  • Nhập khẩu thịt lợn tăng tới 150%
    Kinh tế- Vân Tuyết - 07:26 10/03/2020
    (khoahocdoisong.vn) - 2 tháng đầu năm, Việt Nam đã nhập khẩu tổng cộng 65.865 tấn thịt các loại, trong đó gia tăng nhập khẩu mạnh nhất là thịt lợn với số lượng nhập khẩu đạt hơn 13.816 tấn, tăng tới 150% so với cùng kỳ năm 2019.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Trao quyết định giao quyền Bộ trưởng Y tế, bổ nhiệm Tổng Giám đốc Bảo hiểm xã hội
Thời sự- VĂN THANH - 14:57 14/07/2020
Sáng 14/7, tại Bộ Y tế đã diễn ra lễ trao quyết định của Thủ tướng Chính phủ giao quyền Bộ trưởng Bộ Y tế đối với GS.TS Nguyễn Thanh Long; tại Bộ Tài chính đã tổ chức lễ công bố và trao quyết định của Thủ tướng Chính phủ bổ nhiệm Tổng Giám đốc Bảo hiểm xã hội Việt Nam.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO